Những nguy cơ từ căn bệnh Chlamydia

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 17/2/16.

Lượt xem: 63

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/10/15
  Bài viết:
  323
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Chlamydia là một căn bệnh thầm lặng không có những triệu chứng mô tả rần rộ ra bên ngoài như nhiều căn bệnh từng lớp khác. Tuy vậy, đằng sau sự lặng thầm đó thì Chlamydia lại tiếm ẩn rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến người bệnh và những người xung quanh họ. Xem thêm: chữa sùi mào gà bằng thuốc đông y
  [​IMG]

  Về vấn đề này, các thầy thuốc chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Việt Tâm xin được nêu ra một số ý cơ bản sau đây.


  Chlamydia là 1 loại bệnh có thể lây qua bộ lọc tế bào, có chu kỳ phát triển đặc biệt, vi sinh vật ký sinh trong tế bào. chính yếu lây qua xúc tiếp tình dục, sau khi vào trong cơ quan sinh dục, thích vào trong tế bào niêm mạc sinh sôi phát triển, gây ra những hậu quả nghiêm trọng.


  Khi bị nhiễm Chlamydia, nếu người bệnh không điều trị kịp thời thì Chlamydia có thể dẫn đến rất nhiều bệnh phụ khoa: như viêm vùng chậu, bệnh cổ tử cung..., mang lại nhiều nguy hại cho sức khỏe của phụ nữ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và cuộc sống của phụ nữ. Đặc biệt, căn bệnh này có thể gây thương tổn cho cơ quan sinh dục ở cả nam và phụ nữ, dẫn đến hậu quả hiếm muộn, vô sinh.


  Ở nữ giới, Chlamydia gây bệnh viêm vùng khung chậu. Ở nam giới, Chlmydia có thể gây viêm mào dịch hoàn - một ống oằn èo nằm bên cạnh mỗi tinh hoàn. Viêm mào tinh hoàn có thể gây sốt, sưng và đau bìu. Vi khuẩn chlamydia có thể lan tới tiền liệt tuyến. Viêm tiền liệt tuyến có thể gây đau trong hoặc sau khi giao hợp, sốt và ớn lạnh, đau khi tiểu tiện và đau lưng.


  Người bệnh Chlamydia khi dụi mắt bằng tay bẩn dính chất tiết viêm nhiễm có thể gây nhiễm trùng mắt. Nếu không điều trị nhiễm trùng mắt có thể dẫn tới mù lòa. Nhiễm chalamydia có thể lây từ âm đạo sang con trong khi sinh, gây viêm phổi hoặc nhiễm trùng mắt có thể dẫn tới mù lòa bẩm sinh ở trẻ.


  Bệnh Chlamydia làm cho người bệnh bị suy giảm khả năng miễn dịch đối với virus HIV. Các kết quả điều tra cho thấy: những người bị bệnh Chlamydia có nguy cơ mắc bệnh HIV cao hơn so với người thông thường.


  Chlamydia truyền nhiễm đẵn qua đường dục tình, do vậy nếu bản thân bị nhiễm chlamydia, khi ở cùng với bạn tình lại không dùng biện pháp phòng tránh an toàn, rất có thể truyền nhiễm virut gây bệnh cho người bạn tình của mình. Xem thêm:dieu tri benh sui mao ga o dau


  phần đông bệnh nhân mắc phải bệnh này thường là những bạn ở trong độ tuổi còn rất trẻ, nhiều bệnh nhân khi phát hiện mình bị chlamydia đã là khá muộn, nên điều trị không kịp thời mà còn chịu nhiều tổn thương từ bệnh.

: chung cu