1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Những món hải sản lý tưởng cho những ngày lễ

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi raovathay123, 24/1/16.

Lượt xem: 71

  1. raovathay123

    raovathay123 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    23/3/15
    Bài viết:
    108
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Có rất nhiều món ăn ngon thích hợp cho ngày lễ, cho bữa ăn gia đình sum họp, trong đó hải sản là món mà cũng được rất nhiều người yêu thích. Thay vì đi các nha hang hai san tai da nang để ăn thì có thể mua hải sản tươi sống về tự chế biến, vừa vui vừa đầm ấm thì không còn gì bằng. Nếu như bạn băn khoăn không biết nên ăn món hải sản nào vào các ngày lễ thì những món hải sản sau là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

    1. Bề bề hấp bia

    Để có được món Bề bề hấp dẫn, bạn nên chọn mua những con còn sống, chúng vẫn đang bật tanh tách, chắc mẩy và nếu chọn được con có trứng thì càng ngon. Đầu tiên bạn cho bề bề vào rổ rồi xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch những gì bẩn. Gừng bạn để cả vỏ, rửa sạch sau đó thái chỉ. Cho bề bề vào nồi, thêm bia và gừng thái chỉ vào. Đun sôi trong khoảng thời gian 8 – 10 phút là bề bề sẽ chín. Sau đó bạn vớt bề bề ra đĩa, và thưởng thức. Khi bạn thưởng thức món này thì dùng kéo cắt bỏ 2 bên cạnh của con bề bề để bóc vỏ được dễ dàng. Món bề bề hấp bia bạn có thể chấm kèm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt, sẽ đậm đà hơn.

    2. Sò huyết rang me

    Đầu tiên là sơ chết sò huyết, các bạn ngâm với nước 1 lúc, sau đó dùng bàn chải hoặc nùi sắt cọ sạch bên ngoài vỏ. Me thì bạn ngâm nước cho mềm, rồi sau đó lọc lấy cốt me để riêng. Tiếp theo là bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm hành giã nhuyễn rồi cho cốt me vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    Khi bạn thấy sốt me sôi thì cho sò huyết vào, bạn dúng đũa đảo nhẹ đều tay để sò chín và ngấm sốt me. Còn công đạn cuối là trước khi tắt bếp thì cho rau gia vị vào đảo đều và bạn đã có một món hải sản thơm ngon bổ dưỡng.

    3. Hàu nướng bơ

    Đầu tiên bạn tách vỏ hàu ra sau đó cho rượu sake vào chảo rồi đun trên ngọn lửa vừa cho đến khi bạn thấy rượu sôi thì tắt bếp. Trong một chảo khác, bạn cho bơ và đun bơ lên cho đến khi bơ tan chảy. Tiếp theo bạn cho cỏ xạ hương và ớt vào. Đun trong 2 phút sau. Tiếp tục đun sôi lại rượu rồi thêm hỗn hợp bơ tan chảy vào.

    Đặt hàu lên bếp nướng ở nhiệt độ cao. Dùng thìa múc các muống xốt bơ rưới lên thịt hàu, dùng vỏ hàu còn lại úp lên các con hàu, nướng trong khoảng 10 phút.

    Thêm pho mát vào mỗi con hàu rồi nướng thêm một phút sau đó cho hàu nướng bơ ra khỏi bếp, thưởng thức ngay nhé!

    4. Ngao giấy nướng mỡ hành

    Ngao giấy mua về ngâm nước, rửa sạch. Xếp ngao giấy lên khay cho vào lò nướng hoặc nướng trên than hoa đến khi ngao há miệng là chín (khoảng 15 phút)

    Hành khô thái nhỏ phi thơm với dầu ăn. Hành hoa cắt gốc, rửa sạch thái nhỏ. Cho hành hoa vào bát cùng 1 thìa bột nêm và đổ thêm dầu ăn cho vào lò vi sóng khoảng 3 phút để ăn kèm với ngao. Chuẩn bị một ít ớt tươi, tương ớt cùng hành hoa, hành khô phi thơm. Lần lượt cho phần ớt tươi, hành hoa, tương vào ăn nóng. Ngao giấy thỉnh thoảng mới có nên khi gặp ngao giấy các bạn nên mua ngay về nướng cho cả nhà thưởng thức nhé.

    5. Canh hàu sữa

    Đầu tiên hàu sữa mua về rửa sạch lại với nước cho hết cát bẩn. Sau đó bạn phi thơm hành tím rồi cho cà chua thái múi cau vào xào cùng để tạo màu. Công đoạn tiếp theo bạn trút hàu sữa vào xào cùng với chút gia vị hạt nêm, nước mắm, ớt tươi. Chế nước sôi vào đun cùng. Lưu ý khi bạn thấy canh sôi thì hớt bớt bọt đi. Bạn vắt me lọc lấy nước rồi nêm vào nồi canh đến khi vừa miệng. Đun sôi lần nữa rồi cho dứa thơm vào nấu cùng . Tiếp tục đun thêm 5 phút, rồi bạn tắt bếp, khi ăn rắn thêm hành, thì là vào cho tô cháo hấp dẫn hơn, thơm hơn. Hàu sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng và kẽm, đồng thời thịt hàu ngon ngọt khi chế biến nấu canh tạo nên một hương vị đặc biệt.

    Thay vì phải đến các nhà hàng hải sản, seafood restaurant in da nang để thưởng thức thì với các món đó bạn có thể tự chế biến cho cả gia đình một bữa tiệc hấp dẫn vào ngày lễ.