1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Những phương pháp gì có thể điều trị được chứng bệnh u nang buồng trứng?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi ixado, 30/5/16.

Lượt xem: 23

 1. ixado

  ixado Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/5/16
  Bài viết:
  12
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Căn bệnh u nang buồng trứng là một trong số bệnh phụ khoa dễ gặp và mang lại nhiều ảnh hưởng đến sức khoẻ of chị em phụ nữ nếu như không được chữa kịp thời nên việc điều trị bệnh này ngay từ đầu là 1 điều cần thiết.

  Thao khảo thêm: U nang buồng trứng có gây vô sinh không?

  Nếu như chị em phụ nữ đi khám phụ khoa đều đặn thì sẽ nhanh phát hiện ra đc những khối u ở trên buồng trứng, nếu muốn phát hiện xem u chứa đặc điểm như thế nào thì phải thực hiện siêu âm. Để có thể đinh hướng được chính xác khối u là lành tính hay ác tính thì chị em có thể tiến hành thêm các xét nghiệm về máu. U nang cơ năng có thể chờ 1 khoảng thời gian nhằm để có được chẩn đoán chính xác. Một u thực thể (do căn bệnh lý) vì vậy được chữa u nang buồng trứng từ sớm để biết rõ đặc tính lành hay ác, cùng với tránh các biến chứng có thể. U nang để quá to có thể gây ra khó khăn đến phẫu thuật, mất rất nhiều máu, nhiều nguy cơ thương tổn những bộ phận lân cận.

  Chữa chứng bệnh u nang buong trung hay là phẫu thuật, sẽ qua nội soi ổ bụng hay mổ bụng hở tuỳ thuộc kích cỡ cùng đặc tính u. Ở trong thời gian chờ phẫu thuật hay khi điều trị thì chị em phụ nữ có thể được chỉ định dùng 1 số loại thuốc đặc biệt. Phẫu thuật sẽ cố gắng bóc tách số lượng u nang, để lại buồng trứng lành với trường hợp được, nhất là khi bệnh nhân trẻ tuổi. Nếu như chứng bệnh xảy ra tại 01 bên của buồng trứng và chị em muốn cắt bỏ chúng thì vẫn có khả năng mang bầu tuy thế tỷ lệ thụ thai thành công có thể bị hạn chế. Khi buồng trứng u nang là ác tính, phẫu thuật không những bỏ đi buồng trứng mắc bệnh, mà có lúc còn cần lấy cả buồng trứng còn lại và tử cung. Trong trường hợp trên, sau lúc trị benh u nang buong trung ổn định, bệnh nhân với trường hợp còn trẻ sẽ cần dùng nội tiết tố sinh dục nữ trợ giúp tránh hiện tượng mãn kinh sớm.

  Căn nguyên dẫn đến u nang buồng trứng cùng khối u lành tính hay ác tính, ngày nay còn không biết rõ, chính vì lẽ đó chưa có cách ngăn ngừa. Chế độ ăn uống hoặc sinh hoạt cũng có thể không ảnh hưởng gì tới việc tạo thành khối u nang, làm thay đổi buồng trứng u nang. Theo các nhà khoa học đã đưa ra bằng chứng thì nếu buồng trứng được nghỉ ngơi thường xuyên thì có thể làm cho giảm khả năng sinh sôi của những u xuống đáng kể, cụ thể có khả năng làm giảm tới bốn mươi %. Công việc nghỉ ngơi này sẽ là khi chị em phụ nữ mang thai, đang nuôi con bằng sữa mẹ, dùng thuốc ngừa thai.

  Để có khả năng sớm nhận thấy ra bệnh thì chị em phụ nữ cần đi khám phụ khoa thường xuyên. Với trường hợp con gái độc thân mà ngại thăm khám phụ khoa thì có khả năng sử dụng phương thức siêu âm bụng như 1 cách thức trợ giúp nhận thấy sớm hơn chứng bệnh. Vì chứng bệnh trên có khả năng khiến chị em bị ung thư buồng trứng và là một trong các căn nguyên đe doạ đến tính mạng of chị em phụ nữ chính vì nguyên nhân đó chị em nên điều trị bệnh sớm nhất có thể lúc phát hiện ra đc bệnh nhé.