1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Niềng răng hô mất bao lâu có thể tháo cài

Thảo luận trong 'Thời Trang-Làm Đẹp' bắt đầu bởi ntphong92, 25/11/15.

Lượt xem: 71

 1. ntphong92

  ntphong92 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  29/6/15
  Bài viết:
  345
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Hỏi:

  Nha sĩ cho em hỏi, năm nay em 17 tuổi, muốn đi niềng răng vì em bị hô răng. Em có thắc mắc là niềng răng hô mất bao lâu? Lúc em lên đại học thì kịp gỡ niềng không nhỉ, em muốn răng mình đẹp trước khi vào đại học. Mong được tư vấn! (Vũ Thị Lam Như, Huế)

  Trả lời:

  Niềng răng được coi là giải pháp cứu cánh cho những trường hợp răng mọc bất thường, xấu xí trên cung hàm. Tuy nhiên, kỹ thuật này lại yêu cầu bệnh nhân để dành 1 khoảng thời gian nhất định của mình. Có thể nói thời gian điều trị tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên bạn không thể nào phủ nhận hiệu quả của nó mang lại như thẩm mỹ, chức năng ăn nhai vô cùng lớn. Vì thế bạn không nên e ngại niềng răng hô mất bao lâu mà bỏ lỡ cơ hội để sở hữu một nụ cười duyên.

  >>Chi tiết về niềng răng: http://koreadental.vn/nieng-rang/

  Răng bị hô là trường hợp những răng ở hàm trên mọc chìa ra quá mức so với hàm dưới, tạo sự mất cân xứng giữa hai hàm. Thông thường, với những trường hợp bị hô, bệnh nhân gặp khó khăn trong việc khép kín miệng, thực hiện ăn nhai khó khăn. Điều này không chỉ khiến bệnh nhân thiếu tự tin giao tiếp mà phần nào gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cơ thể về lâu dài.

  [​IMG]

  Theo các nghiên cứu nha khoa cho thấy, thời gian thích hợp nhất để niềng răng chỉnh nha là trong khoảng độ tuổi từ 9-14 tuổi. Bởi ở độ tuổi này, xương hàm đang dần phát triển ổn định nên việc nắn chỉnh được thực hiện khá dễ dàng. Vì vậy thời gian chỉnh nha cũng được rút ngắn đáng kể. Tuy nhiên, ngoài độ tuổi này bạn vẫn có thể thực hiện niềng răng nếu có nhu cầu. Có những trường hợp hô quá nhiều thì bắt buộc phải nhổ răng nhằm tạo khoảng trống để kéo các răng còn lại vào vị trí đã nhổ do đó sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

  Niềng răng hô mất bao lâu?

  Thông thường, một ca niềng răng hô mất khoảng 20 – 24 tháng và tương ứng với các giai đoạn cụ thể sau:

  – Giai đoạn 1: Sắp xếp vị trí các răng trên cung hàm mất khoảng từ 2 -6 tháng.

  – Giai đoạn 2: Điều chỉnh trục các răng mất khoảng từ 3 – 6 tháng

  – Giai đoạn 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất khoảng từ 6 – 9 tháng

  – Giai đoạn 4: Duy trì sự ổn định của các răng trên cung hàm mất thêm 6 – 9 tháng

  >> xem thêm: niềng răng mặt trong

  Tất nhiên, thời gian niềng răng hô sẽ có thể được rút ngắn hơn nếu như bạn tuyệt đối tuân theo những chỉ dẫn của nha sĩ, chăm sóc răng miệng đúng cách, tái khám theo đúng lịch trình.
Similar Threads: Niềng răng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Thời Trang-Làm Đẹp Quy trình niềng răng mặt trong 3/1/17
Thời Trang-Làm Đẹp Niềng răng ở đâu tốt mà giá lại phải chăng ? 3/12/16
Thời Trang-Làm Đẹp Niềng răng hô hàm trên mất bao lâu 28/11/16
Thời Trang-Làm Đẹp Chi phí niềng răng 21/11/16
Thời Trang-Làm Đẹp Những phương pháp niềng răng nhanh 9/11/16