1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Những loại bánh hấp dẫn ở Hàn Quốc mà bạn cần biết

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi vanchi, 4/8/16.

Lượt xem: 28

  1. vanchi

    vanchi Thành Viên Mới

    Tham gia:
    6/6/16
    Bài viết:
    46
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Những loại bánh ngon khi du lịch tại đất nước Hàn Quốc

    Khá giống với hầu hết món ăn trong các bữa ăn hàng ngày của người Hàn Quốc thì những món bánh cũng được chế biến khá công phu, tỷ mỉ, trang trí đẹp mắt và luôn giữ được một món ăn đủ chất dành cho mọi người. Khi tham gia hành trình du lich han quoc, du khách không những sẽ được tìm hiểu những nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực mà còn có cơ hội thưởng thức những miếng bánh rất tuyệt vời. Hãy cùng Onetour.vn khám phá những loại bánh ngon ở xư Hàn qua bài viết sau đây nhé:

    [​IMG]

    Những loại bánh ngon tại Hàn Quốc

    Gyeongdan (Bánh gạo viên)

    Là một món ăn được chế biến từ bột nếp, sở dĩ mà gyeongdan được gọi là bánh gạo viên vì món bánh có hình dạng tròn, rất nhiều màu sắc, được ví như những viên ngọc bích. Cách làm bánh gạo viên có nhiều nét tương đồng với món bánh trôi nước của người Việt. Bánh Gyeongdan có nhân được làm từ đậu đỏ. Món bánh phải được nấu chín đều vì theo quan niệm của những người dân ở đây, bánh không chín là một điềm xấu dự báo có điều xui xẻo, không may mắn sẽ đến. Bánh sống phải đổ đi hoặc chôn ở ngã ba đường và không ai được phép dùng nó.

    Tên gọi của loại bánh này là vì nó có hình dạng như viên ngọc bích tròn (gyeongdan). Màu sắc và hương vị của bánh phụ thuộc vào lớp bột phủ bên ngoài. Thưởng thức món bánh chắc hẳn là một điều thú vị trong hành trình du lich han quoccủa du khách.

    Songpyeon (Bánh gạo hình bán nguyệt)

    Songpyeon là loại bánh đặc trưng trong dịp lễ Trung Thu, món ăn được dùng cho những ngày tết và những ngày lễ khác trong năm. Không giống như người Việt Nam và Trung Quốc quan niệm hình ảnh trăng tròn thể hiện sự viên mãn, người Hàn thì xem trăng khuyết là một biểu tượng lý tưởng. Bởi trăng khuyết rồi sẽ tròn mang đến ý nghĩa sự sinh sôi, nảy nở. Và đây cũng là một trong những tại sao mà bánh Songpyeon được nhào nặn theo hình lưỡi liềm.

    Đây là một loại bánh gạo làm từ bột gạo nhào với nước ấm cùng với nhân đậu xanh, hạt mè, hạt dẻ và rất nhiều nguyên liệu khác, được tạo thành hình bán nguyệt rồi đem hấp. Vào đêm Chuseok, cả gia đình sẽ tập họp lại với nhau để làm Songpyeon. Mọi người đều cố gắng nắn ra những cái bánh đẹp nhất vì người ta tin rằng nếu họ làm như vậy thì họ sẽ có một cô con gái xinh xắn.

    Maejakgwa – (Bánh hoa mơ)

    Maejakgwa còn hay bánh hoa mơ, một loại bánh có cách làm khá dễ. Món bánh khá giòn, có vị ngọt, thơm mùi quế, thích hợp để thưởng thức cho dù là ngày mưa hay nắng. Cách chề biến khá đơn giản, không lò nướng, không máy đánh trứng, mà bạn chỉ cần một đôi tay khá khéo léo.

    Trên là một số loại bánh ngon hấp dẫn dành cho du khách tại xứ Hàn trong hành trình du lịch giá rẻ. Hãy đến với cong ty du lich Onetour.vn để được trải nghiệm dịch vụ chất lượng nhất từ chúng tôi.