Toàn Quốc Những vấn đề cần xác định trước khi tham gia bảo hiểm cho gia đình

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi nttl2512, 26/2/16.

Lượt xem: 108

 1. nttl2512

  nttl2512 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  31/10/13
  Bài viết:
  98
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  Nếu bạn là một người trưởng thành, có thu nhập ổn định chắc hẳn bạn đã từng nhận được lời mời chào tham gia một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ (BHNT) nào đó? Không ít người sau một thời gian tham gia Bảo hiểm nhân thọ than phiền rằng sản phẩm của mình là không phù hợp, là không có lợi so với các hình thức đầu tư khác, có mức phí quá cao so với khả năng…Thế là bỏ ngang hợp đồng hiện có dù được công ty bảo hiểm cảnh báo rằng ngưng ngang hợp đồng như thế sẽ rất bất lợi.

  Về mặt ý nghĩa, Bảo hiểm nhân thọ mang lại nguồn tài chính thay thế cho phần thu nhập bị mất đi khi một người lao động không còn nữa. Vì không ai có thể biết trước tương lai và không ai có thể nói rằng mình không cần được bảo vệ, nên về mặt lý thuyết, Bảo hiểm nhân thọ là cần thiết đối với mọi người trưởng thành. Vấn đề là bạn có hiểu rõ mục đích, nhu cầu và khả năng của mình trước khi tham gia Bảo hiểm nhân thọ hay không? Theo các chuyên gia, ba vấn đề cơ bản cần xác định trước khi quyết định ký kết một hợp đồng bảo hiểm gồm:


  1 – MỤC ĐÍCH THAM GIA

  Bạn quan tâm đến việc được bảo vệ tài chính, tiết kiệm, đầu tư hay tất cả những vấn đề trên. Cần lưu ý rằng mục tiêu lớn nhất của Bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ tài chính, do vậy nếu chỉ quan tâm đến đầu tư hoặc tiết kiệm thuần túy thì có lẽ sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ không phù hợp với bạn vì lãi suất mang lại từ việc tham gia bảo hiểm có thể không bằng gửi tiết kiệm hoặc các hình thức đầu tư tài chính khác.
  2 – NHU CẦU

  Mỗi người có nhu cầu bảo hiểm khác nhau tùy vào số người phụ thuộc, chi phí và thời gian cần chu cấp cho những người phụ thuộc, các khoản nợ tín dụng hiện có…Khi xác định được nhu cầu, bạn sẽ biết mình cần được bảo hiểm với số tiền là bao nhiêu, trong thời gian bao lâu. Ngoài ra bạn cũng cần xác định mình cần được bảo vệ trước các rủi ro gì để lựa chọn các sản phẩm có quyền lợi bảo hiểm tương ứng.

  3 – KHẢ NĂNG

  Điều tất nhiên là để sở hữu một hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ có số tiền bảo hiểm càng lớn thì số phí bạn phải đóng cho công ty bảo hiểm càng cao. Tuy nhiên, phí bảo hiểm còn phụ thuộc vào tính chất của sản phẩm bảo hiểm là bảo vệ thuần túy (bảo hiểm tử kỳ, tai nạn) hay kết hợp giữa bảo vệ và đầu tư, tiết kiệm (bảo hiểm liên kết chung). Thông thường các sản phẩm bảo hiểm tử kỳ, tai nạn sẽ có mức phí thấp hơn khá nhiều so với các sản phẩm bảo hiểm liên kết chung có cùng số tiền bảo hiểm ( hay còn gọi là mệnh giá sản phẩm). Như vậy tùy theo khả năng, bạn có thể lựa chọn tham gia sản phẩm bảo hiểm tử kỳ, bảo hiểm tai nạn hay bảo hiểm liên kết chung hoặc phối hợp giữa các sản phẩm này để đạt được số tiền bảo hiểm mong muốn với một mức phí phù hợp với khả năng.

  Khi xác định rõ mục tiêu và nhu cầu tham gia bảo hiểm, bạn có thể liên hệ với công ty bảo hiểm nhân thọ để được đại diện kinh doanh giúp phân tích nhu cầu và khả năng tham gia bảo hiểm cũng như lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp.

  KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH TRỌN ĐỜI

  Có một dòng sản phẩm bảo hiểm nhân thọ ra đời từ năm 2006 đến nay vẫn “hot” đối với nhiều đối tượng khách hàng và hiện diện trong hơn 90% hợp đồng bảo hiểm đã phát hành của ACE Life đến thời điểm này có tên gọi chung là “Kế hoạch tài chính trọn đời”.

  “Kế hoạch tài chính trọn đời” thuộc dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết chung có nghĩa là kết hợp giữa các yếu tố bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư. Đúng như tên gọi, nhiều khách hàng của ACE Life cho biết sản phẩm này giúp họ thiết lập được kế hoạch tài chính cho gia đình trong dài hạn để luôn an tâm, vững vàng trước mọi tình huống bất ngờ của cuộc sống.

  Các sản phẩm thuộc dòng “Kế hoạch tài chính trọn đời” được thiết kế với nhiều quyền lợi đa dạng, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau nhưng đều có chung đặc điểm sau (ngoại trừ các sản phẩm đóng phí một lần):

  – Cho phép khách hàng linh động trong việc đóng phí.
  – Khách hàng có thể vay hoặc rút một phần tiền trong giá trị hoàn lại của hợp đồng để sử dụng trong ngắn hạn mà vẫn tiếp tục được bảo vệ.
  – Hợp đồng được duy trì đến khi đồng tiền cuối cùng trong tài khoản hợp đồng được sử dụng hết.
  – Khách hàng có thể thay đổi số tiền bảo hiểm thông qua việc tăng hoặc giảm Mệnh giá sản phẩm.
  – Chi phí bảo hiểm minh bạch.
  – Lãi suất áp dụng cho số tiền trong tài khoản hợp đồng rất cạnh tranh.

  Xem thêm http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-...hiem-nhan-tho-de-bao-ve-ban-than-3329594.html