Những lưu ý khi du học Nhật Bản

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi simon285, 26/9/16.

Lượt xem: 22

 1. simon285

  simon285 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  145
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Đất nước mặt trời mọc là đất nước đã phát triển nhất khu vực Châu Á thêm vào đó đứng thứ 3 thế giới về kinh tế, chính việc này làm cho nền giáo dục của Nhật Bản cũng được check tốt về chất lượng. Vì vậy, ngày càng có rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam có ước muốn du học Nhật Bản, ngay sau đây là Một số lưu ý cần thiết khi bạn lựa chọn đi du học Nhật.  [​IMG]


  1. Thực phẩm ở Nhật


  Ở Nhật Bản, ăn uống là 1 nền văn minh lớn, có thể kể đến những món đặc trưng nổi tiếng trên hầu hết thế giới như: sushi, ramen... Nhưng việc đến 1 đất nước xa lạ không phải nơi mình được sinh ra việc không quen với đồ ăn là điều hay xảy ra. Ở Nhật, Tình trạng tinh khiết vệ sinh thực phẩm là điều không cần bận tâm vì thực phẩm ở đây được làm ra đồng thời cất trữ hoàn toàn chất lượng. Đa số người Nhật chỉ ăn các món đơn giản thêm nữa là ít cay hoặc không cay, vì vậy bạn hãy tập cho mình thói quen ăn đồ ít cay, đặc biệt loại đồ ăn bạn cần tập ăn thường là cá sống. Cá sống được sử dụng không ít: sushi, sasimi... đều được chế biến cá sống, ở Đất nước Nhật Bản nghĩa là bạn phải ăn được cá sống.


  2. Văn hóa ứng xử


  phong tục Đất nước mặt trời mọc nổi tiếng với sự lịch sự cùng tôn trọng người khác. Người Nhật luôn luôn xếp hàng, giữ trật tự và không chễ giờ, đôi khi họ sẽ giúp cho bạn cảm thấy hơi cứng nhắc đồng thời rất nghiêm túc, nhưng đây thường là nét tập quán đáng trân trọng của họ. Những học sinh, sinh viên tương lai của Xứ sở hoa anh đào tốt hơn là nên tự rèn rũa để riêng cho mình phương pháp ứng xử này để hòa hợp với người bản xứ cùng với đó có môi trường học dễ chịu nhất.


  3. Ý thức chấp hành luật pháp cao


  Xứ sở hoa anh đào là nước pháp quyền thêm vào đó người Nhật có ý thức chấp hành nghiêm luật rất cao, nhờ đó mà Đất nước mặt trời mọc luôn là đất nước được đánh giá cao về chất lượng. Sinh sống và du học chỗ này bạn có thể hoàn toàn thoải mái về an ninh, nhưng điều này không có nghĩa là hệ thống pháp luật của Nhật Bản lỏng lẻo, pháp luật vẫn có những biện pháp thích đáng dành riêng cho những người vi phạm vì vậy bạn cũng tốt nhất là chú ý đến luật pháp ở đây để không vi phạm pháp luật.


  4. Động đất


  Ở Nhật Bản, mỗi năm có hàng chục ngàn trận động đất xảy ra với không ít cấp độ, từ không thể nhận thấy được đến có sự rung lắc rõ rệt cùng động đất lớn (có thể tính bằng thang đo richter) hay nghiêm trọng hơn là động đất gây sóng thần. Vì thế việc bạn cần biết cách đối phó dần với các trận động đất cùng trang bị kiến thức tinh khiết. Là cực kì rất cẩn thiết.
  Xem thêm : chi phí du học Nhật Bản