Những thói quen giúp bạn tăng cân nhanh

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi menghuang, 14/1/15.

Lượt xem: 110

 1. menghuang

  menghuang Thành Viên Mới

  Tham gia:
  20/8/13
  Bài viết:
  243
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Nơi ở:
  164 Nguyễn Văn Lượng - p17 - Gò Vấp - HCM
  Nhiều người luôn cho rằng những thói quen đơn giản chẳng giúp ích được gì trong việc tăng cân nhanh của bạn, bạn tưởng chừng như chẳng có lợi gì, nhưng ngược lại chúng chính là những nguyên nhân giúp bạn tăng cân nhanh.

  Ăn không tập trung

  Bạn có thói quen lúc ăn bạn thường làm kèm theo một việc gì đó như là đọc báo, xem tivi…Chính những lúc như thế này khiến bạn không thể kiểm soát được lượng thức ăn mà bạn ăn, và bạn cũng lâu có cảm giác no đây là điều giúp bạn tăng cân nhanh chóng. Đây là một thói quen đơn giản của nhiều người và nó là thói quen giúp bạn tăng cân nhanh.

  Ăn gần tủ lạnh hoặc gần quầy thức ăn

  Đây là thói quen mà nhiều người hay gặp phải, bạn luôn nghĩ rằng như thế sẽ giúp tiết kiệm thời gian. Đối với người gầy muốn tăng cân, đây là một thói quen tốt giúp bạn tăng cân nhanh. Bởi việc ăn gần tủ lạnh hay quầy thức ăn là cách bạn có thể tiết kiệm được thời gian cũng như năng lượng, mà còn có thể giúp bạn hấp thụ nhiều năng lượng hơn, do việc ăn uống của bạn. Đây là thói quen giúp bạn ăn nhiều hơn bạn nghĩ và tất nhiên lượng calo bạn nạp vào cơ thể là rất nhiều. Cho nên, cơ hội tăng cân nhanh của bạn là rất có khả năng.

  Không uống nước hoặc uống ít nước

  Cơ thể chúng ta chiếm 70% là nước. cho nên nước rất quan trọng đối với cơ thể. Nếu cơ thể thiếu nước sẽ dẫn đến tăng cân bởi vì thiếu nước trong cơ thể sẽ làm cho tốc độ trao đổi chất chậm đi, đo vậy lượng thức ăn mà bạn nạp vào cơ thể sẽ không bị tiêu hao nhiều, cho nên việc tích lũy lại các chất dinh dưỡng trong cơ thể rất cao. Bên cạnh đó, việc cơ thể thiếu nước sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn.

  Lười vận động

  Bạn rất ít khi vận động, nếu có vận động thì cũng chỉ rất ít, vì thế năng lượng mà bạn hấp thụ vào cơ thể sẽ không bị tiêu hao bởi những hoạt động thể dục thể thao, cũng như không bị đốt cháy các chất béo giúp bạn tăng cân nhanh.

  Ăn không đủ no

  Trong bữa ăn bạn thường ăn vừa phải, ăn chưa đủ no, nên bạn thường có thói quen là ăn thêm nhiều bữa, ăn vặt hàng ngày hoặc là ăn nhiều hơn vào bữa tiếp theo. Do đó, đây cũng là một thói quen đơn giản có thể giúp bạn tăng cân nhanh.

  Tập thể dục khi bụng đang đói

  Đó là thói quen mà rất người gặp phải, có thể vì không có thời gian hoặc do không thích ăn. Nhưng dù sao nó cũng là một thói quen có thể giúp bạn tăng cân nhanh , bởi khi bạn hoạt động với một cái dạ dày trống rỗng thì calo trong cơ thể sẽ bị đốt cháy hơn so với chất béo, còn chất béo thì vẫn tích tụ lại và có xu hướng tăng lên do khi bạn tập luyện xong, bạn thường ăn rất nhiều để bổ sung lượng calo đã bị mất. Do đó sẽ giúp bạn tăng cân nhanh chóng.

  Với những thói quen đơn giản trên có thể có lợi cho quá trình tăng cân nhanh của bạn, bên cạnh đó thì bạn nên có một thực đơn tăng cân và tập luyện hợp lý, khoa học góp phần hỗ trợ việc tăng cân nhanh của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng giúp tăng cân nhanh có trên thị trường để giúp bạn tăng cân nhanh chóng mà không cần tốn nhiều thời gian và công sức, chúng là những sản phẩm được rất nhiều người tiêu dùng sử dụng vì hiệu quả nhanh mà không ảnh hưởng tới sức khỏe.