Những Lễ Hội lôi cuốn du khách ở Campuchia

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi cuong19xx, 2/4/14.

Lượt xem: 131

 1. cuong19xx

  cuong19xx Thành Viên Mới

  Tham gia:
  30/3/14
  Bài viết:
  278
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  cam ranh
  Lễ hội Nước hoặc còn gọi là lễ hội đua thuyền)
  Được xem là lễ hội lớn nhất thời điểm lịch Khmer, lễ hội Nước diễn ra vào ngày trăng tròn tháng 11 âm lịch với nhiều phát triển thời giờ này, nước thời điểm những hồ và đầm lầy tràn ngập, làm ra những cánh đồng nước mênh mông. dân chúng xứ sở chùa tháp thường tụ tập ở hai bên bờ sông Tonle Sap và Mekong ở thủ đô Phnom Penh nhằm xem đua thuyền. Hàng nghìn tay chèo sẽ đăng ký đua trên đoạn sông dài hơn 1km.
  Vào buổi tối, dân chúng sẽ được ngắm nhìn màn bắn pháo hoa rực rỡ trên sông hoặc những cái bè gỗ được trang trí rực rỡ được thả nổi dọc con sông. Lễ hội đánh dấu sự thay đổi dòng chảy của con sông Tonle Sap và cũng được xem là lễ tạ ơn con sông Mekong vì đã đem lại sự phì nhiêu cho đất đai và cung cấp thực phẩm cho dân chúng
  [​IMG]
  Lễ hội này được tổ chức tại Hoàng cung thể hiện sự quan tâm của nhà vua đối với nhân dân và mùa màng. Vào ngày diễn ra lễ hội, ai ai nói cả lớn tuổi trẻ lẫn gái tải đều nô nức đăng ký chuẩn bị từ sáng sớm thời điểm không khí hết sức nhộn nhịp và háo hức. Đây có lẽ cũng là một nhan sắc văn hóa hiếm hoi còn được lưu giữ và kế thừa ở địa danh campuchia.

  Lễ hội té nước Bom Chaul Chnam (Lễ hội mừng thu hoạch lúa thành công

  Lễ hội lớn nhất ở Campuchia là lễ Bom Chaul Chnam[/b] (lễ hội mừng thu hoạch lúa thành công được tổ chức vào ngày 13 tới ngày 15 tháng 4 dương lịch. Đây là lễ hội lớn nhất trong năm của dân chúng Campuchia. thời điểm những ngày này cộng đồng gặp nhau và té nước vào nhau nhằm tin tưởng vào một vụ mùa bội thu trong năm tới. Lễ hội này cũng được tổ chức ở Lào, Thái lan, và Myanmar – những nước có nền văn minh nông nghiệp.

  [​IMG]

  Lễ hội lấy ruộng

  Được tổ chức vào ngày 6 tháng 5. Người ta lấy một con bò hiểu lầm tượng trưng cho một vụ mùa vừa của những người trộng lúa. Lễ hội này được tổ chức tại Hoàng cung thể hiện sự quan tâm của nhà vua đối với nhân dân và mùa màng.

  Lễ hội Bam Dak Ben và Pchonum Ben

  Được tổ chức vào ngày 11 tới ngày 13 tháng 10 hàng năm. Lễ hội này được tổ chức nhằm tưởng nhớ tới những người đã khuất. thời điểm những ngày này cộng đồng tới chùa cúng tế, đồng thời tạ ơn những nhà sư. những nhà sư cũng được nghỉ lễ thời điểm 15 ngày không đi khất thực mà dân chúng đem món ăn tới cho những nhà sư.

  Lễ Bonn Prathen
  thường được tổ chức vào tháng 10 suốt 29 ngày đêm liền. Đây là lễ hội của Phật Giáo lớn nhất trong năm cộng đồng tổ chức thành một đám rước lớn tới chùa mà những nhà sư hiện đang đợi thay đổi quần áo màu vàng.

  Chol Chnam Thmay – Tết cổ truyền
  thời điểm ngày đầu năm vừa khắp tour du lịch campuchia tưng bừng lễ đón năm vừa – Tết Chol Chnam Thmay. thời điểm suốt 3 ngày lễ (13 – 15/4 hàng năm), không khí cả đất nước Campuchia náo nhiệt, đèn hoa sáng rực từ những ngôi chùa kéo dài tới những nẻo đường dẫn tới Hoàng Cung.

  [​IMG]

  Đêm giao thừa mọi gia đình hiểu lầm những cái đèn lồng quả thật hút mắt rồi đem ra thả trên mặt hồ. Hàng ngàn ngọn đèn trôi lung linh thành một hội hoa đăng và người ta tin rằng đèn của nhà gì vừa hút mắt vừa sáng suốt đêm thì nhà ấy sang năm vừa gặp nhiều điều tốt lành.

  Người Campuchia còn có tục đắp những núi cát nhỏ với ý nghĩa là xây dựng dựng những cái tốp hút mắt vì thế thời điểm ngày Tết, người ta thấy ra đời hàng loạt những núi cát nhỏ khắp nơi Riêng đối với thanh niên nam phái nữ khác biệt là những thiếu phái nữ Campuchia, tết là dịp nhằm họ sẽ cùng nhau ăn mặc hút mắt nắm tay nhau nhảy vòng quanh theo những điệu múa dân tộc truyền thống. khắp nơi đâu đâu cũng vang vọng tiếng nhạc, tới cả những du lịch Angkor Wat cũng chung vui hòa vào ngày hội tưng bừng.