Những triệu chứng và cách chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi hohazz, 3/10/16.

Lượt xem: 11

 1. hohazz

  hohazz Thành Viên Mới

  Tham gia:
  23/3/16
  Bài viết:
  86
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  hiện tại có khoảng 15 % nam giới có triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh. Chiếm nghiêm trọng trong số này là các hệ lụy về tính mệnh sinh sản, đặc biệt là vô sinh. Hiểu biết biểu hiện bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh qua từng cấp độ từ đó tránh và điều trị là điều hết sức nhất thiết. Để từ đó mày râu có thể đi khám và trị bệnh kịp thời tránh những sự bất thường nguy hiểm xảy ra trước khi quá muộn

  Triệu chứng giãn tĩnh mạch tinh qua các cấp độ

  Theo các thầy thuốc chuyên khoa phòng khám nam khoa, giãn tĩnh mạch tinh được chia ra làm 4 cấp độ khi khám lâm sàng:

  Độ 0:

  Giãn tĩnh mạch thừng tinh chưa có biểu hiện lâm sàng, chỉ phát hiện được khi làm các thăm dò cận lâm sàng như siêu âm…


  [​IMG]


  Độ I:

  Tĩnh mạch nhỏ, sờ thấy khi làm nghiệm pháp Valsava (bệnh nhân ngậm miệng, bịt mũi, bịt tai, hít vào sâu rồi ép hơi thở ra thật mạnh (nhưng không cho hơi ra)

  Độ II:

  Tĩnh mạch khá to, có thể sờ thấy không cần làm nghiệm pháp Valsava

  Độ III:

  Tĩnh mạch giãn to, có thể quan sát rõ qua da bìu

  Một số trường hợp rõ rệt thì nhận ra bìu to hoặc thậm chí nhìn thấy các tĩnh mạch ở bìu giãn to hằn lên dưới da, hoặc sờ thấy tĩnh mạch giãn nở ở bìu, tinh hoàn teo,…

  cách thức điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

  Không phải quý ông nào cũng nhận biết được biểu hiện của giãn tĩnh mạch thừng tinh mà thông thường họ chỉ biết bệnh lý của mình khi khám vô sinh ở nam. Dùng thuốc là sự lựa chọn bắt đầu với các triệu chứng giãn tĩnh mạch tinh nhẹ, không gây ra đau đớn, không có sự phát triển ngoài kiểm soát.

  Khi phương pháp dùng thuốc không có tính hiệu quả, giải pháp phẫu thuật được đặt ra. Chỉ định phẫu thuật sẽ được thực hiện cho người bệnh giãn tĩnh mạch tinh có không ổn định tinh dịch đồ, gây khó chịu, đau tức kéo dài và làm chậm hoặc teo tinh hoàn.

  Phẫu thuật giãn tĩnh mạch tinh cho hiệu quả cao

  Kết quả cho thấy tính tích cực của phương pháp phẫu thuật là khoảng 80% bệnh nhân có tinh dịch đồ cải thiện đáng kể, 45% bệnh nhân có vợ thụ thai.

  Chính từ tính hiệu quả mà biện pháp mổ vi phẫu này (dùng kính phóng đại để thực hiện vi phẫu thuật) được coi là “tiêu chuẩn vàng” trong cách điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh , giúp bảo tồn động mạch tinh và hệ bạch mạch, tránh biến chứng teo tinh hoàn hoặc tràn dịch tinh mạch.

  Như đã nói, diễn tiến và sự biểu hiện của triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh rất âm thầm. Bởi vậy, khám sức khỏe nam khoa định kỳ có ý nghĩa vô cùng quan trọng để xuất hiện ra bệnh lý tiềm ẩn. Nhưng khi ở thời kì bệnh nặng, khiến bạn có nghi vấn bệnh lý này thì cách tốt nhất để khẳng định về bệnh là tới cơ sở y tế chuyên khoa.

  Mọi thắc mắc về biểu hiện cũng như cách trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh các bạn có khả năng gọi điện với trung tâm y tế đa khoa Khương Trung theo Hotline : 04 38 288 288 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết hơn.