Toàn Quốc Những sai lầm khi trị nám

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi daubungkinh1, 22/5/14.

Lượt xem: 148

 1. daubungkinh1

  daubungkinh1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  16/5/14
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Kiên Giang
  Hiện nay phương pháp lột tẩy trị nám da rất phổ biến trong các viện thẩm mỹ, spa... Tuy nhiên rất nhiều người lầm tưởng rằng biện pháp này có thể trị nám được tận gốc nên dù bác sĩ tham vấn không ăn nhập, họ vẫn muốn làm.

  Các bệnh lý rối mù màu tố rất đa dạng như: vết cháy nắng, tàn nhang, sạm da, bớt sắc tố, u sắc tố... thường không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng có ảnh hưởng lớn đến tâm lý và thẩm mỹ.

  Rối loạn sắc tố là một trong những bệnh lý khó chữa trên toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Ở Việt Nam, thẩm mỹ về da liễu còn khá non trẻ, mới phát triển trong 10 năm gần đây. Và có rất nhiều phương pháp điều trị về vấn đề rối loạn sắc tố như: các máy laser công nghệ cao, dược mỹ phẩm, thuốc bôi, mặt na, lột tẩy, thuốc uống...
  Trong điều trị rối loạn sắc tố, việc chẩn đoán chính xác để đưa ra chỉ định hợp lý là hết sức quan trong, vì rõ ràng, tình trạng da mỗi người mỗi khác. Rối mù màu tố có thể tả tại các lớp trong da khác nhau nên với mỗi tình trạng sẽ có chỉ định thích hợp.

  Hiện nay có rất nhiều hãng thuốc, mỹ phẩm, dược mỹ phẩm, hãng máy laser tụ hợp nghiên cứu nhằm giải quyết vấn đề này, tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế do các tế bào sắc tố rất phức tạp, nằm xen kẽ với tế bào bình thường nên việc loại bỏ gặp nhiều khó khăn.

  Phương pháp lột tẩy da có từ lâu, được sử dụng trong việc giải quyết đối với các vấn đề da dày sừng... và hiện vận dụng trong việc điều trị rối loạn sắc tố. Đây là một trong những phương pháp trị nám được sử dụng rộng rãi, thậm chí được ưa thích vì suy nghĩ bệnh được đẩy lùi hoàn toàn. Tuy nhiên cái khó là việc chẩn đoán và xác định đúng tình trạng da có hợp cho việc chỉ định hay không.

  Lột tẩy da sẽ làm mất đi một phần da bề mặt, đẩy nhanh chu kỳ tái tạo da, có thể làm mất đi lớp sắc tố bề mặt. bởi thế, nó sẽ ít hiệu quả đối với tình trạng rối loạn sắc tố sâu dưới lớp hạ bì của da. chẳng những thế, sau khi sử dụng, phương pháp này làm da mặt mất đi lớp bảo vệ thiên nhiên, giảm khả năng của da khi chống lại các tác hiền từ bên ngoài. vì thế, việc nuôi dưỡng và bảo vệ da là hết sức quan yếu sau quá trình lột tẩy, trong đó chống nắng là khâu hết sức cần thiết.

  thời kì thực hành phương pháp này cũng rất quan trọng, nên sử dụng ít lần và khoảng cách ít ra cách nhau 4-6 tuần. Nếu không làm tốt việc này, rất dễ xảy ra tình trạng Thời gian đầu da rất đẹp, sau đó sẽ trở nên nhạy cảm, dễ kích ứng, sạm da trên diện rộng, giãn mao mạch... Các tình trạng này đều rất khó điều trị.

  Ưu điểm mà phương pháp này mang lại là làm sáng da, mịn da một cách rất nhanh chóng. Nhưng nếu không săn sóc đúng cách về sau sẽ khiến da bị thương tổn do các nguyên tố, mà hiểm nguy nhất là ánh sáng làm da bị sạm, mỏng đi, thậm chí tình trạng sạm đen có thể nặng nề hơn trước khi lột.

  do vậy phương pháp này đòi hỏi phải có một chế độ phòng ngừa nắng nghiêm ngặt trong vòng 3 tháng và người ta gọi phương pháp này là 5 ăn 5 thua. Nếu bạn cảm thấy mình đảm bảo được không đi ra nắng trong vòng 2-3 tháng thì mới có thể dùng đến biện pháp lột da mặt. Nếu không, tuyệt đối không áp dụng vì có thể làm da bạn bị nám vĩnh viễn.

  [​IMG]

  Phương pháp lột da có thể chấp nhận ở một số vùng da nhỏ sần sùi, có nhiều tế bào chết. Sau lột, da có thể sáng hơn, nhưng kết quả còn tùy thuộc vào loại da, cách làm cũng như loại mỹ phẩm có thương hiệu và cơ sở có uy tín.

  Bạn cũng cần biết rằng da của mỗi người khác nhau. Do đó, khi thấy xuất hiện nám da bạn cần đến thầy thuốc chuyên khoa da liễu khám, tham vấn để xác định tình trạng của mình, từ đó tham vấn và đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất.