Những nguyên nhân ra bệnh xơ nang

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi lienlien9xbg, 17/2/16.

Lượt xem: 64

 1. lienlien9xbg

  lienlien9xbg Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/9/15
  Bài viết:
  56
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  bác sỹ
  Nơi ở:
  hà nội
  Xơ nang là gì?
  xơ nang là một bệnh di truyền nghiêm những dấu hiệu có thai trọng gây thiệt hại nghiêm trọng đến hệ thống hô hấp và tiêu hóa. Tổn thương này thường là kết quả từ một sự tích tụ dày, chất nhờn dính trong các cơ quan. Các cơ quan thường bị ảnh hưởng nhất bao gồm:

  phổi
  tuyến tụy
  Gan
  ruột
  xơ nang ảnh hưởng đến các tế bào sản xuất mồ hôi, chất nhờn và các enzym tiêu hóa. Thông thường, những chất lỏng tiết ra rất mỏng và mịn như dầu ô liu. Họ bôi trơn các cơ quan và các mô khác nhau, khiến chúng trở nên quá khô hoặc bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, ở những người bị xơ nang, một gen bị lỗi làm cho chất lỏng trở nên dày và dính. Thay vì hành động như một chất bôi trơn, chất lỏng làm tắc nghẽn các ống dẫn, ống, và lối đi trong cơ thể. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề đe dọa tính mạng, bao gồm nhiễm trùng, suy hô hấp và suy dinh dưỡng. Nó là quan trọng để có được điều trị xơ nang ngay lập tức. chẩn đoán và điều trị sớm là rất quan trọng trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ dự kiến.
  Khoảng 30.000 người được chẩn đoán mắc bệnh xơ nang mỗi năm tại Hoa Kỳ. Mặc dù những người có điều kiện đòi hỏi phải chăm sóc hàng ngày, họ vẫn có thể sống một cuộc sống tương đối bình thường và làm việc hoặc đi học. Các xét nghiệm sàng lọc và phương pháp điều trị đã được cải thiện trong những năm gần đây, rất nhiều người bị xơ nang bây giờ có thể sống đến tuổi 40 và 50 của họ.
  Triệu chứng của bệnh xơ nang là gì?
  Các triệu chứng của bệnh xơ nang có thể khác nhau tùy thuộc vào người và mức độ nghiêm trọng của tình trạng này. Độ tuổi mà các triệu chứng cũng có thể khác nhau. Các triệu chứng có thể xuất hiện ở giai đoạn phôi thai, nhưng đối với những đứa trẻ khác, các triệu chứng có thể không bắt đầu cho đến sau tuổi dậy thì hoặc thậm chí sau này trong cuộc sống. Khi thời gian trôi qua, các triệu chứng liên quan với căn bệnh này có thể được tốt hơn hoặc tồi tệ hơn. cách quan hệ để có thai Một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh xơ nang là một hương vị mặn mạnh cho da. Phụ huynh của các trẻ em bị xơ nang đã đề cập nếm vị mặn này khi hôn con cái của họ.

  Các triệu chứng khác của kết quả sơ nang biến chứng ảnh hưởng đến:
  phổi
  tuyến tụy
  gan
  các cơ quan các tuyến nội tiết khác
  Vấn đề về đường hô hấp
  Các dày, chất nhờn dính kết hợp với bệnh xơ nang thường khối các đường mang không khí vào và ra khỏi phổi. Điều này có thể gây ra các triệu chứng sau đây:
  thở khò khè
  ho dai dẳng mà sản xuất chất nhầy dày hoặc đờm
  khó thở, đặc biệt là khi tập thể dục
  nhiễm trùng phổi tái phát
  ngạt mũi
  xoang nghẹt
  tiêu hóa vấn đề
  Chất nhầy bất thường cũng có thể cắm lên các kênh mà mang enzyme được sản xuất bởi tuyến tụy xuống ruột non. Nếu không có các enzym tiêu hóa, ruột không thể hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết từ thức ăn. Điều này có thể gây ra:
  nhờn, phân có mùi hôi
  táo bón
  buồn nôn
  Bụng sưng
  ăn mất ngon
  lên cân ở trẻ em
  chậm phát triển ở trẻ em
  Phần 3 của 8: Nguyên nhân
  Xơ nang Nguyên nhân gì?
  Nguyên nhân Biểu tượng
  xơ nang xảy ra như là kết quả của một khiếm khuyết trong những gì được gọi là "nang màng xơ dẫn điều" gen, hoặc gen CFTR. gen này điều khiển sự chuyển động của nước và muối vào và ra khỏi tế bào của cơ thể. Một sự đột biến bất ngờ, hoặc thay đổi, Thụ thai trong gen CFTR gây ra chất nhầy của bạn trở nên dày hơn và stickier hơn đó là nghĩa vụ phải được. chất nhầy bất thường này được xây dựng lên ở các cơ quan khác nhau trong cơ thể, bao gồm:

  ruột
  tuyến tụy
  Gan
  phổi

  Nó cũng làm tăng lượng muối trong mồ hôi của bạn.