1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Niềng răng mất bao lâu mới có hàm răng đẹp ?

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi rungram90, 28/7/15.

Lượt xem: 74

 1. rungram90

  rungram90 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  24/6/15
  Bài viết:
  165
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Niềng năng là phương pháp hiệu quả nhất giúp hàm răng trở nên đều đẹp, nụ cười tỏa sáng. Phương pháp niềng răng có thể sử dụng cho tất cả mọi người từ niềng răng người lớn đến trẻ em. Tuy nhiên, khoảng thời gian điều trị để có được hàm răng đẹp là bao lâu cũng là vấn đề khiến nhiều người lo ngại khi niềng răng. Vậy, Niềng răng mất bao lâu mới có hàm răng đẹp ? Làm thế nào để rút ngắn thời gian niềng răng.
  [​IMG]
  Niềng răng mất bao lâu mới có hàm răng đẹp ?​

  Để hiểu đúng về vấn đề trên, ta cần biết niềng răng được thực hiện như thế nào ? Niềng răng là quá trình chỉnh nha bằng khí cụ nha khoa. Khi niềng răng, Bs mắc trên răng hay còn gọi là mắc cài để giúp điều chỉnh răng đến vị trí mong muốn. Các phương pháp niềng răng mắc cài inox, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong đều thực hiện theo quy trình này. Riêng đối với niềng răng không mắc cài thì khi niềng răng thay vì đeo mắc cài bạn sẽ được sử dụng một khay nha khoa trong suốt để điều chỉnh răng. Khi niềng răng không mắc cài, bạn sẽ cảm thấy thỏa mái hơn vì có thể tháo niềng răng ra những lúc cần thiết.
  Niềng răng mất bao lâu mới có hàm răng đẹp ?
  Thời gian niềng răng theo quy trình chuẩn thường dao động từ 18 đối với niềng răng không nhổ răng và 36 tháng đối với niềng răng có nhổ răng. Tuy nhiên, mốc thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như độ tuổi niềng răng, tình trạng răng của mỗi người, việc chăm sóc sau khi niềng răng cũng như chế độ ăn uống sau khi niềng răng sẽ quyết định tăng hay giảm thời gian niềng răng.
  [​IMG]
  Niềng răng là quá trình chỉnh nha bằng khí cụ nha khoa​

  * Độ tuổi: Nếu bạn thực hiện quy trình niềng răng khi tuổi còn nhỏ thì thời gian sẽ nhanh hơn vì lúc này xương hàm còn mềm nên rất dễ nắn lại. Lúc này, tổ chức xương răng và cơ nhai dễ thay đổi nên điều trị niềng răng sẽ diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Khi tuổi ngày càng nhiều thì việc niềng răng sẽ lâu hơn và hiệu quả cũng không được như lúc còn nhỏ nữa.
  * Tình trạng răng: Nếu răng bị sâu, hư hỏng nhiều thì BS phải tiến hành điều trị trước khi niềng răng vì vậy thời gian niềng răng sẽ lâu hơn nếu răng bạn khỏe mạnh bình thường.
  * Chế độ dinh dưỡng: Chế độ ăn uống cũng làm ảnh hưởng đến thời gian niềng răng. Khi niềng răng, Bs sẽ đeo khí cụ vào răng. Khí cụ này sẽ tác động một lực nhỏ, thường xuyên vào răng dể sắp xếp lại vị trí của răng sao cho hợp lý. Vì vậy, khi đeo niềng răng, bạn nên hạn chế ăn những thức ăn cứng, dai hoặc dẻo sẽ làm ảnh hưởng đến mắc cài.
  [​IMG]
  * Chăm sóc răng miệng: Sau khi niềng răng, bạn nên chú ý làm theo những chỉ dẫn của BS để kết quả niềng răng được nhanh và tốt nhất.
  • Vệ sinh răng miệng đều đặn và đúng cách theo hướng dẫn của BS. Chú ý sử dụng loại bàn chải dành riêng cho mắc cài niềng răng
  • Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng
  • Sau khi niềng răng nên ăn những thức ăn mềm, dễ nhai. Hạn chế những thức ăn cứng, dẻo, dai.
  • Không ngậm đầu bút, vật nhọn trong miệng sẽ gây ảnh hưởng đến mắc cài.
  • Định kỳ tái khám theo chỉ định của BS
  Nguồn: Niềng răng mất bao lâu mới có hàm răng đẹp ?