1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Những sự thật có thể bạn chưa biết về hãng Ford

Thảo luận trong 'Ô Tô' bắt đầu bởi thantai, 9/5/16.

Lượt xem: 28

 1. thantai

  thantai Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  51
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Những sự thật có thể bạn chưa biết về hãng Ford

  Chiếc Model T ăn khách

  Model T là chiếc xe làm nên tên tuổi của Ford với giá bán chỉ bằng 1/2 các đối thủ cùng thời. Vào năm 1916, 55% xe hơi chạy trên đường ở Mỹ là Ford Model T.

  Ford cũng sản xuất máy bay

  Trong Thế chiến thứ nhất, Ford cũng tham gia sản xuất máy bay. Công ty Ford Airplane được tạo ra để sản xuất các mẫu máy bay vận tải cũng như quân sự nhưng rồi nhanh chóng bị đóng cửa vì kết quả kinh doanh quá tệ hại. Tuy vậy, cái tên Ford vẫn được ghi nhận như một trong những nhà sản xuất máy bay tiên phong của nước Mỹ.

  CEO luôn mang họ Ford

  Một loại cổ phiếu đặc biệt có tên Class B từ thời "ông tổ" Henry Ford giúp dòng họ Ford luôn có một quyền lực đặc biệt tại đế chế xe hơi này. Cho dù trải qua nhiều biến cố, các CEO của công ty luôn là con cháu của Henry Ford. Hiện tại, Ford là công ty gia đình lớn thứ 5 thế giới.

  Xem thêm: Xe Ford Ecosport 2016, xe Ford Focus 2016