1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Những liệu pháp điều trị bệnh lý viêm xoang sàng sau hữu hiệu

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi huonghuong599, 30/6/16.

Lượt xem: 20

 1. huonghuong599

  huonghuong599 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/1/16
  Bài viết:
  136
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Bệnh viêm xoang sàng sau luôn là nỗi ám ảnh của đa số người bị bởi vì bệnh lý thường hay có diễn biến nghiêm trọng và có các triệu chứng viêm xoang nặng hơn nhiều loại viêm xoang trước. Thường rõ rệt nhất là cảm giác nhức đầu kinh niên bởi lẽ viêm xoang sàng sau dẫn tới làm cho người mắc bệnh mệt mỏi ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, sinh hoạt bình thường. Việc trị liệu viêm xoang nên có thời gian dài bởi vậy phác đồ Đông y được các người lựa chọn bởi lẽ vị thuốc tự nhiên an toàn không gây nên tác dụng phụ không mong muốn. Hãy tìm hiểu một vài cách điển hình sau đây.
  Hiện trạng nhận biết bệnh viêm xoang sàng sau
  Muốn trị liệu hội chứng viêm xoang sàng sau cho hữu hiệu cao thì bạn cần biết phương pháp phân biệt đúng chứng này, cùng tìm hiểu một số triệu chứng đặc biệt của chứng bệnh này như sau:
  - Xuất hiện cơn đau đầu: Đau âm ỉ ở đỉnh đầu hay ở gáy là dấu hiệu của bệnh viêm xoang sàng sau.
  - Chảy mũi, nghẹt mũi: bởi lẽ mủ luôn dính ở vòm họng nên cần phải khịt khạc mủ mới chảy xuống được cổ họng, rất hay có cảm giác vướng, khó chịu ở họng.
  - Dễ bị mắc phải viêm họng, hay ngứa rát cổ họng, với ngươi cao tuổi thì dễ bị mắc viêm phế quản.
  - Đặc biệt, vì vị trí xoang sàng sau nằm dọc với dây thần kinh mắt phải dễ mắc mờ mắt.
  => Tìm hiểu thêm về nhọt ống tai ngoài
  Sau đây là một vài bài thuốc điều trị viêm xoang từ thầy thuốc đông y thường hay được áp dụng mà mọi người có khả năng tham khảo qua.
  [​IMG]
  Bài thuốc Hoàng Liên
  Nguyên liệu: Hoàng liên, Hoàng cầm, Hoàng bá, mỗi vị 12 gr, Chi tử 4gr, Bạc hà 8gr.
  Chế biến: Nấu tất cả số thuốc đó với 3 bát nước, cô lại thành 1 chén, chia ra thành 2 để uống 2 lần trong ngày. Thực hiện đều đặn mỗi ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả của thuốc.
  => Tìm hiểu thêm về chữa viêm tai giữa cho bé
  Bài thuốc Ma Hoàng:
  Nguyên liệu: Ma hoàng, Khương hoạt, thương nhĩ tử, giảm phong mỗi vị 12gr, hoa tân di 8gr, kinh giới 6gr, cam thảo 4gr.
  Chế biến: đem tất cả đi sắc với 3 chén nước, sắc cho cạn lại thành 1 chén. Ngày uống 2 lần, thực hiện liên tục trong thời gian dài.
  Bài thuốc Khương Hoạt Giảm Phong
  Giảm phong là vị thuốc chữa viêm xoang sàng sau hiệu quả
  Nguyên liệu: khương hoạt, Giảm phong, mỗi thứ 12gr, xuyên khung, bạc hà, hoàng liên mỗi thứ 4gr, hoàng cầm 8gr, cam thảo 6gr.
  Chế biến: đem tất cả rất nhiều vị thuốc đó sắc với 3 chén nước, sắc tới lúc còn lại 1 chén thì chia ra làm 2 dùng trong ngày. Để dứt khỏi căn bệnh thì cần dùng liên tục trong thời gian dài.