1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Niềng răng cho người lớn tuổi có được không

Thảo luận trong 'Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp' bắt đầu bởi lythatda, 19/1/16.

Lượt xem: 59

 1. lythatda

  lythatda Thành Viên Mới

  Tham gia:
  13/8/15
  Bài viết:
  40
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Chỉnh hình răng (niềng răng) là phương pháp điều trị giúp uốn nắn những răng bị mọc lệch, chen chúc, răng hô, răng móm hay răng thưa…
  Vì sao nên niềng răng cho người lớn thẩm mỹ
  Người trưởng thành (người lớn tuổi) với bộ răng vĩnh viễn của mình đã qua quá trình ăn nhai nhiều năm, thường dẫn đến tình trạng có sâu răng, mất răng do bệnh lý nha chu, các răng mọc lệch lạc nhiều do có di chuyển răng tự nhiên không thể kiểm soát trong nhiều năm, hoặc tình trạng viêm nha chu mãn tính có thể gây tiêu xương, tụt nướu răng,… Do đó, việc niềng răng cho người lớn ngoài tính thẩm mỹ, còn giúp khôi phục lại chức năng cho hàm răng và giúp cho các bệnh lý khác khác.
  [​IMG]
  Quy trình niềng răng cho người lớn
  – Bước 1: Bác sĩ khám và lấy dấu hai hàm răng, tư vấn các phương pháp điều trị cho bệnh nhân.
  – Bước 2: Bệnh nhân chụp phim toàn hàm Panoramic và đo sọ mặt Cephalometric.
  – Bước 3: Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành các bước như nhổ răng, tách kẽ răng, gắn khâu ở các răng hàm, gắn mắc cài ở các răng trước và sẽ hẹn tái khám định kỳ từ 3 tuần đến 6 tuần.
  Một số thông tin về niềng răng thẩm mỹ cho người lớn
  1. Thời gian niềng răng kéo dài bao lâu?
  Tùy theo từng trường hợp cụ thể, thông thường việc điều trị chỉnh nha kéo dài từ 1 đến 3 năm, sau đó sẽ được đeo hàm duy trì (retainer) từ 8 tháng trở lên. Tuy nhiên, hiện nay mắc cài tự đóng Damon hay Speed sẽ giúp rút ngắn thời gian điều trị từ 30 đến 50% ,nhờ thiết kế đặc biệt giúp giảm độ ma sát giữa mắc cài và cung môi, cũng như sự di chuyển răng phù hợp với sinh lý tự nhiên hơn.
  2. Bao nhiêu lâu phải tái khám 1 lần?
  Thông thường sau mỗi 3 đến 6 tuần, nha sĩ sẽ hẹn để khám và thực hiện các bước điều trị như thay thun, thay dây cung môi, tăng lực siết hàm. Một vài nha sĩ có thể hẹn bệnh nhân tái khám mỗi tuần hoặc 2 tuần, tuy nhiên không nên tăng lực mỗi 1 hoặc 2 tuần vì không phù hợp với sinh lý tự nhiên, thông thường khi răng di chuyển từ vị trí này đến vị trí khác, thời gian để xương có thể tái tạo lại ít nhất là 3 tuần.
  4. Chăm sóc sau khi niềng răng cho người lớn như thế nào?
  Đánh răng ngay sau khi ăn với bàn chải thông thường, sau đó sử dụng bàn chải chuyên dụng cho chỉnh nha để làm sạch các mắc cài và kẽ răng, có thể tăng cường thêm với các loại nước súc miệng.
Similar Threads: Niềng răng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp Phương pháp phẫu thuật hàm hô có tốt hơn niềng răng 1/9/16
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp Niềng răng móm có đau không? Bác sĩ tư vấn 29/8/16
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp Niềng răng uy tín tại Sài Gòn ở địa chỉ nào? 22/8/16
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp Điều trị hô móm - Nên niềng răng hay phẫu thuật hàm? 17/8/16
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp Bị hô hàm có niềng răng được không hay phẫu thuật hàm hô 15/8/16