1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Những loại trà nổi tiếng Nhật Bản

Thảo luận trong 'Sách - Học Hành - Tuyển Dụng' bắt đầu bởi lehunghn92, 7/5/16.

Lượt xem: 34

  1. lehunghn92

    lehunghn92 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    28/7/15
    Bài viết:
    167
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Nguồn tham khảo: Học tiếng Nhật online
    Trà xanh Nhật Bản – Sencha 煎茶
    Sencha là trà xanh Nhật Bản được hấp ngay sau khi hái (trong trạng thái lá trà vẫn còn tươi) để ngăn chặn quá trình lên men vốn diễn tiến ngay sau khi hái trà xuống. Bằng cách làm như vậy trà xanh sẽ giữ được lâu. Tùy thời gian hấp mà độ tươi của trà thay đổi, thời gian hấp càng lâu thì độ tươi càng giảm và kèm theo đó là màu trà càng chuyển sang màu xanh lục.
    Các cấp độ hấp trà (theo thứ tự thời gian từ ít đến nhiều) của sencha:
    Asa-mushi (hấp sơ) – Chu-mushi (hấp vừa) – Fuka-mushi (hấp sâu) – Toku-mushi (hấp lâu) – Goku-mushi (hấp 2 lần)
    Trà gạo rang Nhật Bản – Genmai-cha 玄米茶
    Genmai-cha là sencha trộn thêm gạo rang (là gạo chưa bóc vỏ lụa, tức là “genmai”). Đặc điểm của genmai-cha là do thành phần gạo rang lớn (thường khoảng một nửa) nên nhạt và ít caffein hơn sencha, dễ uống đối với người già và trẻ em. Ngoài ra, gạo rang đem lại hương thơm đặc trưng cho genmai-cha.
    Genmai trong tiếng Nhật có nghĩa là “gạo lứt”, tức là hạt gạo chỉ xát vỏ trấu mà chưa xát vỏ cám.
    [​IMG]
    Xem thêm: sach giao khoa tieng nhat
    Trà sao Nhật Bản – Hoji-cha ほうじ茶
    Hoji-cha là trà (như sencha, bancha, kukicha) được sao ở nhiệt độ cao (trên 200 độ C) cho đến khi có màu nâu và hương thơm ngào ngạt. Trà được đưa vào ở máy sao với nhiệt độ trên 200 độ C cho đến khi có hương thơm và sau đó được làm lạnh ngay. Chất caffein trong trà sẽ bị bốc hơi ở nhiệt độ cao nên cũng giống như genmai-cha, hoji-cha là trà nhạt, dễ uống và ngoài ra còn có hương thơm đặc trưng.
    Hoji trong tiếng Nhật có nghĩa là “sao ở nhiệt độ cao” (焙じる).
    Trà cành – Kuki-cha 茎茶
    Trà cành là trà được làm từ cành của các chồi non. Đặc điểm của kuki-cha là có mùi hương nhẹ đặc biệt và vị ngọt. “Kuki” trong tiếng Nhật nghĩa là “thân” hay “cành”.
    Trà búp – Mecha 芽茶
    Mecha là trà búp non chọn trong quá trình chế biến các loại trà cao cấp nên có vị ngọt và vị đậm.
    Trà cuốn Nhật Bản – Tama-ryokucha 玉緑茶
    Là loại trà mà không có công đoạn chuốt thẳng mà chỉ cho vào lò sấy quay và sấy khô bằng gió nhiệt nên không thẳng mà cuốn tròn. Trà cuốn thường ít vị chát và khá dịu.
    Chúc các bạn chinh phục tiếng Nhật thành công!
    NNguồn: Tieng nhat truc tuyen
Similar Threads: Những loại
Diễn đàn Tiêu đề Date
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng những loại hình học bổng du học hàn quốc 28/9/15
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng NHỮNG CÂU TIẾNG ANH THÔNG DỤNG NƠI CÔNG SỞ Thứ ba lúc 13:00
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng để noel vui vẻ những hoạt động theo kèm nên tổ chức 2/12/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Du học Hàn Quốc cần chú ý những gì 1/12/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng cần có những hoạch định cụ thể để giáng sinh vui tươi 1/12/16