1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Những món ăn ngon

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tamnhinviet, 17/3/14.

Lượt xem: 174

  1. tamnhinviet

    tamnhinviet Thành Viên Mới

    Tham gia:
    1/3/14
    Bài viết:
    142
    Được thích:
    1
    Tín dụng:
    18
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Chế biến những món ăn ngon với thật đơn giản và nhanh chóng

    Chỉ khi bếp từ thực sự trở nên phổ biến như hiện nay, những bà nội trợ hiện đại mới dần trọng dụng nó trong mọi bữa ăn, từ ăn sáng đơn giản đến bữa cơm ấm áp và những bữa tiệc công phu.
    1. Bóng xào thập cẩm

    Thời gian thực hiện với bếp từ 10 phút

    Nguyên liệu:

    - 100g bóng heo
    - 100g bông cải xanh
    - ½ các loại củ: cà rốt, su su, su hào, hành tây
    - 1 thìa súp hành, tỏi băm và nước mắm
    - ½ thì súp hạt nêm
    - 1 thìa cà phê muối và tiêu
    - 2 thìa súp dầu ăn

    Thực hiện:

    - Bóng heo ngâm mềm, bóp với nước pha gừng và rượu cho hết mùi, xả sạch, vắt khô, thái miếng tam giác.
    - Bông cải tách nhỏ. Cà rốt bào vỏ, xắt miếng vừa ăn. Trụng sơ các loại rau củ với nước sôi, vớt ra để ráo, ngâm nước đá lạnh cho giòn.
    - Phi hành tỏi băm, cho rau củ vào xào nhanh tay. Khi rau củ chín tới, cho bóng heo vào đảo đều, nêm lại vừa ăn. Dọn nóng, rắc ít hạt tiêu.
    2. Đùi gà quay sốt xí muội


    Thời gian thực hiện với bep gas sẽ lâu hơn

    Nguyên liệu:

    - Đùi gà 5 chiếc, rửa sạch để ráo nước.
    - Hành tây 1/2 củ thái mỏng, 5 quả xí muội tách bỏ hột, hạt nêm, nước mắm, củ hành tím bằm nhuyễn, hạt tiêu, hành lá.

    Cách làm:

    - Đùi gà ướp với hạt nêm, hành tím, hạt tiêu, nước mắm khoảng 30 phút cho thấm.
    - Đặt chảo lên bếp từ , chọn chế chọ chế độ rán để đun nóng dầu, cho đùi gà vào chiên từ từ để chín tận bên trong. Đến khi da gà vàng đều thì vớt ra.
    - Bỏ xí muội vào cối xay thêm chút nước rồi xay nhuyễn thành sốt. Phi ít hành tỏi cho thơm rồi cho sốt xí muội vào đun cùng, nêm hạt nêm nước mắm.
    - Cho đùi gà và hành tây vào sốt tiếp tục đun, có thể cho thêm ít nước cho sốt ngập đùi gà, nêm lại rồi đun cho đến khi sốt sền sệt, giở đùi gà cho ngấm đều. Hành lá thái nhỏ cho vào rồi tắt bếp. Bày đùi gà ra đĩa, rưới sốt lên rồi trang trí với rau mùi (rau ngò).

    3. Rau luộc thanh nhiệt


    Thời gian thực hiện với bếp từ: 10 phút

    Nguyên liệu:

    - Rau củ mỗi thứ một ít gồm: cà rốt, đậu bắp, mướp đắng, bàu, xu xu, rau lang (hoặc lá mùng tơi), bông cải trắng (súp lơ). Tất cả thái miếng vừa ăn.
    Cách làm:
    - Đun nóng nước trong nồi với chế độ nấu lẩu cho đến khi sôi lăn tăn. Cho tất cả các loại rau củ trừ rau lang vào nước luộc khoảng 5 phút, bỏ chút muối để giữ màu xanh cho rau. Sau đó bỏ tiếp rau lang vào luộc đến khi tất cả chín đều.
    - Vớt rau bày ra đĩa. Có thể làm nước mắm trứng hoặc khô quẹt để làm nước chấm. Món này chấm muối vừng cũng rất ngon.
  2. thungan

    thungan Thành Viên Mới

    Tham gia:
    14/2/14
    Bài viết:
    19
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    1
    Nơi ở:
    Hà Nội
    cảm ơn những chia sẻ của bạn. mình cũng phải nhanh tay vào bếp để thực hiện thôi