Những lo ngại về mức lương cho người lao động xuất khẩu đi Nhật

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi TrungHoang, 22/3/16.

Lượt xem: 50

 1. TrungHoang

  TrungHoang Thành Viên Mới

  Tham gia:
  11/3/16
  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Kinh Doanh
  thu nhập được trả là vấn đề mà có nhẽ người lao động thắc mắc nhiều nhất khi Đến với các chương trình lao động xuất khẩu Nhật Bản. vì sao nhiều người không để ra được bao nhiêu? vì sao có người thu nhập rất cao ? Và gất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này
  tiếp theo chúng tui sẽ làm rõ hơn về mức lương lao động xuất khẩu Nhật Bản theo nhiều khía cạnh:
  1. Những nhập nhèm trong mức lương của người lao động
  - Quan niệm nhà tuyển dụng lao động Nhật Bản về mức lương: Lương cơ bản của chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản có khung khá chung, bình thường từ 120.000 Yên đến 150.000 Yên (tương đương 35 .000.000 đến 32 .000.000đ). tuy vậy khi nói về mức lương người LĐ được nhận, những xí nghiệp thường nói thấp hơn mức họ sẽ trả cho mọi người , vì họ không mún nhận những ứng viên có quá nhiều nguyện vọng về tài chính .
  - Sự nhập nhèm trong thông tin từ các xí nghiệp xuất khẩu lao động tại Việt Nam , đã đẩy mức lương này lên để dễ tuyển đầu vào và thu phí người LĐ từ nguyện vọng mức lương đó.
  - Quan niệm sai lầm của người lao động về lương: rất nhiều lao động có suy nghĩ là các ngành điện tử, cơ khí có lương tháng cao hơn các công việc ngành cơ khí , nông nghiệp. Những suy nghĩ này là hoàn toàn sai, xây dựng thường được ký lương cao hơn do t/gian làm việc không đều đặn và nhiều như các công việc khác
  - lương tháng phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề như: khung lương của công ty , phí sinh hoạt, bảo hiểm, khu vực làm việc,...

  [​IMG]
  2. Vậy sự thật lương đã được trả như thế nào?
  - Lương được trả theo giờ, mỗi tuần làm từ 30 -44h, do quy định khá rõ. các bạn làm thêm bao nhiêu t/gian thì được trả thêm bấy nhiêu. thông dụng hệ số cho mỗi giờ làm ngoài giờ từ 1,21 -2 phụ thuộc vào tính chất của giờ làm tăng ca .
  -Lương trả trực tiếp qua thẻ của NLĐ không thông qua cá nhân nào khác.

  3. So sánh lương và lương tháng
  Có một đặc trưng khi làm việc tại Nhật Bản là: thu nhập ổn định nhưng chưa chắc thu nhập đã cao. Có nhiều khoản khấu trừ như bảo hiểm, ăn ở, sinh hoạt,… nên có khi thu nhập ổn định mà trừ chi phí nhiều cũng chết.
  thí dụ : Lương căn bản 140.000 Yên nhưng trừ các khoản, thực lĩnh còn 80.000 Yên. cụ thể không bằng, 120.000 Yên nhưng trừ đi vẫn để được 90.000 Yên.

  4. Lương có thay đổi không?
  Lương của TTS có thể đổi thay bất cứ lúc nào tùy thuộc vào xí nghiệp , hẳn nhiên thu nhập tối thiểu vẫn phải bảo đảm cho TTS làm tốt công việc và theo khung quy chế . Việc trả lương là do khung lương mỗi công ty và hoàn toàn có thể đổi thay khi theo cách nhìn nhận của người tuyển dụng . Chắc chắn tất cả các doanh nghiệp sẽ không để người lao động thiệt thòi mà ảnh hưởng tới việc làm của họ, Còn nữa họ là những người khá xòng phẳng trong mọi vấn đề

  Qua các thông báo trên, các bạn sẽ không còn bị ngỡ ngàng về mức lương mà mình nhận được. Đó là sự thật. Cuộc sống bên đó cũng phải trang trải rất nhiều chi phí, nếu có suy nghĩ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì hãy cân nhắc cẩn thận, hoặc liên lạc tới xí nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản để được tư vấn hỗ trợ.

  Nguồn: japan.net.vn
Similar Threads: Những ngại
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Xác suất và những kĩ thuật chơi thắng Tài Xỉu Sicbo Thứ hai lúc 16:12
Trò chuyện linh tinh Những kỹ xảo sòng bài rất quan trọng bạn nên biết Thứ hai lúc 11:42
Trò chuyện linh tinh Những lưu ý cần biết khi lên kế hoạch nội dung cho fanpage Chủ nhật lúc 20:35
Trò chuyện linh tinh Điểm danh những xu hướng nâng mũi được ưa chuộng nhất hiện nay 11/8/17
Trò chuyện linh tinh Một số trong những nguyên lý khi lắp điều hòa để đảm bảo 11/8/17