Toàn Quốc Những kì quan của Nhật Bản khiến thế giới ngỡ ngàng

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi thanhtungbooking, 1/2/16.

Lượt xem: 80

 1. thanhtungbooking

  thanhtungbooking Thành Viên Mới

  Tham gia:
  9/9/15
  Bài viết:
  106
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  [​IMG]

  Ngày nay khi đặt vé máy bay đi Nhật bạn sẽ thấy Nhật Bản được làm đầy với hàng trăm ví dụ về kiến trúc vừa hiện đại và lịch sử đại diện cho các trường phái trong cách khác nhau. Kiến trúc thời tiền sử Nhật Bản đã có một cảm giác bộ lạc và bao gồm gò chôn cất độc đáo và các cấu trúc bằng gỗ với mái tranh. Bắt đầu từ thời kỳ Nara, thiết kế chịu ảnh hưởng của kiến trúc Phật giáo Trung Hoa và lấy một bước nhảy vọt.


  Đến thời kỳ Heian, kiến trúc Nhật Bản bắt đầu cho thấy những đặc điểm độc đáo mà hiển thị một ý nghĩa tinh vi của thẩm mỹ và kỹ thuật mộc duy nhất cho phép nước này xây dựng một số công trình bằng gỗ lớn nhất thế giới.

  Khoảng thời gian giữa năm 1860 và Thế chiến II được đánh dấu bằng sự ra đời của kiến trúc phương Tây đến Nhật Bản mà thận trọng theo bản thiết kế phương Tây. Trong thời kỳ hậu chiến, kiến trúc sư Nhật Bản đã một lần nữa phát triển các thiết kế độc đáo và tinh vi có các phẩm chất rõ ràng của Nhật Bản.

  Skytree, Tokyo

  Các tòa nhà cao nhất ở Nhật Bản 634 mét hay 2080 feet chiều cao. Thiết kế của nó được lấy cảm hứng từ kiến trúc của ngôi chùa Nhật Bản. Giống như một ngôi chùa, Skytree được xây dựng với một cột trung tâm mà từ đó các phần còn lại của tòa nhà treo. Chùa được biết là có khả năng chống động đất. Tòa nhà cũng bao gồm những phương pháp chống động đất tối tân nhất trên thế giới. Các tòa nhà tạo thành một tam giác đều ở phía dưới đó trở nên tròn hơn với mỗi tầng. Ở phía trên nó là vòng tròn hoàn hảo.

  [​IMG]

  --> Tham khảo: Thông tin du lịch Nhật Bản cập nhật thường xuyên tại http://vemaybaycacnuoc.blogspot.com/


  Đại Phật Hall of Đền Todaiji, Nara

  Todaiji là một ngôi chùa có quy mô lớn ở Nara thành lập vào năm 728, một khi bao gồm hai ngôi chùa mà chỉ đứng thứ hai về chiều cao sau kim tự tháp lớn trước khi bị lật đổ trong một trận động đất ngay sau khi hoàn thành. Todaiji vẫn có một số tòa nhà lớn ngày nay. Của Phật Tổ Hội trường là kiến trúc bằng gỗ lớn nhất thế giới cho đến năm 1998 khi các tòa nhà bằng gỗ hiện đại vượt qua nó.

  [​IMG]

  De Beers Ginza Building

  Một tòa nhà mốc Tokyo nổi tiếng với nó mặt tiền đầy cảm hứng của thép xoắn và thủy tinh. Đó là vị trí hàng đầu của De Beers tại Nhật Bản. Tòa nhà nằm trên Marronnier Street ở khu mua sắm và vui chơi giải trí quận Ginza. Trong một khu vực đầy kiến trúc đáng chú ý, xây dựng De Beers quản lý để ngăn chặn người dân trên đường phố với thiết kế không thực tế của nó.

  Kiến trúc sư của tòa nhà cho biết hình dạng của tòa nhà được lấy cảm hứng từ người mẫu nữ. Nó được thiết kế bởi kiến trúc sư Nhật Bản nổi tiếng Mitsui.

  [​IMG]

  Tháp Gakuen Cocoon

  Với tấm vé máy bay giá rẻ đi Hiroshima bạn sẽ tận mắt thấy một trong những tòa tháp hấp dẫn nhất Nhật Bản. Gakuen Cocoon Tower ở Hiroshima là tòa nhà giáo dục cao thứ 2 trên thế giới. Nằm ở trung tâm của Tây Shinjuku khu kinh doanh tháp chứa ba trường: Tokyo Gakuen (một trường cao đẳng thời trang), HAL Tokyo (một đại học CNTT) và Shuto Iko (một trường cao đẳng y tế).


  Tây Shinjuku là vị trí của tòa nhà chọc trời hiện đại đầu tiên của Nhật Bản được xây dựng vào những năm 1970. Vào thời điểm đó, tòa nhà chọc trời là một sự mới lạ trong Tokyo thậm chí với một thiết kế đơn giản. Nhiều tòa nhà ở Tây Shinjuku là cao nhưng kiến trúc không đẹp bằng.

  [​IMG]

  Gakuen Cocoon Tower là 50 Stories cao (204 mét, 669 feet). Các thiết kế được lựa chọn sau một quá trình rộng mở thầu. Tổng cộng có 150 đề xuất hơn 50 kiến trúc sư được đánh giá. Khái niệm thiết kế chiến thắng bởi Tange Associates là một "cái kén rằng nuôi dưỡng các sinh viên bên trong".