Những mặt khó khăn khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi TrungHoang, 4/4/16.

Lượt xem: 42

 1. TrungHoang

  TrungHoang Thành Viên Mới

  Tham gia:
  11/3/16
  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Kinh Doanh
  Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là một cơ hội thoát nghèo của lao động Việt. Nhưng bạn có biết, đi xuất khẩu lao động không chỉ giản đơn là chuẩn bị tốt thủ tục giấy tờ, tiền bạc Tham gia là đã đủ. Vẫn còn nhiều vấn đề liên quan đến lao động xuất khẩu Nhật Bản không hề giản đơn như bạn nghĩ.
  Trong những năm gần đây , thị trường xklđ Nhật Bản đã trở nên điểm đến của nhiều người VN để thoát nghèo, làm giàu…. Nhưng có những người lại đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với mong muốn có một cuộc sống toàn màu hồng tại đây. Vậy liệu cuộc sống hoàn hảo như thế có đích thực tồn tại khi bạn làm việc tại một đất nước mặt trời mọc hay không?

  kinh phí xuất khẩu lao động bằng cả gia tài
  phần nhiều những thực tập sinh Tham gia xklđ đều có tình cảnh gia đình khó khăn, chẳng có điều kiện. Họ đều phải vay vốn để đi vì tổng số tiền từ khi khởi đầu đăng kí đến khi xuất cảnh cũng tầm ít nhất 200 triệu, một con số ko nhỏ .

  Thủ tục không giản đơn
  Khi Đến với chương trình xklđ các lao động sẽ phải chuẩn bị rất nhiều các loại giấy tờ. Tốt nhất là bạn nên tìm một doanh nghiệp uy tín có lượng lao động đã xklđ Nhật lớn, họ sẽ hướng dẫn và viện trợ bạn trong việc này, đồng thời tránh được các trường hợp không hay.

  Gặp rào càn về ngôn ngữ, văn hóa
  Khi đến một đất nước xa lạ, bạn phải biết giao tiếp căn bản bằng ngôn ngữ của họ, tìm hiểu các phong tục, tập quán và cả những điều cần kiêng kị. đầu tiên , nó sẽ góp ích cho bạn trong bài phóng vấn trực tiếp với doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tiếp nhận lao động, sau đó là hòa nhập với cuộc sống mới tại đất nước mặt trời mọc.

  Thiếu thốn tình cảm
  Đối với nhiều người có thể đây sẽ là lần trước nhất xa nhà, lạ lẫm với tất cả mọi thứ : ngôn ngữ khác, phong tục văn hóa khác, cuộc sống khác…, ko có ai thấu hiểu và chia sẻ ,..bạn sẽ cảm thấy cô đơn, lạc lõng, chán nản, nhớ nhà,…

  công việc vất vả
  Cái gì cũng có cái giá của nó cả, nếu mún lương tháng cao, tăng mức lương ở Nhật Bản hay bất cứ nơi đâu các lao động đều phải làm tăng ca , tăng ca..bán chính sức lao động của bản thân để kiếm tiền. ngoài ra là cảm giác thiếu thốn tình cảm, sẽ có những lúc bạn có cảm giác vô cùng mệt mỏi và muốn từ bỏ tất cả .

  dù rằng vậy, c/sống không bao giờ là hoàn hảo cả dù bạn ở đâu đi nữa, hãy lạc quan và cố gắng hết mình vì mục tiêu mọi người đã đặt ra khi Đến với xuất khẩu lao động Nhật Bản, có gắng hoàn thành nó. Như vậy thành công sẽ đến.
  Chúc các bạn t.công !
  Nguồn: japan.net.vn