Những việc kế toán bắt buộc phải hoàn thành khi công ty thành lập

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi simon285, 18/7/16.

Lượt xem: 21

 1. simon285

  simon285 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  144
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Doanh nghiệp mới thành lập phải xử lý khá nhiều việc, nhất là những vấn đề liên quan đến lĩnh vực kế toán. Bên dưới đây là những việc cán bộ nhân viên kế toán cần phải hoàn thiện để cho doanh nghiệp được tiến hành kinh doanh thuân thủ quy định của pháp luật.

  >>> giá phí dịch vụ kế toán
  Xác định hình thức phát hành hóa đơn


  Trước hết, chúng ta cần phải hiểu rõ thế nào là hóa đơn đặt in. Đó chính là hóa đơn của mọi tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh đặt in để có thể ứng dụng đối với hoạt động kinh doanh hoặc là do cơ quan thuế in dựa trên mẫu nhằm bán lại cho mọi đối tượng kinh doanh.


  - Chọn mẫu, chọn nhà in để nhằm in hóa đơn GTGT

  Liên hệ tới cho cơ quan thuế trực tiếp quản lý công ty để hoàn thành mọi thủ tục phát hành hóa đơn GTGT. công ty phải có công văn phát hành hóa đơn đến cho cơ quan thuế trước thời điểm phát hành hóa đơn năm ngày.


  - Thực hiện mở sổ kế toán


  - Mở tài khoản ngân hàng


  - Hoàn thiện tất cả các tờ khai dựa theo nội quy của cơ quan thuế.


  - Xây dựng trật tự kế toán, tài chính, mức chi phí,... căn cứ vào quy định của luật pháp nhà nước.


  Thuê văn phòng làm việc


  Nếu mà doanh nghiệp thuê văn phòng của cá nhân thì cần phải nộp cho chủ nhà gồm có thuế môn bài, thuế thu nhập cá nhân, GTGT. tiền điện, nước, điện thoại nằm trong hóa đơn của chủ nhà vẫn được tính vào chi phí tuy nhiên không được khấu trừ vào thuế đồng thời được kê tùy thuộc vào mẫu 03|TNDN Bảng kê thanh toán và điện nước.

  [​IMG]


  Mặt khác, nếu doanh nghiệp không thực hiện thủ tục nộp thuế cho chủ nhà thì phải thực hiện hợp đồng mượn nhà và đồng thời không có tiền thuê nhà. Cho nên, khoản phí điện nước không mang tên công ty và không được coi như chi phí đúng quy định.


  Vốn đăng ký kinh doanh của công ty


  Xác nhận khoản vốn tùy theo đăng ký kinh doanh với thực tế thu.


  Cổ đông góp vốn ở bất kể hình thức nào: tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, tài sản, nguyên vật liệu,... đều bắt buộc phải được ghi nhận tại tất cả các cuộc họp cổ đông.


  Nếu trường hợp vốn góp là tiền mặt thì phát hành phiếu thu, tiền gửi ngân hàng thì có sổ phụ và với phiếu nộp tiền vào tài khoản công ty; nếu vốn góp là NVL, hàng hóa, tài sản,... thì có biên bản giao nhận cùng với hồ sơ đi cùng; còn giả sử như là tài sản có quyền sở hữu thì cần tiến hành làm thủ tục sang tên chủ sở hữu.
  Xem thêm : dịch vụ làm kế toán thuế