1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Những món ăn đặc sản biển khu vực miền trung chẳng thể bỏ qua lúc đến nơi đây

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi huyluu01, 26/8/16.

Lượt xem: 14

  1. huyluu01

    huyluu01 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    18/6/16
    Bài viết:
    185
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    16
    Chúng ta cùng tìm kiếm vài dac san mien trung qua những món ăn cuốn hút bên dưới nhé!
    Cá đuối nướng
    Khi chiều xuống, thả bộ theo con đường dọc biển, bắt đầu từ thành phố bên bờ sông Hàn, hương vị thơm nức của vài con cá đuối nướng đang lan tỏa trong gió từ các hàng quán ven biển như níu chân du khách. Những con cá đuối còn tươi được làm sạch, ướp với một số loại gia vị và nướng chín trên bếp than hồng cùng ít lá lốt là vài nguyên liệu chính. Ẳn kèm là bánh tráng, rau sống cùng chén mắm nêm cay xé lưỡi chuẩn xác vị miền Trung. Vị ngọt của thịt cá, hương thơm của các loại rau cùng chén mắm nêm đậm đà sẽ làm bạn nhớ mãi sau khi thưởng thức.

    [​IMG]

    Đặc sản miền Trung cá bống cát sông Trà
    Món kế tiếp mọi người sẽ được thưởng thức là cá bống sông Trà bình dị của người dân xứ Quảng. Có nhiều loại cá bống cát ở sông Trà, từ loại cá bống cát nhỏ con cỡ bằng ngón tay út màu vàng nhạt, cho đến loại cá bống vồ, to con, và loại cá bống mú có thân hình tím sẫm như loại cá mú biển (còn gọi là cá bống than) thịt nhão, không ngon bằng thịt cá bống cát.
    Cá bống là kho tiêu là ngon nhất. Cá rửa sạch, nêm thêm ít nước mắm, đường, muối, hành, tiêu… cho vào niêu đất đun lửa riu riu cho tới khi chín. Món ăn vô cùng khó không để ý đối với mọi người là món cá bống kho tiêu đậm đà hơi cay được ăn kèm với cơm nóng.
    Lườn cá ngừ nướng là món ăn đặc sản
    Những món chế biến từ cá ngừ đại dương chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng lúc tới với Phú Yên. Thịt phi lê cá ăn kèm mù tạt là món thứ nhất phải kể đến. Trước lúc cho vào hộp nhựa để lạnh, thái thịt cá thành từng lát mỏng. Khi ăn sử dụng lá cải xanh cuốn kèm lát cá với các loại rau như chuối chát, khế, ngò tàu, ngổ, 1 vài loại rau húng… chấm vào chén nước tương pha mù tạt và thưởng thức. Món mắt cá ướp một vài gia vị như thuốc bắc, sả, ớt, tiêu… rồi chưng cánh thủy là món ngon lạ nhất. Bên cạnh đó, món lườn cá ngừ nướng cũng đem tới nhiều hương vị thơm ngon cho bạn. Lườn cá rửa sạch, để nguyên phần da, thái thành từng lát độ bằng ba bốn ngón tay rồi ướp với gia vị. Cá nướng chín trên bếp than hồng, mỡ chảy xèo xèo, tỏa hương nghi ngút thơm phức.
    Bún cá dầm
    Bạn chẳng thể bỏ qua món bún cá dầm đặc thù của phố biển khi tới với Nha Trang. Một đặc sản nổi tiếng của vùng biển Khánh Hòa là món cá dầm, thịt cá chắc, ngọt, thơm ngon nên đc nhiều người ưa thích. Chế biến cá dầm không khó, một số con cá còn sống đc làm sạch, luộc chín, bỏ da và xương, thịt cá được thái thành từng khúc vừa ăn. Ngoài cá dầm ra, bát bún này còn có một bát nước sử dụng ngoài và có thêm chả cá. Không nấu từ xương heo như một số loại bún khác, nước sử dụng bún cá dầm được nấu từ chính xương của loại cá này nên có vị ngọt thanh vô cùng tự nhiên, không lẫn vào đâu được. Rất đặc trưng của ẩm thực Nha Trang, ăn kèm với món bún cá dầm là đĩa rau sống được thái nhỏ.
    +++++++ Tư vấn: dac san bien da nang
    Đặc sản gỏi cá mai

    Để khép lại một hành trình đầy thú vị dành cho bạn là món gỏi cá mai nức tiếng của vùng đất Ninh Thuận. Cá mai có phần đặc biệt là không có máu nên không có mùi tanh, có hình thức gần giống với cá cơm nhưng mà có một lớp vẩy bạc lấp lánh bao quanh. Cá mai trước khi làm tái qua giấm hoặc nước cốt chanh, vắt ráo và để riêng cần được đánh sạch vảy, cắt bỏ đầu đuôi, dùng dao mổ dọc theo lườn cá, rút bỏ xương sống.
    Cà rốt thái sợi, hành tây thái mỏng, húng lủi, rau răm thái nhỏ, đậu phụng rang là một vài loại rau dùng để bóp gỏi. Cho tất cả vài vật liệu trên vào trộn chung với cá mai, thêm một ít nước mắm chanh tỏi ớt, trộn đều, nếm lại vừa ăn. Ẳn cùng gỏi cá mai, mọi người có khả năng cuốn bánh tráng cùng với chuối chát, dưa leo, xà lách.
    Sẽ là một chuyến đi đầy kỷ niệm đáng nhớ trên cung đường miền trung lúc mọi người vừa được đi, vừa được trải nghiệm những món ăn đặc sản biển miền Trung.