1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Những món rau trộn khiến mê lòng khách không thể bỏ qua

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi vietkanpy, 6/7/16.

Lượt xem: 17

  1. vietkanpy

    vietkanpy Thành Viên Mới

    Tham gia:
    12/5/16
    Bài viết:
    22
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    1
    Giới tính:
    Nam
    - Trong số các bữa liên hoan hoặc những dịp người thân gặp mặt đầy đủ thì món rau trộn là không thể không có trong mâm cơm của người VN. Chưa hẳn vì là món ăn cao sang gì, mà thực tế lại là đồ ăn vô cùng bình thường, nhưng lý do đây lại là món ăn đc ưa thích lúc nhiều người tụ họp như vậy. Chắc rằng một phần do cái không khí gia tộc, anh em tụ tập bên nhau làm chúng ta phải thực hiện cái gì đó khác biệt hơn món rau luộc rau chiên mỗi ngày nên làm nộm cũng chính là cái cớ để những bà các chị túm lại làm cùng một món ăn và cùng rỉ rả. Trong khi cánh đàn ông thì thưởng thức đĩa nộm với cùng 1 tâm thế khoái lạc với chén rượu giao hảo.

    Thực chất thì nộm rau cũng chỉ là một món rau trộn thập cẩm vậy thôi, vật liệu chính của món nộm thường là 1 loại rau sạch rau an toàn, chẳng hạn như món nộm rau muống thì vật liệu phải là rau muống, hay như món nộm hoa chuối thì nguyên liệu chính là bắp chuối. Ngoài nguyên vật liệu rau chủ đạo thì phối hợp cùng món rau trộng chính là các rau gia vị, rau mùi. Người ta tùy theo món nộm mà dùng công thực pha chế nước trộn nộm, rồi tùy từng đó sau khoảng thời gian trộn kết thúc để rau chủ đạo đã thấm nước trộn, món rau trộn đc kết thúc cùng rau gia vị hay bỏ vào ít hạt ngũ cốc rang, một chút thịt gà xé phay.

    Sau đây là một trong cách chế biến món nộm nổi bật mà ai ai cũng nên biết để sẵn sàng cho các dịp gặp mặt gia đình:

    • Đu đủ trộn: nguyên vật liệu đó là đu đủ xanh, cà chua, ớt đỏ, đậu phộng, rau mùi, vài củ tỏi. Với nước trộn cần nước cốt chanh, nước mắm and nước đường.
    • Rau muống trộn: vật liệu là rau muống, phương pháp xử lý rau muống y hệt nhưcách làm rau muống xào tỏi. Thêm vào trong 1 tí kinh giới, ớt tươi, củ gừng, nước trộn cần chuẩn bị ít đường ít nước mắm và dấm gạo.
    • Hành tây trộn: nguyên vật liệu chủ đạo hai củ hành tây, rau dăm, ớt tươi, thịt gà hấp xé nhỏ. Nước trộn thì chuẩn bị cốt chanh, tiêu đen, muối và đường.
    Về cách làm món ăn thì khá tương đồng trong các món rau trộn trên, thứ nhất chế biến trước món rau nguyên liệu chủ đạo, chẳng hạn như hấp sơ rau muống, hay cắt đu đủ đã gọt vỏ thànhra sợi dài, cắt hành tây ra các lát mỏng rồi nhào với nước trộn đc pha chế theo phần trăm tương thích. Kế tiếp dùng với với những món rau sạch đi k