Toàn Quốc Những kiểu đồng phục của học sinh Nhật Bản

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi thanhtungbooking, 5/4/16.

Lượt xem: 82

 1. thanhtungbooking

  thanhtungbooking Thành Viên Mới

  Tham gia:
  9/9/15
  Bài viết:
  106
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Với những người đã từng mua vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ đều có thể nhận ra Nhật Bản nổi tiếng với sự chú ý tỉ mỉ cho phong cách của họ. Tuy nhiên thời gian họ có được ăn mặc tự do là hiếm. Từ sớm nhất là học sinh tiểu học đến trung học cơ sở và cấp cao, Nhật Bản phải mặc seifuku (đồng phục trường học). Tại trường đại học, họ chỉ có bốn năm để thể hiện con người thật của họ trước khi đưa vào, một lần nữa, một loại đồng phục.

  Nhưng mặc dù thống nhất được thực hiện để khuyến khích người Nhật cảm thấy một phần của xã hội từ rất sớm (nói cách khác cho sự đoàn kết vì lợi ích), nhiều loại khác nhau thực sự tồn tại. Học sinh tiểu học (6-12 tuổi) thường không phải mặc đồng phục đầy đủ. Nhưng các trường tư thục và 1/5 của các trường công lập không yêu cầu nó, mặc dù số lượng của chúng đang dần suy giảm.

  Tuy nhiên khi họ đi ra ngoài trên đường (mà xảy ra khá thường xuyên: bạn có chắc để phát hiện một người trong nhóm của họ ở đường phố Tokyo!), tất cả đều phải mặc một bộ đầy màu sắc hay mũ .Điều này là để làm cho nó dễ dàng hơn cho người lái xe nhìn thấy họ và cũng để giúp người lớn đi kèm không để mất một đứa trẻ.
  [​IMG]
  Junior và Senior High School sinh viên (12-18 tuổi) là những người chắc chắn không thể thoát khỏi việc mặc đồng phục. Uniform xác định các sinh viên, bạn có thể dễ dàng "giải mã" họ biết từ trường nào và đó lớp mà họ đang ở. Số dòng trên cổ áo hoặc tay áo thường chỉ ra các lớp. Một số thống nhất cũng có logo của trường đánh dấu trên. Dưới đây là một số loại đồng phục phổ biến ở Nhật Bản.

  1. Gakuran (Boy High School Uniform)
  [​IMG]
  Gakuran lấy cảm hứng từ trang phục mặc bởi quân đội Pháp vào đầu thế kỷ 20. Chúng được làm bằng một chiếc áo khoác và quần unicolor (thường là màu đen) và một cổ áo đứng. Nút với biểu tượng trường tranh trên đồng phục. Đồng phục cho một biểu hiện rất trưởng thành cho học sinh và thường làm cho họ trông già hơn so với các trường đại học của họ.

  2. The Sailor Fuku (Girl High School Uniform)
  [​IMG]
  Suit Thủy thủ cũng là một dẫn xuất của một bộ đồng phục quân đội, nhưng lần này lấy cảm hứng từ Hải quân Hoàng gia Anh. Nó bao gồm một áo trắng trên đầu mà là một rubbon gắn ở phía trước, dưới là cổ áo kiểu hải quân phong cách. Màu sắc của rubbon có thể thay đổi từ một trường khác và thay đổi tùy thuộc vào lớp. Phần dưới cùng được làm bằng một chiếc váy màu tối. Bởi vì bộ đồng phục này khiến các cô gái trẻ trông rất dễ thương, Một loại bái vật đánh thức và nhiều trường quyết định chuyển sang phù hợp với phong cách blazor để bảo vệ học sinh của họ. Vì vậy, khi nhìn thấy cô gái trong bộ đồ thủy thủ thực sự là khá hiếm hiện nay. Ngày nay chỉ còn một số trường ở Okinawa là còn loại đồng phục kiểu này. Nếu bạn từng có dịp đặt vé máy bay đi Okinawa đến đây thì bạn sẽ thấy những nữ sinh rất dễ thương trong các bộ đồng phục này.


  3. Blazor Suit (Trung học hiện đại đồng nhất)
  [​IMG]
  Đây là đồng phục của bạn sẽ nhìn thấy nhiều nhất ở Nhật Bản. Blazor Suit có cả nữ và phiên bản nam. Áo là tương tự cho cả hai, một chiếc áo sơ mi trắng với cà vạt (nhưng có thể được thay thế bởi một Ruban cho con gái) và một chiếc áo khoác với đỉnh trường.Đối với phần dưới cùng, chàng trai sẽ mặc một chiếc quần phù hợp và nữ sinh sẽ mặc một chiếc váy sọc. Đối với các tomboy hay những người không phải là rất nữ tính, trường học đôi khi cho phép các cô gái mặc quần.

  4. Taisou Fuku
  [​IMG]
  Không có vấn đề là những gì các hoạt động bạn đang làm, trong trường học, bạn phải mặc đồng phục. Đó là một quy tắc bạn không thể thoát khỏi. Do đó, nhà trường cũng có một bộ đồng phục đặc biệt được thiết kế cho các hoạt động thể dục thể thao: áo trong mùa đông và thậm chí đồ bơi trường thiết kế (thường được gọi là suku-mizu) cho các hoạt động bơi lội (những gì khác?) Vào mùa hè. Nếu bạn đủ may mắn để đi học ở một trường học Nhật Bản, hãy thử cảm giác mặc đồng phục và hòa mình vào với tập thể.

  Nhật Bản là một đất nước tuyệt vời để tìm hiểu và khám phá. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp với đại lý vé máy bay đi Mỹ chúng tôi để có thể có được những tấm vé máy bay ưng ý nhất cho mình.