1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Những quả 'bom nổ chậm' giữa Thủ đô

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi thaitaiit, 6/9/13.

Lượt xem: 215

 1. thaitaiit

  thaitaiit Thành Viên Mới

  Tham gia:
  6/9/13
  Bài viết:
  17
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  http://weboss.vn/
  Theo thông tin trên các trang rao vặt miễn phí, hàng ngàn cây xà cừ với độ tuổi 20-30 năm trên vỉa hè của các tuyến phố lớn Hà Nội rất dễ bật gốc khi gặp nền đất yếu, gió giật mạnh.

  Mưa kéo dài nhiều ngày qua khiến lớp đất trên các tuyến đường nội thành Hà Nội ngập nước khiến không ít cây xà cừ bất ngờ đổ ngã. Mới đây, ngày 5/9 tại đường Bà Triệu (Hà Nội), một cây xà cừ có đường kính trên 60 cm có hàng chục năm tuổi đã bất ngờ đổ gục xuống đường làm bẹp nóc 1 xe buýt.
  Xà cừ vốn là cây thân to, tán rộng nhưng rễ chùm và nông. Khi phát triển tới mức độ nhất định, gặp nền đất yếu và gió mạnh, cây rất dễ bị bật gốc bất ngờ. Hà Nội có hàng ngàn cây xà cừ với độ tuổi 20-30 nămtrên vỉa hè của các tuyến phố lớn.
  Chúng tôi đã ghi lại một số hình ảnh của những cây xà cừ có nguy cơ đổ bất cừ lúc nào trong lòng Hà Nội.
  [​IMG]Cây xà cừ trước của nhà số 6 Nguyễn Quyền có thể bật gốc bất cứ lúc nào do đã nghiêng đã quá 35 độ.[​IMG]Cũng trên phố Nguyễn Quyền, cây xà cừ trước cửa nhà số 2 cũng có độ nghiêng lớn.[​IMG]Cây xà cừ trước số nhà 26 Đoàn Thị Điểm nghiêng và gốc đã có dấu hiệu bật lên.[​IMG]Trong khi đó, cây xà cừ có nguy cơ đổ vì chết đã lâu nhưng không thấy ai tới chặt (trước nhà 702 Đê La Thành).[​IMG]Hai cây xà cừ chết tại cửa nhà 831 Đê La Thành cũng có số phận tương tự[​IMG]Tán cây rụng hết và trơ ra những cành khô.[​IMG]Cách đó vài trăm mét, cây xà cừ trước cửa nhà 1128 Đê La Thành cũng chết đã lâu và có nguy cơ đổ bất cứ lúc nào.[​IMG]Thân cây bong tróc và trở thành "cột điện" bất đắc dĩ.[​IMG]Trên phố Bà Triệu, cây xà cừ đối diện Viện mắt trung ương cũng như sắp nhào ra đường.


  [​IMG]Cây xà cừ trước cửa nhà 186 Bà Triệu cũng có tình trạng tương tự.
  Theo Lao Động