1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Những vấn đề về hóa đơn đỏ mà các bạn hay gặp (Phần 1)

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi huyluu01, 21/7/16.

Lượt xem: 15

 1. huyluu01

  huyluu01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/6/16
  Bài viết:
  185
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Dưới đây là các vấn đề cần hỏi về hóa đơn ( gồm vài loại nào, cách sử dụng, xử lý trong vài trường hợp…) và cách hướng dẫn mà một số đơn vị, công ty cần chú ý.
  Có thể bạn quan tâm: bán hóa đơn đỏ

  [​IMG]

  1. Thông báo phát hành hóa đơn là thế nào? Và lúc nào mọi người phải gửi thông báo phát hành hóa đơn?
  Trả lời:
  * Theo thông tư 64/2013 tại điều 9:
  Thông báo phát hành hóa đơn là văn bản của tổ chức, hộ, cá nhân buôn bán gửi cho cơ quan thuế trực tiếp quản lý, kèm theo hóa đơn mẫu, trước khi dùng hóa đơn cho việc bán hàng hóa sản phẩm, dịch vụ(trừ hóa đơn được mua, đc cấp tại cơ quan thuế).
  Thông báo phát hành hóa đơn và hóa đơn dòng phải gửi trước đến cơ quan quản lý thuế trước tiếp ít nhất là 5 ngày trước khi sử dụng hóa đơn để kinh doanh và trong kì hạn là 10 ngày kể từ ngày ký thông báo phát hành. Thông báo phát hành hóa đơn gồm cả hoá đơn dòng cần phải niêm yết cụ thể ở ngay cơ sở sửu dụng hóa đơn để bán sản phẩm hàng hóa, DV trong suốt giai đoạn sử dụng hóa đơn.
  2. Nội dung thông báo phát hành hóa đơn đc quy định như thế nào?
  Trả lời:
  * Thông tư số 64/2013 tại khoản 2 chỉ dẫn như sau :
  Nội dung Thông báo phát hành hóa đơn gồm: tên công ty phát hành hoá đơn, mã số thuế, điện thoại, cơ sở đăng ký kinh doanh tên và mã số thuế của tổ chức cung cấp phần mềm tự in ấn hoá đơn (đối với hoá đơn tự in), tên và mã số thuế của công ty in hoá đơn (đối với hoá đơn đặt in), tên và mã số thuế của tổ chức môi giới cung cấp giải hoá đơn điện tử (đối với hoá đơn điện tử), ngày thông báo phát hành, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật và dấu của đơn vị.
  Trường hợp 1 số nhà băng, tổ chức tín dụng và một số chi nhánh kho bạc, tổ chức tín dụng sử dụng chứng từ giao dịch kiêm hoá đơn thu phí DV tự in thì gửi Thông báo phát hành hoá đơn kèm theo hoá đơn loại tới cơ quan thuế quản lý, đăng ký cấu trúc tạo số hoá đơn, không phải đăng ký trước số lượng phát hành.
  +++++++++ Tư vấn: http://hoadondohcm.blogspot.com/
  3. Trách nhiệm của cơ quan thuế trong việc quản lý thông báo phát hành hóa đơn đc quy định ra sao và thông báo hóa đơn trong các tình trạng cụ thể?
  Trả lời:
  * Tại Điều 9 Thông tư số 64/2013 tại khoản 4 hướng dẫn như sau:
  Với vài trường hợp cá nhân mình, tổ chức kinh doanh gửi thông báo phát hành lần thứ 2 trở đinếu không có sự chuyển đổi về nội dung thì ko cần gửi kèm hóa đơn.
  Với tình trạng 1 số tổ chức có các công ty trực thuộc, chi nhánh sử dụng chúng hóa đơn nhưng khai báo GTGT tư nhân thì cần gửi thông báo phát hành cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Trường hợp tổ chức có một vài doanh nghiệp trực thuộc, chi nhánh có dùng chung loại hóa đơn của tổ chức nhưng lại tổ chức thực hiện khai thuế GTGT cho đơn vị trực thuộc, chi nhánh thì đơn vị trực thuộc chi nhánh ko phải Thông báo phát hành hoá đơn.
  Tổng cục thuế phải có trách nhiệm căn cứ phát hành hóa đơn tổ chức, hộ, cá nhân tổ chức xây dựng hệ thống dữ liệu thông số về phát hành hoá đơn trên trang thông số điện tử của Tổng cục Thuế để tất cả tổ chức, bản thân tra cứu được nội dung cần phải có về hoá đơn đã thông báo phát hành của tổ chức, hộ, cá nhân.
  Trường hợp lúc nhận đc Thông báo phát hành do tổ chức, hộ, cá nhân mình gửi tới, cơ quan Thuế phát giác thông báo phát hành không bảo đảm đủ nội dung theo đúng quy định thì trong thời hạn ba (03)ngày làm việc kể từ ngày nhận được Thông báo, cơ quan thuế phải có văn bản thông báo cho tổ chức, hộ, cá nhân mình biết. Các tổ chức, bản thân cần phải điều chỉnh lại thông báo phát hành cho đúng.
Similar Threads: Những vấn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nội Thất - Xây Dựng Sử dụng vách kính văn phòng cho những hạng mục xây dựng 4/8/16
Nội Thất - Xây Dựng Cảm nhận những mẫu tủ bếp màu vàng rực rỡ 20/5/16
Nội Thất - Xây Dựng Những lưu ý phong thủy khi thiết kế nội thất văn phòng 18/5/16
Nội Thất - Xây Dựng Trong thiết kế văn phòng giao dịch cần chú ý những gì 27/4/16
Nội Thất - Xây Dựng Những quan tâm khi sử dụng két vân tay mà người dùng phải nắm rõ 10/3/16