1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Niềng răng mắc cài tự đóng

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi rungram90, 9/9/15.

Lượt xem: 61

 1. rungram90

  rungram90 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  24/6/15
  Bài viết:
  166
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Phát huy những điểm tốt của các phương pháp niềng răng cổ điển trước đó, niềng răng mắc cài tự đóng mang những ưu điểm vượt trội nên được các chuyên gia đánh giá cao và là sự lựa chọn phổ biến của khách hàng khi có nhu cầu niềng răng chỉnh nha.
  [​IMG]
  Niềng răng mắc cài tự đóng​
  Niềng răng mắc cài truyền thống như thế nào?
  Mắc cài kim loại truyền thống sử dụng dây thun và các mắc cài kim loại tác động lên răng, giúp răng dịch chuyển đến vị trí mong muốn.
  Mắc cài kim loại truyền thống yêu cầu phải sử dụng dây thun vào mắc cài nhằm cố định dây cung. Và dây thun này có tính đàn hồi, bệnh nhân càng sử dụng lâu ngày thì độ đàn hồi càng giảm và có xu hướng xỉn màu do màu thực phẩm, làm mất khả năng cố định dây cung nên dẫn đến hiện tượng ma sát giữa dây cung với mắc cài.
  Bên cạnh đó, các mắc cài chịu lực ma sát thường xuyên nên rất dễ có nguy cơ bị bong sút, lực kéo giảm, ảnh hưởng đến thời gian chỉnh nha.
  [​IMG]
  Mắc cài kim loại truyền thống​
  Niềng răng mắc cài tự đóng hiệu quả cao so với mắc cài truyền thống
  Kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài tự đóng thường được áp dụng chỉnh nha cho những trường hợp muốn nắn chỉnh, sắp xếp lại trật tự các răng trên cung hàm như:
  - Răng mọc lệch lạc.
  - Răng mọc sai khớp cắn.
  - Răng thưa, răng bị hô, móm.
  Mắc cài kim loại tự đóng được các chuyên gia đánh giá cao bởi những ưu điểm và tính năng vượt trội mà chúng mang lại.
  Mắc cài và dây cung được thiết kế tự đóng khiến các khí cụ chỉnh nha có khả năng bám dính tốt, giữ chặt dây cung cố định trong rãnh trượt. Bộ phận này nhằm thay thế cho dây thun của niềng răng mắc cài kim loại truyền thống.
  Nhờ vậy, mà các mắc cài tự đóng duy trì lực kéo ổn định, giúp tiến trình điều trị diễn ra đúng như dự tính và hiệu quả chỉnh nha cao. Bên cạnh đó, bệnh nhân không còn lo lắng về tình trạng bong sút, hư hỏng mắc cài hay phải đến trung tâm nha khoa chỉnh sửa nhiều lần.
  [​IMG]
  Các mắc cài tự đóng​
  Một trong những hiệu quả vượt trội mà niềng răng mắc cài sứ đem lại là chúng được thiết kế nhỏ gọn, bệnh nhân không cần phải mất nhiều thời gian cho việc làm quen với sự có mặt của các mắc cài trong miệng, việc phát âm, ăn uống, vệ sinh răng miệng cũng nhờ vậy mà dễ dàng và thoải mái hơn.
  Tuy giá thành của mắc cài tự đóng cao hơn so với mắc cài kim loại truyền thống nhưng hiệu quả của nó mang lại làm hài lòng hầu hết những ai lựa chọn phương pháp này. Vì vậy, để vừa đạt hiệu quả chỉnh nha cao, vừa rút ngắn thời gian điều trị thấp nhất, niềng răng mắc cài tự đóng sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.
  [​IMG]
  2 kỹ thuật niềng răng mắc cài tự đóng bằng sứ và bằng inox​
  Hiện nay, tại nha khoa Đăng Lưu thực hiện 2 kỹ thuật niềng răng mắc cài sứ tự đóng và mắc cài tự đóng bằng inox. Sau khi được bác sĩ thăm khám, dựa vào sự tư vấn của bác sĩ và yêu cầu bản thân mà bạn đưa ra sự lựa chọn thích hợp nhất cho mình.
  Có thể nói đây là một trong những phương pháp cải tiến của phương pháp niềng răng mắc cài, thay vì các bác sĩ sử dụng dây chun để buộc cố định dây cung với mắc cài thì với loại mắc cài cải tiến này sẽ có bộ khóa trên mỗi mắc cài để giữ dây cung lại với nhau. phương pháp này giúp cho thời gian điều trị nhanh hơn tiện lợi hơn với bác sĩ và bệnh nhân. Đồng thời cũng là phương pháp pháp thích hợp cho những bệnh nhân có những chiếc răng giả như răng sứ và implant tạo điều kiện thuận lợi nhất để bệnh nhân có thể thực hiện điều trị.
  Nguồn: Niềng răng mắc cài tự đóng
Similar Threads: Niềng răng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Chỉnh nha niềng răng có đau không? Thứ bảy lúc 13:34
Trò chuyện linh tinh Niềng răng mắc cài ở đâu tốt nhất hiện nay 4/10/16
Trò chuyện linh tinh Nếu ai thắc mắc địa chỉ niềng răng tốt nhất tại Việt Nam ở đâu thì hãy đọc bái này 23/9/16
Trò chuyện linh tinh Niềng Răng Mắc Cài Sứ giải pháp phục hình tốt nhất cho hàm răng của bạn 21/9/16
Trò chuyện linh tinh Niềng răng mặt trong có hiệu quả không 16/9/16