Những người thông minh luôn có tướng tai này

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi hanewteco, 17/10/16.

Lượt xem: 14

 1. hanewteco

  hanewteco Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/5/16
  Bài viết:
  64
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ

  Người mà có những bộ vị trên tai đoan chính, tai không thấp so với lông mày, như thế sẽ không khắc hại bố mẹ, cũng không hề rời bỏ quê hương.
  Xem thêm: nháy mắt phải


  Người có tai cao đồng thời với lông mày sẽ sáng tạo
  Đối với vấn đề này, Quách Lâm Tông có nói: “Tai biểu tượng cho bậc quân vương, chân mày biểu trưng cho đám bề tôi. Quân vương nên cao là tốt mà bề tôi lấy thấp là tốt. Người mà có đỉnh tai cao hon so với lông mày chủ thông minh, không chỉ có nhân tài văn chương siêu việt mà còn được hưởng phú quý phúc lộc.”

  Trong Vạn kim tướng có nói: “Tai tốt nhất là đỉnh tai phải cao hơn chân mày 1 tấc, như thế sẽ được phú quý cả đời”.

  Lại nói: “Người có tai bạnh ra, có thể nổi tiếng tứ phương”.

  Tông Tể Khưu cũng cho rằng: “Người có đỉnh tai và bộ vị Nhật giác tề chỉnh chủ đại quý”.

  hẹn Phụ cũng từng nói: Người có tai đoan trinh, Nhật giác tề chỉnh, cả đời ít bệnh, tựa như uống thuốc trường sinh vong mạng vậy, tuổi thọ rất cao, học thức cũng sâu rộng, là người trí tuệ”.

  Người có tai màu xanh đen sẽ không được an cư
  Quách Lâm Tông nhắc rằng: “Tai trái là Kim tinh, tai phải là Mộc tinh. Người có thần sắc ở tai tươi sáng, ổn định là mệnh quý hiển. Người có dáng tai thô, lại có thần sắc màu xanh đen, khô kiệt cả đời phải bôn ba, không được ở lặng một chỗ”.

  Tông Tề Khưu đề cập rằng: “Bì thô thanh hắc tẩu dị hương” tức thị tai có da thô ráp, màu xanh đen, chủ tha hương kiếm sông. Trong Quảng giám tập có nói: Người có vành tai xanh lại đen, như thể thận chẳng giữ được lâu, chủ đoản mệnh. dạng hình của tai phiêu bồng, tức hình trạng của nó tựa như cỏ bồng, cỏ bồng là một loài thực vật sống ở vùng trung nguyên, cũng được gọi là bồng tử, cành lá của nó tựa như cành lá của cây liễu, quanh uốn khúc, mọc lại thành khóm.

  Khóm cỏ bồng tựa tròn như quả bóng, thẳng mà có nhiều nhánh, cỏ bồng lúc vào mùa thu thì khô héo, bị gió thổi đi. nếu bị gió đông thổi đi, cỏ bồng chạy nối dài về hướng Tây. nếu bất thần có gió Tây thổi, nó lại cuồn cuộn bay về phía Đông. Người có màu dung nhan tai xanh lại đen, khô tựa như hình dáng của cỏ bồng cả đời sẽ phải bôn ba bên ngoài chẳng được ở im một chỗ.

  Người có tai trắng ngà là người trung thành, đôn hậu
  Trong Quảng giám tập có nói: “Đứng từ góc độ của tai mà đề cập, không phải sự lớn nhỏ của tai quyết định đến sự giàu nghèo quý một thể của con người mà trước tiên phải xem xét khí sắc của tai. nếu như thần sắc của tai tươi mới, trắng bóng là tướng thượng đẳng. Tai của Âu Dương Tu trắng tựa bôi phấn, cho nên tương lai ông được nức tiếng thiên hạ”.

  Trong Đại thống phú có chép: thần sắc của tai mà trắng hơn so với thần sắc của mặt, người đó sẽ nức tiếng dương thế. 1 người có tai trắng bóng, tất là người trung thành hiền từ. làm thịt ở tai màu hồng nhuận, chủ về tài lộc hanh hao thông Hồng nhuận là chỉ màu sắc của Thùy châu tươi sáng lại bóng. Người có tướng tai này cả đời được hưởng tài lộc, khi làm việc đều được như ý muốn. Phú quý này là phú quý tình cờ do trời ban cho.

  Trong Đại thống phú có nói: “Người có đỉnh tai cao quá chân mày có số phận trường sinh, người có tai đầy đặn nhan sắc hồng là người phú quý; người có vành tai rõ ràng là người sáng tạo tài trí. Trong

  Đại thanh thần giám nói: lúc đứng trước mặt 1 người nhưng lại không thấy tai của người đó. Tai sát đầu lại có Thùy châu tựa như sắc đẹp mặt hồng bóng, người đó sẽ có sự nghiệp phồn thịnh, phú quý, cả đời sẽ có vận số tốt. lúc 15 tuổi, có thể kế thừa được phúc trạch của ba má, trở thành người giàu có”.

  Hai tai nhỏ nhọn, tài vận không tốt
  Tai nhọn nhỏ, tức có tai tựa như tai khỉ. Người như thế đa phần cô quả. Người có tai thẳng như mũi tên chủ về cả đời bủn xỉn, bất nhắc là nam hay nữ, khi 15 tuổi sẽ gặp chuyện phá hại. Sau lúc trưởng thành sẽ trở nên keo kiết, cô quả.

  Trong Ngũ tổng quy có nói: Tai lật vành chủ cả đời nghèo nàn, người có tai thẳng như mũi tên sẽ có ít tiền tài lại thiếu lương thực. Lại nói: Người có 2 tai đều nhọn thì tài vận không tốt.

  Lỗ tai nhỏ hẹp chủ ngu muội, trí óc kém
  Mệnh môn là chỉ lỗ tai. Lỗ tai hẹp, thậm chí ngón tay út nhỏ nhất cũng chẳng cho vào được chủ về người ngu tối lại đoản mệnh, không có trí óc. Trong Động trung kinh có nói: “Lỗ tai hẹp, tựa như lỗ trên cây kim, gia đình nghèo khổ”. Trong Thái thanh thần giám có chép: Lỗ tai đen tựa mực, tuổi thọ khó dài lâu.