1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Niềng răng bao lâu thì có thể ăn uống lại được?

Thảo luận trong 'Thời Trang-Làm Đẹp' bắt đầu bởi ntphong92, 23/10/15.

Lượt xem: 71

 1. ntphong92

  ntphong92 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  29/6/15
  Bài viết:
  345
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Hỏi:

  Chào nha sĩ, con gái tôi năm nay 13 tuổi và bị hô răng nên tôi muốn đi niềng cho cháu để hết hô. Tôi có thắc mắc là không biết niềng răng bao lâu thì có hiệu quả. Mong nha sĩ tư vấn thêm. (Ngọc Phúc, Tân Bình)

  Trả lời

  Thời gian niềng răng bao lâu thì hiệu quả luôn là câu hỏi được đặt ra đầu tiên khiến bệnh nhân băn khoăn trước khi niềng răng như răng hô, móm, mọc lệch, răng chen chúc……Theo như lời của các chuyên gia, thì thời gian niềng răng mất bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố điển hình như: Tình trạng răng miệng, độ tuổi, phương pháp và cách bạn tuân thủ theo lịch trình của bác sĩ.

  [​IMG]

  Trước khi niềng răng bác sĩ sẽ phải thăm khám kỹ lưỡng cho bạn để đưa ra hướng điều trị cụ thể. Nếu bạn bị sâu răng, viêm tủy, nha chu…thì phải được điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng.

  Ngoài ra, trong khá nhiều trường hợp, khi răng nhiều, quá to, răng mọc lệch, răng vẩu thì hầu hết đều phải nhổ bớt răng để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển. Điều này sẽ tốn thêm nhiều thời gian phẫu thuật hàm móm trước khi niềng. Hơn nữa nếu vấn đề về các kẽ răng hoặc khớp cắn càng phức tạp và tuổi càng cao, thì thường thời gian niềng răng sẽ lâu hơn so với các trường hợp khác.

  Niềng răng bao lâu?

  Một ca niềng răng thông thường tính từ ngày bắt đầu đeo niềng đến khi tháo niềng hoàn toàn mất khoảng 18 -30 tháng (1,5 – 2,5 năm). Muốn định hình răng khi thực hiện niềng răng cần phải điều chỉnh trục răng, khớp cắn đúng vị trí và sau đó phải mất thêm thời gian đeo để duy trì, cho đến khi khuôn hàm và răng đã ổn định.

  [​IMG]

  Khoảng thời gian này chia ra thành các mốc bao gồm:

  – Mốc 1: Sắp xếp đều các răng trên hàm mất 2 -6 tháng đầu

  – Mốc 2: Điều chỉnh trục các răng mất từ 3 – 6 tháng

  – Mốc 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất từ 6 – 9 tháng

  – Mốc 4: Duy trì sự ổn định của các răng mất thêm 6 – 9 tháng

  Thời gian niềng răng trên là thời gian trung bình để hàm răng của bạn có thể đều và đẹp như mong muốn, thời gian trên có thể ngắn hơn nếu tuyệt đối làm theo những hướng dẫn của nha sĩ, đến thời gian hẹn đúng theo lịch trình cũng sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian điều trị.
Similar Threads: Niềng răng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Thời Trang-Làm Đẹp Niềng răng ở đâu tốt mà giá lại phải chăng ? Thứ bảy lúc 09:19
Thời Trang-Làm Đẹp Niềng răng hô hàm trên mất bao lâu 28/11/16
Thời Trang-Làm Đẹp Chi phí niềng răng 21/11/16
Thời Trang-Làm Đẹp Những phương pháp niềng răng nhanh 9/11/16
Thời Trang-Làm Đẹp Sau niềng răng nên ăn gì và không nên ăn gì? 1/9/16