Toàn Quốc Những việc dưới đây sẽ khiến laptop bị hư nặng

Thảo luận trong 'Máy tính xách tay (Laptop)' bắt đầu bởi huydung03, 23/8/16.

Lượt xem: 22

 1. huydung03

  huydung03 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  24/2/16
  Bài viết:
  190
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Tránh những công việc sau để bảo vệ máy tính xách tay của bạn khỏi hư hỏng
  Tắt "Nóng" Hoặc Tắt Nguồn Laptop

  Bạn đang gấp tương lai và hấp tấp tắt máy bằng nút nguồn? Hầu hết tất cả những máy móc điện tử nếu đang cử động mà bị tắt nguồn đột ngột sẽ rất dễ bị gặp sự cố. Nếu như bạn cứ tắt laptop bằng cách đó thì sớm muộn bạn cũng phải mua chiếc laptop khác.

  Các nhà sản xuất luôn cảnh báo người sử dụng nên shutdown bằng tính năng "tắt nguồn" trong hệ điều hành. "Tắt nóng", nguồn điện bị cắt đột ngột có khả năng gây hỏng hóc cho các linh kiện bên trong như CPU, ổ cứng...

  Để Thức Uống Gần Laptop

  Trừ khi bạn đang nắm giữ một laptop có khả năng hạn chế thấm nước, nếu không thì đừng bao giờ để thức uống gần laptop. Vì chỉ cần một thiếu sót nhỏ khi uống nước hay vô ý làm đổ cốc nước, laptop sẽ phải ra tiệm ngay tức khắc vì các phụ kiện không thế chịu nước. Bạn nên để laptop của bản thân càng xa thức uống càng tốt.

  Đặt Đồ Nặng Lên Laptop

  Màn hình hiển thị laptop rất mong manh, nếu bạn có thói quen để sách vở đồ đạc lên bề mặt của laptop thì ngừng việc này lại. màn hình nếu phải chịu những va chạm không đáng có, thậm chí có khi chỉ cần một ảnh hưởng nhẹ thôi, tấm nền màn hình cảm ứng của bạn sẽ nứt. điều này buộc bạn phải thay thế màn hình cảm ứng và giá nó khá cao.

  Khi Cài Đặt App Ấn Next Liên Tục

  Đây là thói quen của người ta khi cài đặt bất kì gì thì họ cũng ấn next liên tục mà chẳng biết content nó nói gì. Đây là 1 thói quen chưa hề tốt cho chiếc laptop của bạn.

  Ngày nay thì một số ứng dụng thường được nhà sản xuất tặng thêm những ứng dụng và 1 vài nhà sản xuất cũng có cảnh báo về việc này. Tuy nhiên, việc "next" liên tục với tốc độ nhanh, chỉ vài app được tích hợp chiếc laptop của bạn sẽ có rất nhiều ứng dụng thừa thãi, không dùng đến. Hơn nữa 1 số phần mềm tặng thêm có chứa những virut hay mã độc làm cho những dữ liệu trên máybị hư hỏng.

  Để Laptop Cử Động Trên Chỗ Ngủ

  Chắc hẳn bạn cũng đã từng được lắp đặt laptop trên phòng ngủ? Đây có thể nói là một thói quen không hề tốt tý nào. Laptop của bạn khi đặt trên tấm nệm sẽ khó thoát nhiệt và ngay lập tức nóng lên, làm giảm thời gian sống các linh kiện điện tử ở trong. ban laptop uy tin

  Cùng với đó, laptop có rất nhiều kẽ thoát nhiệt bị bám bẩn, khi mang máy lên giường các vi khuẩn sẽ bám vào chăn, đệm gây ra được những ảnh hưởng không tốt đến khỏe mạnh bạn.

  Vệ Sinh Màn Hình Lcd Bằng Việc Lau Màn Hình Cảm Ứng Quá Nhiều Lần

  Thói quen thường thấy những vết dơ trên màn hình bạn sẽ tìm những vật liệu lau màn hình nhưng thỉnh thoảng điều này sẽ khá có hại. Những vết trầy do khăn lau màn hình lcd không đạt chuẩn sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến màn hình lcd của laptop. Đồng thời khi lau với một lực khá lớn sẽ ấu trĩ cho tấm nền màn hình lcd. vì thế bạn chỉ nên được lắp đặt những thiết bị chuyên dùng cho việc lau màn hình lcd mà thôi.

  Một số thói quen của bạn mà có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức chịu lực của chiếc laptop! Bạn có ân cần đến điều này hay không?
  [​IMG]
  Di Chuyển Khi Chưa Tắt Laptop

  Bạn Cần Biết, ổ cứng của laptop khi đang cử động sẽ rất dễ bị "tổn thương"? Phần đĩa cứng làm nhiệm vụ đọc và ghi dữ liệu. Chỉ cần bạn sơ ý gây ra 1 cú sốc cũng có khả năng giúp cho bề măt đĩa bị hỏng hoặc không nhẹ hơn nữa là gẫy đầu đọc. Thật tệ khi ổ cứng xảy ra tai nạn, bạn sẽ mất hết thông tin ở trong và có khả năng là phải thay một ổ đĩa cứng mới với một khoản tiền không hề nhỏ. laptop hcm

  Nguồn: laptoptrieuphat.com/laptop/laptop-ibm

  Laptop Triều Phát

  Hotline: 0938-078-389
  Địa chỉ: 60/26 Đồng Đen, P.14, Quận Tân Bình.
  Website: laptoptrieuphat.com