1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Những món ăn đặc sản của Đà Lạt xứ sở ngàn hoa

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi cuong19xx, 3/4/14.

Lượt xem: 107

  1. cuong19xx

    cuong19xx Thành Viên Mới

    Tham gia:
    30/3/14
    Bài viết:
    278
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    0
    Nơi ở:
    cam ranh
    không chỉ hấp dẫn bởi khí hậu thoáng mát quanh năm và khung cảnh tự nhiên tuyệt sắc, Đà Lạt còn hút hồn khách du lịch nhờ nhiều món ngon đường phố "bổ, rẻ .

    Bánh tráng nướng hành mỡ

    Đây là món ăn đường phố phổ biến của du lich da lat, nhưng trên thực tế nó món này mới chỉ có cách đây khoảng ba năm. khởi điểm chỉ là món bánh tráng nướng mỡ hành, sau đó mục đích hấp dẫn người ăn, nhiều phụ gia được khảo sát và thêm vào sở hữu tới sự phong phú về chủng loại.

    [​IMG]

    Bánh tráng nướng là món ăn đường phố phổ biến của Đà Lạt.

    Thành viên Hanhan của diễn đàn phuot.vn chia sẻ hiện nay Đà Lạt có bánh tráng nướng trứng, bò khô, bánh tráng phô mai, bánh tráng sốt sốt mayonnaise... Mỗi người bán là một tùy biến khác nhau. "Theo như cô bán hàng nói, không phải muốn cho gì vào bánh tráng nướng là được; phải khảo sát xem có hợp không, ăn có ngon không... Xem ra cũng rắc rối lắm đấy", Hanhan cho biết

    Theo thành viên này, nếu bạn ở gần trung tâm Đà Lạt, dạo bộ quanh chợ và đi vào đường Nguyễn Văn Trỗi, có một tiệm bánh tráng nướng được cho là là ngon nhất nhì ở đây. Nó nằm khép nép bên hiên nhà, gần đây là nhà thờ tin lành. thế nhưng phải lưu ý là quán quán chỉ bán từ 1h chiều.

    Nem nướng
    dạo tối Đà tìm món ăn khuya thì nem nướng Bà Hùng là một gợi ý không dễ bỏ qua của đám dân teen. chất liệu là thịt bò xay nhuyễn và nướng trên bếp than củi, khi ăn cuốn với bánh tráng và rau thơm... ngon tuyệt.

    [​IMG]

    Nem nướng Bà Hùng là một gợi ý không dễ bỏ qua của đám dân teen.

    Trước đây, một suất nem nướng chỉ 12.000 đồng, còn nay có khả năng tăng theo biến động giá cả thị phần thế nhưng nếu ăn hết suất thì cũng là lúc no căng bụng.

    Hiện, nem nướng Bà Hùng có mấy cơ sở như ở Phan Đình Phùng... nhưng ngon nhất vẫn là nơi gốc của nó - ở chợ Chi Lăng gần bệnh viện Quân đội của Học viện Lục quân.

    Bún, phở và thập cẩm nhiều món...

    Người Hà Nội du lich da lat, nếu muốn thưởng thức hương vị phở Thủ Đô, có khả năng tìm thấy ở xứ sương mù. Quán phở Hà Nội trên dốc đường Hải Thượng Lãn Ông lúc nào cũng tấp nập khách.

    [​IMG]

    Phở Hà Nội cũng có mặt ở Đà Lạt.
    chưa hết ở kế bên khu Hòa Bình có quán phở Hiếu mở bán khá khuya. Ngày thứ bảy, chủ nhật, khu Hòa Bình được dành khiến phố đi bộ, khách đi chơi về khuya thông thường tạt qua khiến tô phở cho ấm người.

