1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Những mối đe dọa dình dập khi dùng giấy bạc với lò nướng

Thảo luận trong 'Điện - Điện Tử' bắt đầu bởi vanphuc, 16/1/16.

Lượt xem: 66

  1. vanphuc

    vanphuc Thành Viên Mới

    Tham gia:
    18/11/15
    Bài viết:
    38
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Các nhà chế tạo lò nướng và cả những người nội trợ có khả năng đều khuyên bạn sử dụng giấy nhôm/giấy bạc trong lò nướng theo nhiều cách khác nhau. tuy vậy, mặc dù có thể sử dụng giấy nhôm/giấy bạc trong lò nướng nhưng vẫn có một số chú ý và các giải pháp đề phòng để đảm bảo an toàn.


    [​IMG]


    Những nguy hại khi dùng giấy nhôm trong lò nướng



    - Giấy nhôm có thể gây đánh lửa trong lò: Nhôm là một kim loại, vì thế nó có thể tỏa ra tia lửa điện khi được đưa trong lò nướng. Các tia lửa có thể làm hỏng lò nướng hoặc gây cháy.

    - Giấy nhôm có thể bị cháy hoặc tan chảy: Nhiều người sử dụng không biết rằng giấy bạc có thể cháy. Thực tế, bạn không được để giấy nhôm tiếp xúc ngay với thanh nhiệt trong lò nướng vì nó sẽ ngay trực tiếp bắt lửa và sẽ bị cháy. Nó cũng nhanh chóng bị tan chảy. Tôi đã từng vô ý để giấy nhôm đụng vào thanh nhiệt và nó bị cháy mất, phần giấy nhôm bị dán chặt vào thanh nhiệt rất khó làm sạch, nếu bị bám nhiều có thể ảnh hưởng đến khả năng phát nhiệt của thanh nhiệt.

    Giấy nhôm có ảnh hưởng gì cho sức khỏe không?

    Không có một chứng minh chính thức nào nói rằng tác hại của giấy bạc đối với sức khỏe, tuy nhiên vẫn có một số trang web nói đến nhôm sẽ gây ra một số vấn đề cuộc sống, ví dụ như bệnh Alzheimer, nhưng cũng có những khẳng định ngược lại.

    Nhôm là một khoáng chất có sẵn trong tự nhiên và hiện diện ở nhiều vị trí mà bạn không dễ nhận ra là mình đang tiếp xúc khá thường xuyên, ví dụ như ở trong các loại thực phẩm, hay các đồ nấu nướng hàng ngày làm từ nhôm. Bạn cũng sẽ tìm thấy nhôm trong chất khử mùi, lon soda, bột baking powder có thành phần axit nhôm, các loại thuốc như aspirin và các thuốc kháng axit, dầu gội và dầu xả, kem chống nắng, thậm chí son dưỡng môi.

    Một số hướng dẫn về dùng giấy nhôm tốt hơn

    - Đọc sách quy định sử dụng. Trước khi bạn định sử dụng giấy nhôm trong lò nướng của mình, hãy đọc sách hướng dẫn sử dụng kèm theo máy để chắc chắn bạn có thể dùng nó. Nếu sách chỉ dẫn không có bất kỳ thông tin nào liên quan về việc này, bạn hãy liên hệ với nhà sản xuất để làm rõ.


    >> tủ sấy quần áo mini


    - Không để giấy nhôm đụng vào thanh nhiệt. Nếu bạn muốn dùng giấy nhôm để đậy bên trên thực phẩm, ví dụ như đậy phía trên món gà đang nướng mật ong để chống cháy, thì bạn phải đảm bảo giữ khoảng cách ít nhất 2 cm giữa giấy nhôm và thanh nhiệt phía trên.

    - Không để mỡ chảy tràn trên giấy nhôm. Khi dùng giấy nhôm để lót khay hứng mỡ, bạn phải vuốt phẳng giấy nhôm tránh không cho nó va vào thanh nhiệt dưới. Với những đồ ăn chảy nhiều mỡ như gà vịt nướng, bạn cần đặt vào đó một khay hoặc bát nhỏ để đựng mỡ, vì lượng mỡ chảy nhiều có thể bị tràn, hoặc mỡ quá nóng khi chảy vào giấy nhôm có thể gây cháy, khét.

    - Không để giấy nhôm chạm vào các thành lò. Nhiệt độ trong lò có thể không chính xác, không ổn định khi giấy nhôm kề vào thành lò, chưa nói nó có thể bị đốt nóng và dính vào thành lò.