Toàn Quốc Những Lưu Ý Để Tránh Tiêu Chảy Khi Sử Dụng Sữa Công Thức

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi Lilypham0606, 15/7/16.

Lượt xem: 53

 1. Lilypham0606

  Lilypham0606 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  9/7/16
  Bài viết:
  27
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Có rất nhiều trường hợp khi sử dụng các sản phẩm sữa công thức như sua nhat glico và sau đó bị tiêu chảy, hiện tượng này xảy ra là do cơ thể không dung nạp được đường lactose có trong thành phần sữa. Lactose là một loại đường có trong sữa của các loại động vật, khi đường này vào đến ruột thì nó sẽ được phân chia thành hai loại đường là glucose và đường galuctose do hoạt động của men lactase có trong niêm mạc ruột non. Cả hai loại đường này đều được hấp thụ vào máu, sản sinh ra năng lượng cho cơ thể. Một số cơ thể có thể thiếu men tiêu hóa lactase nên không thể phân hủy được đường lactose có trong sữa động vật cũng như các sản phẩm được chế biến từ sữa động vật nên xảy ra hiện tượng tiêu chảy.
  [​IMG]
  Một số người vẫn đang lầm tưởng trường hợp cơ thể không dung nạp đường lactose với hiện tượng dị ứng sữa. Khi cơ thể bị dị ứng sữa wakodo xách tay cũng như đối với các sản phẩm thức ăn hay đồ uống khác thì hệ miễn nhiễm trong cơ thể mỗi chúng ta sẽ lập tức bài tiết ra những phản ứng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Ngược lại, việc cơ thể không dung nạp lactose là không liên quan đến hệ miễn nhiễm, một vài biểu hiện có thể xảy ra như trướng bụng, đầy hơi, tiêu chảy sau khoảng từ 15 phút đến vài tiếng sau khi sử dụng sản phẩm.

  Cơ thể của người xảy ra hiện tượng bất dung nạp lactose là do thiếu hụt men lactase để tiêu hóa đường lactose nhưng đường đó vẫn di chuyển trong đường ruột tuy nhiên không được hấp thụ. Trong quá trình di chuyển, khi đường di chuyển đến đâu thì nó sẽ rút nước vào trong lòng ruột theo. Trong khi đó, tại ruột già, đường lactose sẽ bị lên men do một loại vi khuẩn cộng sinh và sản sinh ra khí hydro và acid. Nếu hiện tượng này xảy ra nhiều thì sẽ gây ra hiện tượng trướng bụng, tiêu chảy,…

  Lượng men lactase trong cơ thể mỗi chúng ta phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như di truyền, bệnh, -nghiện rượu, nhiễm HIV, do dùng nhiều kháng sinh, tiêu chảy cấp tính do nhiễm trùng, hoặc bị thiếu hụt sau giải phẫu ruột non và còn nhiều nguyên nhân khác nữa.

  Có nhiều cách để có thể giảm dần đi sự khó chịu khi uống sữa:

  - Chia nhỏ lượng sữa trong mỗi lần dùng

  - Dùng thêm sữa chua

  - Thay thế sản phẩm sữa

  - Uống bổ sung lactase

  Dưới đây là một số thực phẩm không nên dùng với sữa:

  - Quýt: không nên ăn quýt hoặc các thực phẩm có vị chua trước và sau khi uống sữa

  - Chocolate: kết hợp với sữa làm giảm quá trình hấp thu canxi

  - Đường: kết hợp với sữa sẽ tạo ra fructose lysine gây hại cho cơ thể

  - Nước ép hoa quả: cazein bị ngưng tủa, khó khăn trong quá trình hấp thụ và tiêu hóa

  Nguồn: http://alberomilk.vn/tin-tuc/nhung-luu-y-de-tranh-tieu-chay-cho-tre.html