Niềng răng thẩm mỹ 1 hàm có được không?

Thảo luận trong 'Thời Trang-Làm Đẹp' bắt đầu bởi ntphong92, 20/11/15.

Lượt xem: 81

 1. ntphong92

  ntphong92 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  29/6/15
  Bài viết:
  345
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Hỏi:

  Chào bác sĩ nha khoa! Răng của em hàm trên hơi khấp khiển còn hàm dưới vẫn đều nên em có thắc mắc muốn hỏi là em có thể niềng răng 1 hàm có được không vậy ạ? (Lê Thị Thùy, Long An)

  Chào Thùy!

  Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp giúp hỗ trợ sắp xếp lại vị trí các răng sao cho ngay ngắn và đúng vị trí. Niềng răng được áp dụng cho những trường hợp răng bị hô, móm, hay mọc lệch lạc. Trước khi điều trị việc bác sĩ sẽ kiểm tra và thăm khám thật kỹ trước khi đưa ra chỉ định phù hợp bởi vì mỗi trường hợp cụ thể sẽ có một phương pháp điều trị khác nhau.

  [​IMG]

  Thông thường các trường hợp niềng răng đều thực hiện trên cả 2 hàm mới đảm bảo đạt được tỷ lệ hài hòa và thẩm mỹ nhất. Song trong thực tế, vẫn có trường hợp có thể niềng răng cho 1 hàm được nhưng vẫn không nhiều.

  Niềng răng 1 hàm có được không?[/h] Niềng răng cho 1 hàm được thực hiện khi chỉ gặp vấn đề sai lệch với 1 hàm răng. Hàm còn lại không chỉ đạt tỷ lệ chuẩn, không bị sai lệch về hình thể cũng như thế răng mà còn phải thỏa mãn yêu cầu tương quan hài hòa với hàm răng còn lại sau khi đã được niềng chỉnh. Có nghĩa là cần phải có bác sĩ điều trị mới biết có thể niềng răng 1 hàm có được hay không. Qua thăm khám cụ thể bác sĩ sẽ xác định hướng niềng răng để dự đoán tỷ lệ gần đúng của hàm răng được niềng. Ở tỷ lệ đó hàm răng được niềng sẽ hài hòa với hàm răng còn lại.Chỉ khi đó bạn mới có thể niềng răng 1 hàm hiệu quả được.

  [​IMG]

  Nếu bạn có thể niềng răng một hàm được, thì bạn có thể lựa chọn 1 trong các phương pháp niềng răng sau : niềng răng mác cài kim loại, niềng răng sứ, niềng răng mặt lưỡi, niềng răng không mắc cài …. Những phương pháp này đem lại cho bạn một hàm răng cân đối, hài hòa như mong muốn

  Ngoài ra, bạn muốn biết thêm thông tin niềng răng 1 hàm có được không thì nên đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ nha khoa tư vấn chính xác.
Similar Threads: Niềng răng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Thời Trang-Làm Đẹp Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu để răng di chuyển đúng vị trí? 12/4/17
Thời Trang-Làm Đẹp Tác dụng thật sự của niềng răng 11/4/17
Thời Trang-Làm Đẹp Trẻ dậy thì niềng răng có được không 28/3/17
Thời Trang-Làm Đẹp Niềng răng V-line là gì? 24/3/17
Thời Trang-Làm Đẹp Quy trình niềng răng mặt trong 3/1/17