Toàn Quốc Những nguyên nhân hiện tượng tóc bạc trước tuổi

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi Võ Bình HN, 4/4/14.

Lượt xem: 154

 1. Võ Bình HN

  Võ Bình HN Thành Viên Mới

  Tham gia:
  10/3/14
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Đồng Tháp
  Chế độ dinh dưỡng kém, sự thiếu hụt các nguyên tố vi lượng trong thân thể cũng ảnh hưởng đến màu tóc và chất lượng tóc làm tóc có thể bạc đột ngột chỉ sau một đêm.

  Màu của tóc được quyết định bởi các tế bào hắc tố (melanocyte) trong bọng tóc. Khi tóc đang trong giai đoạn phát triển thì các tế bào này mới hoạt động và tạo nên màu sắc cho tóc.

  Trong giai đoạn tóc thoái triển, các tế bào hắc tố giảm đi, sau đó mất hẳn khi sợi tóc thoái hoá và rụng. Chính bởi vậy, tóc bạc là một trong những hiện tượng của lão hoá. thường ngày, tóc bắt đầu có hiện tượng bạc khi con người bước vào tuổi 30, nhưng phải đến 40 – 50 tuổi, tóc mới bạc nhiều. Có đến 50% số người bị bạc tóc ở tuổi 50. Nhưng cũng có khoảng 1/4 số người từ 24 – 35 tuổi đã bị bạc tóc. Cá biệt có những người mới 20 tuổi tóc đã bạc trắng đầu. Đây chính là những người bị bạc tóc trước tuổi.

  Đâu là thủ phạm?

  Bệnh bạc tóc trước tuổi thường có căn nguyên từ nhân tố di truyền và có kèm theo bệnh lý miễn dịch ở một số cơ quan của thân thể. Đó là bệnh máu ác tính, cường giáp trạng, thiểu năng giáp trạng… Hội chứng Werner gây bạc tóc sớm kèm theo các bệnh như xơ cứng bì, thể trạng suy yếu, đục thuỷ tinh thể mắt, tiểu đường, loãng xương… và một số hội chứng hiếm gặp khác cũng là thủ phạm của những “hạt muối tiêu” không trông chờ. Gây ra hiện tượng bạc tóc còn có sự góp mặt của một số loại thuốc. Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng kém, sự thiếu hụt các yếu tố vi lượng trong cơ thể cũng ảnh hưởng đến màu tóc và chất lượng tóc. Tóc cũng có thể bạc đột ngột chỉ sau một đêm. Nhưng cho đến nay khoa học chưa tìm ra căn nguyên và cơ chế sinh bệnh của hiện tượng này. Bệnh thường kèm theo rụng tóc. Và điều đáng nói là khi mọc trở lại, tóc vẫn bị bạc.


  [​IMG]


  Sống lạc quan giúp đẩy lùi “hạt muối tiêu”

  Cho đến nay, y khoa hầu như chưa có phương pháp nào để điều trị bệnh bạc tóc trước tuổi. Khi gặp tình trạng này, tốt nhất cần đi khám thầy thuốc chuyên khoa để tìm hiểu các duyên do kể trên. Việc nhuộm tóc giúp những người bị bạc tóc trước tuổi tự tin hơn. Tuy nhiên, khi nhuộm tóc cần cẩn trọng vì có thể xảy ra một số tai biến do thuốc nhuộm như viêm da tiếp xúc, tóc bị thương tổn và bị rụng. Hà thủ ô, một loại thuốc Đông y cũng được sử dụng để chống bạc tóc. Song bài thuốc tốt nhất giúp con người trẻ lâu và có mái đầu xanh lâu là cuộc sống hạnh phúc vui tươi về tinh thần và một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt khoa học, điều độ.

  QC: chuyên bán lẻ vài thực phẩm chức năng của thương hiệu uy tín thực phẩm chức năng Vision sản phẩm Vision giá rẻ chuyên bán Vision Việt nam  Một số câu hỏi thường gặp về “hạt muối tiêu” không chờ mong

  - Thế nào thì gọi là tóc bạc, thế nào thì gọi là tóc sâu?

  Tóc bạc khi số lượng trở nên nhiều ở từng vùng trên đầu hoặc trên quơ đầu. tóc sâu cũng là các sợi tóc bạc nhưng số lượng ít, thưa thớt trên đầu các sợi tóc nhỏ bị bạc.

  - Khi bị bạc tóc trước tuổi mà mức độ bạc chưa nhiều có nên nhổ những sợi bạc đi?

  Nhổ các sợi bạc để tránh bị phát hiện mình bị bạc tóc, bị “già” trước tuổi, không có hại gì.

  - Bệnh bạc tóc trước tuổi có hệ trọng đến thuộc tính công việc?

  Như đã đề cập đến, ngoài yếu tố di truyền và một số bệnh lý gây bạc tóc sớm thì còn có các nguyên tố khác tác động. Công việc bít tất tay, lo âu nhiều cũng sẽ gây bạc tóc. Dân gian có câu ” Sầu bạc tóc” là do vậy.

  - Thức khuya thẳng có gây bạc tóc?

  Theo quan niệm của người phương Đông, thời khắc 11 giờ đêm là giao thời giữa âm và dương, giữa ngày hôm trước và hôm sau. thành thử, ngủ trước giờ đó là tốt nhất. Thức quá khuya sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ chung và có tác động không tốt đến tóc. hiện, khoa học đã có những phát minh rất quan yếu về tóc, xét nghiệm tóc có thể biết được tình trạng sức khoẻ chung của mỗi người.