1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Niềng răng móm

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi rungram90, 1/10/15.

Lượt xem: 57

 1. rungram90

  rungram90 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  24/6/15
  Bài viết:
  167
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Răng móm (thuật ngữ chuyên môn gọi là răng hô hàm dưới) xuất hiện do nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân di truyền, những tật xấu như mút tay, đẩy lưỡi… khi còn bé khiến khớp cắn bị lệch. Răng móm vừa gây mất thẩm mỹ khuôn mặt đồng thời vừa cản trở quá trình ăn nhai thoải mái.
  Niềng răng móm như thế nào
  Thông thường trong các trường hợp răng móm do cắn ngược vùng răng cửa thì phương pháp niềng răng móm là một giải pháp điều trị hợp lý. Tuy nhiên, nếu phần răng và phần xương hàm đã bị ảnh hưởng do không được điều trị kịp thời thì để khắc phục tình trạng răng móm, bệnh nhân buộc phải nhờ đến sự can thiệp của phẫu thuật.
  – Niềng răng móm do răng: móm do răng mà chủ yếu là phần răng cửa thì phương pháp xử lý khá đơn giản. Bạn có thể lựa chọn các phương pháp niềng răng tháo lắp và niềng răng gắn chặt. Niềng răng tháo lắp chỉ áp dụng được trong trường hợp răng hỗn hợp (tức vừa có răng sữa và vừa có răng vĩnh viễn). Ngược lại niềng răng gắn chặt phù hợp với hầu hết các bệnh nhân. Phương pháp niềng răng này có rất nhiều loại mắc cài để bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào khả năng tài chính cũng như yêu cầu thẩm mỹ của mình: chẳng hạn như niềng răng mặt trong, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự buộc hoặc là niềng răng chỉnh nha không mắc cài Invisalign.Niềng răng không mắc cài Invisalign hiện đang là phương pháp chỉnh nha được ưa chuộng nhất hiện nay với ưu điểm dễ vệ sinh, tiện lợi mà thẩm mỹ tuyệt đối tuy nhiên chi phí lại khá cao. Một phương pháp niềng răng thẩm mỹ nữa nhưng nó lại sử dụng mắc cài đó chính là niềng răng mặt lưỡi hay còn gọi là niềng răng mặt trong.
  [​IMG]
  Niềng răng móm với niềng răng không mắc cài Invisalign​
  – Niềng răng móm do xương hàm: đối với bệnh nhân bị móm do xương hàm thì phương pháp duy nhất để khắc phục là phải phẩu thuật tạo hình mới xử lý triệt để được tình trạng móm.
  [​IMG]
  Móm do xương hàm thì bắt buộc phải phẩu thuật​
  – Niềng răng móm đối với những bệnh nhân rơi vào trường hợp móm vừa do răng vừa do xương hàm: những bệnh nhân có tình trạng móm như thế này sẽ được bác sĩ chỉ định cho niềng răng kết hợp với phẫu thuật tạo hình.
  [​IMG]
  Niềng răng móm với niềng răng mắc cài​
  Niềng răng hô cũng là một trong những phương pháp khá phức tạp không kém gì so với niềng răng móm. Đây là hai phương pháp đảo ngược nhau. một phương pháp giúp kéo hàm ra, còn một phương pháp giúp kéo hàm vào. Mức chi phí niềng răng hô giá bao nhiêu ? thực ra mức chi phí của phương pháp này tôi đã nhắc khá nhiều lần, nó phụ thuộc vào bạn lựa chọn loại mắc cài nào để điều trị cho phương pháp này.
  Khoa học vật liệu và kỹ thuật nha ngày càng tiên tiến mang đến cho bệnh nhân ngày càng nhiều phương pháp niềng răng thẩm mỹ đơn giản, ít can thiệp mà chi phí lại phải chăng tạo điều kiện cho mọi người có thể tìm lại được nụ cười xinh đẹp trước đây. Tuy nhiên, cho dù là trường hợp nào và lựa chọn phương pháp nào thì sự hợp tác của bệnh nhân trong quá trình điều trị là vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó là vai trò không hề nhỏ của bác sĩ chỉnh nha, bởi điều trị răng móm đòi hỏi bác sĩ phải có kỹ thuật cao, chuẩn đoán và lên kết hoạch điều trị cụ thể, rõ ràng cho mỗi bệnh nhân trên từng độ tuổi. Vì vậy để quá trình niềng răng đạt kết quả tốt, bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng để tránh gặp phải tình cảnh tiền mất tật mang.
  Nguồn: Niềng răng móm