1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Niềng răng hàm trên và hàm dưới có khác nhau không?

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi rungram90, 1/9/15.

Lượt xem: 65

 1. rungram90

  rungram90 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  24/6/15
  Bài viết:
  166
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Ở nước ta hiện nay phương pháp niềng răng đã không còn xa lạ với mọi người. Ngành nha khoa hiện nay ngày càng phát triển cùng với nhu cầu thẩm mỹ không ngừng gia tăng thúc đẩy nhiều phương pháp niềng răng mới ra đời. Với những phương pháp niềng răng này, bệnh nhân sẽ cải thiện được tình trạng răng miệng, tìm lại được nụ cười tự tin. Với các phương pháp niềng răng phổ biến như niềng răng lệch lạc, hô, móm,.... Tuy nhiên, một số bệnh nhân vẫn thắc mắc là niềng răng hàm trên và hàm dưới có khác nhau không?
  Bản chất của niềng răng
  Niềng răng là phương pháp chỉnh hình nha khoa đã được áp dụng từ rất lâu. Niềng răng sử dụng những khí cụ chỉnh nha đeo lên răng nhằm tác động từ từ lực kéo lên toàn bộ cung hàm, giúp các răng được điều chỉnh đến vị trí thích hợp.
  [​IMG]
  Niềng răng là sử dụng khí cụ chỉnh nha để đưa răng về đúng vị trí​
  Niềng răng là phương pháp chỉnh hình nha khoa đã được áp dụng từ rất lâu. Niềng răng sử dụng những khí cụ chỉnh nha đeo lên răng nhằm tác động từ từ lực kéo lên toàn bộ cung hàm, giúp các răng được điều chỉnh đến vị trí thích hợp. Ngày nay với yêu cầu thẩm mỹ cả trong quá trình niềng răng nên nhiều phương pháp được gọi là niềng răng thẩm mỹ ra đời, giúp khách hàng thuận tiện hơn trong thời gian điều trị.
  Vậy niềng răng hàm trên và hàm dưới có khác nhau không?
  Nhìn thì về bản chất niềng răng hàm trên và hàm dưới cũng đều phải dùng kỹ thuật như nhau và hiệu quả của niềng răng như thế nào sẽ phụ thuộc vào loại mắc cài được lựa chọn, mức độ khấp khểnh của răng và các kỹ thuật nha khoa. Tuy nhiên, nếu xét cặn kẽ thì vị trí hàm trên và hàm dưới cũng sẽ mang đến những điểm khác biệt trong niềng răng hàm trên và hàm dưới.
  [​IMG]
  Niềng răng hàm dưới​
  Thông thường khi điều chỉnh mắc cài ở hàm trên sẽ hạn chế nhiều hơn so với hàm dưới. Khi có những sai lệch hay sự cố xảy ra như bung tuột mắc cài cũng như khi có nhu cầu tăng lực với những chiếc răng nằm sâu phía trong hàm trên, bác sĩ sẽ gặp nhiều cản trở hơn và phải khéo léo hơn.
  [​IMG]
  Niềng răng hàm trên​
  Có một điều cần lưu ý là không phải ai cũng áp dụng niềng răng 1 hàm được. Thông thường khi niềng răng, bạn sẽ phải tiến hành niềng răng trên cả hai hàm. Chỉ khi nào thỏa mãn yêu cầu một trong hai hàm có tỷ lệ chuẩn và được tính toán là sẽ tạo với hàm còn lại sau niềng sự hài hòa tương đối thì bạn mới được chỉ định niềng răng trên 1 hàm. Muốn xác định được điều này, bạn phải trải qua thăm khám và khảo sát kỹ bằng các biện pháp chuyên sâu và do bác sĩ thực hiện.
  Chi phí niềng răng bao nhiêu tiền ? Hiện nay mức chi phí niềng răng cho một hàm thường sẽ rẻ hơn so với niềng răng cả hai hàm. Với mức chi phí chỉ tính 60% so với niềng răng hai hàm.
  Để niềng răng có hiệu quả bạn nên cắt giảm đồ ngọt, khoai tây chiên và soda. Các loại thực phẩm có đường và tinh bột thường sinh ra axít và bợn răng gây sâu răng và phát triển các bệnh về lợi, đặc biệt là trong thời gian mang mắc cài vì chúng rất khó vệ sinh. Các loại thực phẩm cứng, rắn, dai cũng nên loại trừ. Tránh ăn vật cứng và giòn như bắp rang, đậu phộng, kẹo cứng vì có thể làm đứt niềng răng. Cũng không nên nhai đá, mút ngón tay, thở bằng miệng quá nhiều, cắn môi, hoặc lấy lưỡi đẩy răng….
  Nguồn: Niềng răng hàm trên và hàm dưới có khác nhau không?
Similar Threads: Niềng răng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Chỉnh nha niềng răng có đau không? Thứ bảy lúc 13:34
Trò chuyện linh tinh Niềng răng mắc cài ở đâu tốt nhất hiện nay 4/10/16
Trò chuyện linh tinh Nếu ai thắc mắc địa chỉ niềng răng tốt nhất tại Việt Nam ở đâu thì hãy đọc bái này 23/9/16
Trò chuyện linh tinh Niềng Răng Mắc Cài Sứ giải pháp phục hình tốt nhất cho hàm răng của bạn 21/9/16
Trò chuyện linh tinh Niềng răng mặt trong có hiệu quả không 16/9/16