Toàn Quốc Những quyền lợi cần biết cho người xuất khẩu lao động Nhật

Thảo luận trong 'Việc Làm' bắt đầu bởi anhlamgame, 6/6/16.

Lượt xem: 36

 1. anhlamgame

  anhlamgame Thành Viên Mới

  Tham gia:
  5/10/15
  Bài viết:
  252
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Người xuất khẩu lao động ở Nhật Bản đa phần là cần lao phổ biến, việc bị lừa trong thiếu hiểu biết thường chiếm tỷ lệ rất cao. Để bà con dễ tiếp cận mang kiến thức này và tránh bị lừa cùng lúc san sớt cho nhau đọc để hiểu về quyền lợi cơ bản khi tham dự chương trình xuat khau lao dong Nhat cần biết các nội dung như sau nhé.

  [​IMG]

  1. Thời hạn được lưu trú và làm việc tại Nhật Bản

  Theo quy định của luật pháp Nhật Bản, chủ thuê được thỏa thuận với cần lao nước ngoài mỗi lần là 3 năm, khi hết hạn nếu như muốn thuê tiếp, chủ được xin gia hạn thêm 3 năm. những cần lao làm việc tốt, ko trái luật trong 3 năm qua sở hữu thể được thỏa thuận làm cho việc ở Đài Loan thêm 3 năm nữa là 6 năm, và sở hữu thể làm cho tối đa là 12 năm, nhưng phải xuất cảnh về nước sau Đó mới được tái nhập cảnh làm việc.

  2. Được thỏa thuận lao động với chủ thuê

  Trước khi xuất cảnh sang Nhật Bản, chủ thuê gửi cho doanh nghiệp Việt Nam bản giới thiệu công tác và hợp đồng để công nhân ký kết. giao kèo được ghi rõ về thời hạn mức lương, giá tiền ăn, ở, công việc, địa chỉ, thời kì khiến cho việc, các quy định bắt buộc người lao động và chủ thuê phải thực hành. lúc ký hợp đồng người lao động phải đọc kỹ xem nội dung giao kèo đã hợp lý chưa. giao kèo được ký thành hai bản, người lao động phải giữ lại một bản để khiến cho chứng cớ bảo kê lợi quyền của mình và phải thực hành đúng. Sau này nếu sở hữu tranh chấp xảy ra ko được nêu lý do là không biết.

  3. thời gian làm việc

  Theo quy định tại Luật Tiêu chuẩn xuat khau lao dong đi Nhật Bản thì lao động trong các cơ quan, công trường, xí nghiệp đều ứng dụng chế độ khiến cho việc mỗi ngày 8 giờ và hưởng các lợi quyền theo quy định của luật này. Trong ngành nghề giúp việc gia đình và khán hộ công trong bệnh viện và những khu điều dưỡng, do thuộc tính đặc trưng của công việc là phải dùng cho nên ko ứng dụng chế độ khiến 8 giờ/ngày. thời gian khiến việc, xin nghỉ, khiến thêm giờ đều căn cứ theo hiệp đồng do người lao động ký sở hữu chủ thuê. người lao động phải hoàn thành các công tác được chủ thuê giao cho, hết việc trong ngày thì được nghỉ. do đó người lao động cần hiểu rõ để xác định thái độ khiến cho việc và ko được đề nghị chủ thuê phải thực hành theo luật.

  4. quyền lợi cụ thể

  Đối có lao động tại nhà máy, công trường làm cho thêm hai giờ trong ngày bình thường được trả thêm gấp lương mỗi giờ. khiến thêm những giờ tiếp theo được trả thêm, khiến thêm ngày chủ nhật, ngày nghỉ lễ, nghỉ phép được trả lương gấp hai lần. cần lao giúp việc gia đình và khán hộ công ko áp dụng chế độ trên. ví như khiến thêm ngày Chủ nhật được trả thêm theo thoả thuận ghi trong hợp đồng cần lao thường.

  Bảo hiểm lao động: đối mang lao động làm việc tại nhà máy, công trường được chủ chịu tiền bảo hiểm lao động. cần lao giúp việc gia đình và khán hộ công ko yêu cầu tham dự bảo hiểm cần lao. Bảo hiểm công nhân tham gia tự nguyện, các người ko tham dự bảo hiểm cần lao nhưng mang tham gia bảo hiểm tai nạn đột xuất sẽ rất sở hữu lợi lúc gặp tai nạn rủi ro.

  công nhân mang quyền tố giác có cơ quan lao động của Nhật Bản và với quyền chấm dứt giao kèo giả dụ chủ thuê hoặc các thành viên trong gia đình chủ có hành vi bạo lực, xúc phạm hoặc không trả lương theo đúng hợp đồng đã ký.

  Bên trên đây là các quyền lợi của người lao động mà chúng tôi muốn san sớt đến Các bạn để đi nhé.