    Đối với tour du lịch Da Lat ở Sài Gòn lên thì nhiều năm nay đã quen với quán bún 44 Hùng Vương (bà già tóc bạc) và một quán bún Huế khác là bún Công (nằm trên đường Phù Ðổng Thiên Vương - trên đường tới khu du lịch Thung lũng Tình yêu). Trước đây, món bún Công còn giữ được nét phổ biến của Huế là rất cay nhưng dần dần để phù hợp với khẩu vị dân khu vực và khách du lịch tứ phương, ít cay hơn nhưng nếu là người sành ăn cay thì hay dặn người phục vụ cho thêm ớt.



    Trứng Vịt Lộn
    [​IMG]

    Trứng vịt lộn cũng là món ăn đường phố hấp dẫn khách du lịch
    thế nhưng nếu đã tới Đà Lạt, dân phượt không thể không nếm nhiều món ăn tối ở chợ Âm Phủ. Đó không phải là những món cao sang, cầu kỳ, mà chỉ là những nồi ốc luộc nóng hổi nên khô cá, khô mực khiến mồi uống vài ly rượu gạo, rượu thuốc, hoặc là trứng vịt lộn và những món bún cháo bình thông thường .. Song, điều ấn tượng là chỗ nào bán món ăn cũng kèm thêm trà gừng nóng hoàn toàn miễn phí mà dư vị có tác dụng còn đeo đẳng mãi người đi.

    Rượu ở Đà Lạt: không chỉ là một thức uống, rượu vang và rượu cần ở Đà Lạt còn gọi là đặc sản, là cái hồn tinh túy của xứ sở sương mù. danh tiếng nhứt là danh tiếng vang Đà Lạt. Có mặt từ năm 1999, vang Đà Lạt nhanh chóng trở nên thức uống và món quà được nhiều người chuộng

    [​IMG]
    Vang là mặt hàng được lên men từ nhiều loại trái cây phổ biến của Đà Lạt như: dâu, nho… Qua quá trình làm ra bằng công thức truyền thống và công nghệ hiện đại, rượu vang thành lập với hương vị thơm ngon, đậm đà, sở hữu tính năng bồi bổ sức khỏe, ngày càng phát triển trên nhiều bàn tiệc, bữa ăn gia đình của nhiều người trên khắp toàn quốc

    Ngoài rượu vang, Đà Lạt còn có món đặc sản rượu cần của đồng bào dân tộc Tây Nguyên. Hương rượu cần ngon không kém một loại rượu danh tiếng nào Bạn có tác dụng được thưởng thức rượu cần với đồng bào người dân tộc thời điểm những đêm hội cồng chiêng do nhiều doanh nghiệp du lịch lữ hành ở Đà Lạt tổ chức. thời điểm không khí giao lưu đầm ấm, thời điểm tiếng cồng chiêng rộn rã, chén rượu cần được sở hữu ra cho tín đồ cùng thưởng thức hương vị của phố núi…

    Phong phú trái cây Đà Lạt:

    [​IMG]

    Hồng trái rộ vào mùa thu với nhiều loại: hồng giòn, hồng tàu, hồng khía, hồng trứng… Bơ có vào mùa hạ trái không to như bơ Buôn mê Thuộc, nhưng dẻovà béo hơn. Đào lông thông thường có vào cuối xuân, đầu mùa hạ. Trái đào lông khi chưa chín có màu xanh lục, chín có màu phơn phớt hồng, phía ngoài phủ một lớp lông trắng mịn như nhung. Đào lông có vị chua chua, ngòn ngọt. Dâu tây thì thông thường có vào mùa khô, trái dâu màu đỏ, ở Đà Lạt có 2 loại: dâu tây Pháp màu đỏ nhạt, trái nhỏ nhưng vị ngọt hơn dâu Mỹ - trái to và hơi chua. Khi bạn mua dâu, người bán có tác dụng bỏ dâu vào hộp cartom có lóp rơm và lá dâu để tránh bị dập nát. Dâu tằm cũng có mùa vụ giống dâu tây, nhưng người ta ít chọn dâu tằm vì ăn không được ngon. Dâu tằm dùng để khiến mứt rất ngon.

    Bài đăng cùng thể loại: Du lịch ẩm thực Campuchia