Những thời đoạn triệu chứng của bệnh giang mai là ra sao?

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi tranthanh2007, 25/7/16.

Lượt xem: 29

 1. tranthanh2007

  tranthanh2007 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  31/1/16
  Bài viết:
  263
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Giang mai là một căn bệnh xã hội có tốc độ lây lan nhanh ở cả nam và nữ do xoắn trùng (Treponema pallidum) gây ra. rất nhiều thời đoạn biểu hiện của giang mai triệu chứng khác nhau qua từng thời kì.
  Có thể bạn quan tâm:
  >> cắt bao quy đầu ở đâu
  các giai đoạn triệu chứng của bệnh giang mai trên cơ thể

  Theo nhiều bác sĩ phòng khám đa khoa Quốc tế, tùy theo thời gian mà rất nhiều thời đoạn dấu hiệu của bệnh giang mai sẽ khác nhau trên cơ thể người. bình thường giang mai sẽ tiến triển qua 4 thời đoạn chính yếu như sau:
  giai đoạn 1:
  Sau lúc bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai từ 3-6 tuần gặp mặt, bệnh nhân sẽ xuất hiện các vết loét trên tài thể được biết đến là “săng giang mai”, chủ yếu tụ tập ở bộ phận sinh dục, miệng, lưỡi, lưng, ngón tay, hậu môn. những vết loét thường cứng, trong và không phải gây đau rát. Nhưng chỉ sau 5-8 tuần rất nhiều vết loét sẽ tự lành và biến mất, nên mọi người sẽ không mong đợi. thời điểm này căn bệnh đã phát triển sang một thời đoạn nghiêm trọng hơn.
  [​IMG]
  giai đoạn 2:
  Sau khi các vết loét biến mất, trên dưới 4-10 tuần bệnh nhân có thể có mặt những triệu chứng như:
  -Cơ thể bệnh nhân xuất hiện các mảng sần nổi cao hơn bề mặt da, có vảy, có mủ, nếu kì sát quá các túi mủ sẽ vỡ ra và vi khuẩn lại kế tiếp lây lan cho rất nhiều người bao quanh.
  -Lở loét ở một ít bộ phận như: miệng, vùng kín, hậu môn.
  -Nổi nhiều vết ban màu đỏ, thường xuyên nổi thành đám khắp thân thể.Các thời đoạn biểu hiện của giang mai là gì
  – Hạch nổi các ở bàn tay hoặc bàn chân.
  -Đau họng, đau đầu, đau bụng, sụt cân, đau cơ và có cảm giác mệt mỏi thỉnh thoảng còn bị sốt.
  một ít biểu hiện có khả năng biến mất sau một thời gian lại tái phát và biến mất. Nếu chẳng phải nhận ra và điều trị kịp thì tình trạng lại kế tiếp tiến triển.
  giai đoạn 3:
  khi này bệnh giang mai sẽ không phải có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng gì, nhưng vi khuẩn vẫn sẽ phát triển trong cơ thể người mắc bệnh và lây lan bất kể khi nào người mắc bệnh có sinh hoạt vợ chồng chẳng phải an toàn. giai đoạn tiềm tàng có thể diễn ra trong vòng 3-10 năm.
  thời đoạn 4:
  giai đoạn cuối thường có mặt ở năm thứ 3 trở đi, thời điểm này xoắn trùng giang mai do chịu tác động sức đề kháng của cơ thể nên chẳng phải sinh sôi phát triển như ở giai đoạn đầu, vì vậy lúc xét nghiệm vi khuẩn thường âm tính, không phải kiếm thấy xoắn trùng giang mai ở các vùng tổn thương. cũng vì lí do đó bệnh giang mai ở thời đoạn cuối có ảnh hưởng nguy hiểm đến cơ thể người mắc bệnh và chắc chắn là ít lây lan cho người xung quanh.
  Nếu chẳng được chữa trị đúng biện pháp và kịp thời ở giai đoạn tiềm tàng, chỉ sau vài năm người mắc bệnh sẽ có rất nhiều dấu hiệu bệnh giang mai như sau:
  1.Rối loạn cảm giác: rất nhiều cơn đau xuất hiện ngẫu nghiên. lúc đi bước đi cà nhắc, nặng nề, bước đi dài ngắn không đồng đều. Ở thời đoạn cuối, người mắc bệnh thường xuyên đi lại gặp khó.
  2. Rối loại công dụng co thắt: bệnh nhân sẽ có nhiều triệu chứng như: buồn tiểu mà không phải có nước tiểu, hình thành bí tiểu và tiểu không kiểm rà.
  3. biểu hiện ở mắt: có khả năng gây dị thường ở tiểu đồng cặp mắt, bình thường là triệu chứng Argyll-Robertson pupil, khiến đồng tử nhỏ hẹp, không phải bình thường, mất phản xạ ánh sáng, thần kinh thị giác mắc thương tổn.
  4. biểu hiện ở khớp: người bệnh bắt gặp các kết quả về khớp chính yếu ở các vị trí như: hông, đầu gối, con mắt cá chân, thậm chí là đốt sống lưng…
  5. biểu hiện ở nhiều xí nghiệp nội tạng: đau đột ngột ở vùng thượng vị, buồn nôn, sau đó có khả năng lan lên ngực, lồng ngực có cảm xúc co thắt, bệnh tiến triển, người bệnh có cảm xúc kiệt sức và đau vùng bụng với các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy. Cổ họng và thanh quản xuất hiện biểu hiện khó nuốt, hô hấp trở ngại, tiểu tiện rắt, buốt gây trở ngại trong việc bài xuất nước đái.
  Sinh hoạt lúc yêu an toàn, chung thủy là phương pháp nôm na nhưng hiệu quả hỗ trợ ngừa nguy cơ tiềm ẩn lây nhiễm bệnh giang mai. bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh khuyên rằng, thời điểm phát hiện các dấu hiệu thất thường của bệnh giang mai, bạn nên đến doanh nghiệp y tế chuyên khoa để được khám và điều trị sớm. Bệnh nếu không phải chữa trị kịp thời sẽ gây hại đến sức khỏe cũng như tâm lý bởi bệnh nhân, thậm chí còn gây nhiều kết quả đáng tiếc
  địa chỉ chữa sùi mào gà: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, đô thị Hồ Chí Minh.