1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Những kinh nghiệm khi mua máy pha cà phê

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi babycare2014, 2/10/14.

Lượt xem: 99

  1. babycare2014

    babycare2014 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    17/7/14
    Bài viết:
    39
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Người Việt Nam thường quen với cà phê pha phin tí tách rơi, song không vì thế mà trên thị trường các sản phẩm máy pha cà phê kém đa dạng. Dòng máy lọc cà phê khép kín (thay cho cách pha cà phê phin truyền thống) gồm các nhãn hiệu danh tiếng như: Philips, Electrolux… được khá nhiều người tiêu dùng quan tâm. Ngoài ra, máy pha cà phê espresso đến từ Ý, Tây Ban Nha, Pháp… cũng tung ra nhiều mẫu mã.


    [​IMG]



    Lưu ý khi chọn mua máy:


    Việc chọn lựa máy pha cà phê phụ thuộc rất nhiều vào sở thích hay nói cách khác là “gu” thưởng thức cà phê của bạn.


    Nếu bạn thích thưởng thức cà phê theo kiểu của người Ý hoặc châu Âu bạn có thể chọn một trong số sản phẩm của các thương hiệu như Saeco, Delonghi, Malongo, Expobar, Bialetti… với giá từ khoảng 5 triệu đồng đến 20 triệu đồng đối với máy có công suất nhỏ. Các dòng máy này sẽ tạo nên một ly cà phê Espresso (cà phê đen nguyên chất), capuchino, latte… trong thời gian chỉ khoảng 25 giây đến 1 phút (tùy máy). Bạn có thể chọn loại máy chỉ pha cà phê hoặc sản phẩm có thể xay đồng thời pha cà phê. Ngoài ra sản phẩm này chia làm 2 loại: máy tự động hoàn toàn và bán tự động (người dùng thao tác với handel – tay cầm để tạo nên espresso). Đại diện nhà phân phối máy pha cà phê Saeco (Ý) cho biết, máy pha cà phê espresso chỉ nên sử dụng với loại cà phê Arabica nguyên chất hay được pha trộn với 1 tỷ lệ nhỏ Robusta để phù hợp với khẩu vị người Việt. Theo đó, phần lớn cà phê nguyên liệu này được nhập từ Brazil, Úc, Pháp…


    Sử dụng máy pha cà phê đúng cách:


    Với tất cả các loại máy pha cà phê, lời khuyên của nhà sản xuất đưa ra luôn là sau khi sử dụng máy nên làm sạch ngay tránh để cà phê để lâu đóng cặn và keo lại. Riêng máy pha cà phê espresso thì nên sử dụng cà phê nguyên liệu đúng chuẩn. Những loại cà phê được sơ chế tẩm ướp nhiều nguyên liệu khác dễ gây nghẹt và làm hư hỏng các chi tiết máy. Ngoài ra, cần tổng vệ sinh định kỳ cối ép và các chi tiết máy, có thể mua các vật dụng chuyên biệt tự thực hiện hoặc nhờ nhân viên kỹ thuật của nơi bán hàng giúp bạn.


    Tìm chúng tôi từ Google: máy pha cà phê