Những triệu chứng của chứng bệnh viêm họng cấp

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi nguyenkim559, 30/8/16.

Lượt xem: 14

 1. nguyenkim559

  nguyenkim559 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  2/5/16
  Bài viết:
  17
  Được thích:
  1
  Tín dụng:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Người ta chia thành viêm họng cấp tính và viêm họng mạn tính. Trong viêm họng cấp có 2 loại cơ bản là viêm họng đỏ và viêm họng trắng. Bài viết này chúng tôi chỉ xin trình bày một loại viêm họng rất thường gặp. Đó là viêm họng đỏ cấp.
  Vì là ngã tư của bộ máy ăn và bộ máy thở, hằng ngày, hằng giờ họng phải tiếp xúc với mọi nguy cơ gây viêm nhiễm phải viêm họng là một căn bệnh rất hay gặp, rất thông thường ở mọi lứa tuổi, mọi giới, mọi nơi, mọi mùa. Tuy nhiên mùa đông, đông xuân thông thường hơn, đặc biệt ở trẻ.
  Họng là một bộ phận rất đặc biệt, nơi mà thức ăn, nước uống đi qua và cũng là nơi mà không khí đi ra đi vào, từ đây có thể đi vào thực quản, dạ dày, đi xuống thanh, khí, phế quản, phổi, đi ra mũi và đi ra miệng. Trong họng ngoài niêm mạc họng còn có các tổ chức lympho như: VA (ở trẻ em), amidan ở người lớn cũng rất có thể bị mắc phải viêm.
  Người ta chia thành viêm họng cấp tính và viêm họng mạn tính. Trong viêm họng cấp có hai loại cơ bản là viêm họng đỏ và viêm họng trắng. Bài viết này chúng tôi chỉ xin trình bày một loại viêm họng rất thường gặp. Đó là viêm họng đỏ cấp.
  => Tìm hiểu thêm về trị viêm họng cho bé
  Nhân tố gây viêm họng đỏ cấp: có thể sẽ phần lớn vì virut như adenovirus, rhinovirus, APC virus (Adeno- Pharyngo- Conjontive virus), virut hợp bào đường thở (SRV-Syntial Reperatory Virus), virut cúm, sởi… Có tới 80% viêm họng do virut, chỉ khoảng 20% do vi khuẩn (đó là một số loại liên cầu trùng, phế cầu trùng, tụ cầu trùng, H.influenzae…).
  [​IMG]
  Nguy hiểm hơn cả là liên cầu trùng tan huyết nhóm A bởi lẽ nó là thủ phạm làm hình thành biến chứng viêm họng dẫn đến thấp tim, viêm khớp, viêm thận là các chứng khá nghiêm trọng. Ngoài những nguyên nhân đó cần phải kể tới một vài yếu tố nguy cơ như thay đổi thời tiết (gió mùa đông bắc), lạnh quá, ẩm quá, bụi, khói thuốc, rượu, hóa chất…
  => Tìm hiểu thêm về cach chua viem amidan
  Các triệu chứng của viêm họng cấp
  – Trước hết người bệnh thấy mệt mỏi, kém ăn, xuất hiện sốt, có khả năng đột ngột (đặc biệt ở trẻ em sốt cao 39oC-40oC, đau mình mẩy, quấy khóc, bỏ ăn, bỏ chơi). Đau rát trong họng, nhất là rất nhiều chất lỏng như nuốt nước bọt, nước uống nhưng nhiều chất rắn lại ít đau. do đó, ăn cơm không thấy đau, thấy rát ngứa trong họng.
  – Ho là tình trạng thứ hai: ho từng cơn, ho có đờm nhày, lúc đầu trắng, sau đặc có màu vàng.
  – Tiếng nói có thể thay đổi: giọng không được trong, hơi khàn, có nếu như khàn hẳn hoặc mất tiếng. nếu như khám sẽ thấy toàn bộ niêm mạc họng rất đỏ có những chất dịch nhày như hồ nước, nước cháo ở thành sau họng.
  => Tìm hiểu thêm về phòng khám tai mũi họng
  – Nếu do vi khuẩn thì hiện trạng toàn thân sẽ nặng nề hơn, người mắc bệnh sốt, mệt mỏi, môi khô, lưỡi bẩn, đặc biệt hay có viêm tấy hạch vùng cổ, hạch góc hàm sưng, đau, trong họng có vài chấm mủ.