1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Những triệu chứng điển hình của chứng bệnh động kinh

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 12/5/16.

Lượt xem: 32

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  195
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Định nghĩa về động kinh là 1 căn bệnh liên quan đến hệ thần kinh do xáo trộn lặp đi lặp lại của một số nơron trong não bộ gây ra rất nhiều dấu hiệu bao gồm : cắn lưỡi, co giật bắp thịt, sùi bọt mép, mắt trợn ngược, mất điều khiển tiểu tiện, bất tỉnh… đó là các triệu chứng đặc trưng cho bệnh rối loạn thần kinh hệ. người bệnh không dễ để kiểm soát hay là nhận biết trước được với các cơn động kinh tự bộc phát .

  Trieu chung benh dong kinh

  Do bệnh động kinh có những hoạt động không bình thường ở trong võ não vì vậy chứng bệnh động kinh có khả năng ảnh hưởng tới bộ não . 1 cơn động kinh có khả năng làm cho người bệnh tạm nhầm lẫn, nhìn chằm chằm vào một điểm vô định, ko điều khiển được giật cơ, vận động của tay và chân hoặc là hoàn toàn mất ý thức .

  Các triệu chứng không giống nhau tùy thuộc vào nhóm bệnh . ở trong hầu hết các trường hợp một người bệnh nhiễm bệnh động kinh sẽ có xu hướng thời gian lên cơn cho mỗi đợt gần giống nhau, vì vậy, các biểu hiện trong những cơn sẽ tương tự nhau .

  Có một số trường hợp, bệnh động kinh có khả năng bắt nguồn chỉ là một phần và sau đó trở thành tổng quát . Các Bác sĩ phân loại bệnh động kinh dựa vào cách thức hoạt động dị thường của não .

  Cơn động kinh cục bộ : khi cơn động kinh xảy ra do kết quả từ các hoạt động dị thường chỉ là 1 phần của bộ não, nó được xem là cơn co giật 1 phần . Có 2 2 nhóm động kinh cục bộ .

  Động kinh cục bộ đơn giản đó là những cơn co giật không dẫn đến mất ý thức . có thể dẫn đến co giật ko tự nguyện tại một phần của cơ thể, ví dụ như 1 cánh tay hoặc là chân, cùng với những biểu hiện cảm giác tự nhiên ví dụ như ngứa, chóng mặt . Hoặc là cũng có khả năng khiến biến đổi tâm lý hoặc là biến đổi cách nhìn, ngửi, cảm thấy, mùi vị hoặc là âm thanh .

  Cơn động kinh cục bộ phức tạp là những cơn co giật làm thay đổi nhận thức, làm mất nhận thức khoảng một lúc . Bệnh nhân khi bị động kinh cục bộ phức tạp sẽ có một số biểu hiện điển hình như nhìn chằm chằm hay cử động ko chủ định, ví dụ như bàn tay chà xát, co giật, nhai, nuốt hoặc là đi bộ loanh quanh.

  Cơn động kinh toàn thể : Được gọi là động kinh toàn thể nếu nó liên quan tới tất cả bộ não. Có 4 kiểu động kinh toàn thể :

  ko có cơn co giật : điển hình của các cơn động kinh này đó là nhìn chằm chằm, vận động ko ý thức của cơ thể , có thể dẫn tới mất ý thức trong thời gian ngắn . Động kinh múa giật : các cơn co giật hầu hết xảy ra ví dụ như giật đột ngột hoặc co rút tay với chân .

  Động kinh suy nhược : người bệnh lên các cơn co giật khiến cho mất trương lực cơ bình thường đồng thời bất ngờ ngã quỵ hoặc rơi xuống . Động kinh Tonic - clonic : đây là trường hợp mạnh nhất của tất cả các loại động kinh, điển hình là mất ý thức, cơ thể cứng, run rẩy cùng với đó là mất kiểm soát bàng quang .

  Xem thêm : dong kinh tại đây