Toàn Quốc Những lưu ý đề phòng cho trẻ khi mang niềng răng

Thảo luận trong 'Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp' bắt đầu bởi kim_2016, 12/10/15.

Lượt xem: 95

  1. kim_2016

    kim_2016 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    28/7/15
    Bài viết:
    53
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Ngày nay, khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao thì nhu cầu cải thiện vẻ đẹp cho hàm răng càng được chú trọng. Ngay từ khi trẻ còn nhỏ, nhận thấy trẻ có dấu hiệu răng mọc lệch lạc, các bậc phụ huynh đã đưa trẻ đi niềng răng để cải thiện hàm răng. Chia sẻ về những lưu ý đề phòng cho trẻ khi đang niềng răng sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm thông tin khi niềng răng cho trẻ.

    [​IMG]

    Việc điều chỉnh nha khoa được khuyến khích thực hiện càng sớm càng tốt vì nó sẽ mang lại hiệu quả cao đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí. Theo các chuyên gia nha khoa, các bậc cha mẹ nên đưa con mình đi khám sớm từ 7 tuổi trở đi vì thời điểm này, trẻ đã hiểu và làm theo những chỉ dẫn của BS nên việc điều trị sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn. Việc chỉnh nha niềng răng móm hô lệc lach nên thực hiện ở khoảng độ tuổi từ 10 đến 18 tuổi. Ở độ tuổi này, răng vĩnh viễn đã mọc ổn định và xương hàm của trẻ còn mềm vì vậy bác sĩ chuyên chỉnh nha có thể thực hiện những can thiệp sớm vào sự phát triển của trẻ để điều trị ví dụ như: cho trẻ phải các khí cụ giúp phát triển xương hàm răng, nên các răng vĩnh viễn sẽ có đủ khoảng trống để mọc lên, giảm thiểu việc nhổ răng để điều trị chỉnh nha sau này.

    Đối với niềng răng trẻ em các BS thường khuyên nên sử dụng phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại. Đây là một phương pháp niềng răng truyền thống tuy nhiên nó đặc biệt thích hợp với trẻ em bởi tính chắc chắn của nó. Trẻ con rất hiếu động vì vậy nó rất dễ làm ảnh hưởng đến mắc cài niềng răng. Đối với các bé nam, việc chơi thể thao như đá bóng.. sẽ làm tăng nguy cơ gây bung sút dây thun của mắc cài niềng răng vì vậy bạn nên lưu ý đề phòng cho trẻ khi đang niềng răng:

    + Luôn luôn nhắc bé phải chú ý cẩn thận trong khi ăn uống và khi nhai thức ăn. Vì chuỗi dây thun hoặc khí cụ niềng răng có thể bị tụt, bong ra và trẻ vô tình nuốt vào trong bụng, hoặc làm các khí cụ bị hư hỏng.

    + Chú ý nhắc trẻ vệ sinh răng miệng sau khi ăn bởi vì sau khi niềng răng nếu không vệ sinh răng miệng tốt, trẻ sẽ dễ bị sâu răng.

    + Khi trẻ chơi thể thao nhớ nhắc trẻ lưu ý cẩn thận. Khi có bất kỳ va đâp nào ở vùng mặt nên đưa trẻ đến cơ sở nha khoa để BS kiểm tra lại ngay.

    Chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ em là một vấn đề rất quan trọng bởi nó ảnh hướng đến sức khỏe, việc học tập cũng như sự tự tin của trẻ sau này. Những lưu ý đề phòng cho trẻ khi đang niềng răng hi vọng sẽ giúp bạn thêm trong việc chăm sóc răng miệng cho trẻ sau khi niềng răng.
Similar Threads: Những lưu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp Những lưu ý để sử dụng kem trị mụn White Doctors hiệu quả nhất 21/9/17
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp Những điều cần lưu ý khi đi thu nhỏ đầu mũi ở Bình Phước 5/8/17
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp Nâng mũi Hàn Quốc ở Hà Nam và những lưu ý cần phải biết 18/7/17
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp Những điều cần lưu ý khi bạn sử dụng kem nền 28/6/17
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp Nâng mí mắt ở Phú Yên và những lưu ý bạn cần biết 26/6/17