1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Những ích lợi kỳ diệu xuất phát từ rượu vang đỏ

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi danglanh06, 22/4/16.

Lượt xem: 33

  1. danglanh06

    danglanh06 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    18/11/15
    Bài viết:
    79
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Chắc hẵn đa số người thắc mắc : tại sao có bác sỹ lại đưa ra lời khuyên cho nhiều người nên uống rượu vang đỏ một cách phù hợp ? tại sao đa số mọi người trên thế giới vẫn rất ưu chuộng loại rượu vang nho này và tại sao trong những bữa tiệc long trọng , người ta vẫn thường sử dụng loại rượu vang nổi tiếng như rượu vang đỏ , trong đó nhiều người là phụ nữ ? Nhữngbáo cáo dưới đây chắc hẳn sẽ giúp bạn lý giải được vấn đề đó

    [​IMG]

    rượu vang đỏ nó được điều chế từ nhiều giống nho đỏ khác nhau. Nước ép từ thịt quả nho là một thứ nước không màu. Chính màu của rượu nó phụ thuộcvào màu của quả nho và thời giannó tiếp xúc với nước ép từ quả nho.
    tại saorượu vang đỏ đượcnhiều người ưu chuộng ? Vì nó có hương vị rất đặc thù. Đó là mùi của quả nho khô , mùi dâu tây , mùi quả anh đào , mùi quả mâm xôi , mùi cooca , mùi của cam thảo… Và trên hết các thành phần trong rượu vang đỏ nócó lợi íchrất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe và phòng chống nhiều bệnh. Theo một số công trìnhHọc hỏi của các nhà khoa học Pháp , thì rượu vang đỏ nó có 3 tác dụng chủ yếu: phòng chống oxy hóa , giản mạch và chống huyết khối
    phòng chống lão hóa da và kéo dài tuổi thọ
    Các nhà phân tích khoa học của Đại học y khoa Harvard và viện lão hóa nhà nước Mỹ ý rằng , nhiều thành phần có trong rượu vang nhođỏcó khả năng giúp con người kéo dài tuổi thọ và ngăn ngừa các yêu tố không tốt cho sức khỏe. Hợp chất resveratol có nhiều trong loại rượu vang nho đỏ có ích lợi kéo dài tuổi thọ của con người. Chất chống oxy hóa flavomoid trong rượu vang nho đỏ nó có tác dụng kích hoạt enzyme , nó có tác dụng làm chậm làm chậm quá trình lão hóa. Theo được biết thì chất này có trong rượu vang nhođỏ cao gấp 15-20 lần so với hoa quả thông thường. Đối với phụ nữ, cứ vài ngày đều đặn uống 1 ly rượu vang nho đỏ nó sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ lão hóa và kéo dài tuổi thọ


    [​IMG]

    Chống béo phì
    Các nhà nghiên cứu khoa học thuộc Hội nội tiết Mỹ cho biết , hợp chất resveratol trong rượu vang nho đỏ nó làm giảm lượng tế bào chất béo trong cơ thể. Chính hợp chất này nó sẽ làm cho các Preadipocytes không phát triển thông thường được , nó chặn chúng tạo thành các tế bào mỡ hoàn thiện và ngặn sự lưu giữ chất béo trong cơ thể. Như vậy , hợp chất resveratol có đặc thù sẽ chống béo phì bằng cách chúng sẽ tạo ra những có tác động trực tiếp lên các tế bào mỡ trong thân hình
    Điều đặc biệt , chất này nó làm giảm sự tiết ra Crytokin , chất này điều chỉnhsự biến hóa của hệ miễn nhiễm và liên quan đến sự phát triển của bệnh béo phì và tiểu đường. Ngày ngày bạn chỉ cần uống 2 ly rượu vang nho đỏ chúng sẽ giúp giảm được 20-30% lượng calo , vì thế nó có lợi ích giảm béo.
    phòng ngừa ung thư
    Các nhà nghiên cứu khoa học đến từ Đại Học Santiago de Compostela ( Tây Bạn Nha ) đã tiến hành một phân tích nhỏ và họ đã nhận ra rằng , chất tannins và resveratol trong rượu pha chế như rượu vang nho đỏ nó có chức năng phòng ngừa ung thư phổi và ung thư tuyến tiền liệt. Theo kết quả phân tích của họ thì chất tannis hoạt động như một tác nhân chống oxy hóa , nó quét sạch các hạt cơ bản vốn có hại cho tế bào. Trong lúc đó resveratol có tác dụng ngăn chặn được sự phát triển của các khối u.
    Theo phân tích gần đây của các nhà khoa học mỹ được tiến hành với 1.742 người , được chia thành 3 nhóm: Nhóm uống rượu vang nho đỏ 3 cốc/ 1 tuần , nhóm uống rượu vang nho trắng và nhóm không uống loại rượu nào. Cuối cùng, nhóm người không uống bất kỳ loại rượu nào có nguy cơ ung thư đường ruột 9,9% , nhóm người uống rượu vang trắng có nguy cơ 8,9% , và nhóm người uốngrượu vang đỏ có nguy cơ này chỉ 3,4%
    tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch và đột qụy
    Các nhà khoa học đế từ Anhnghiên cứu và phát hiện racácnguyên liệu Polyphenol của loại rượu vang đỏ nó là ngăn ngừa một loại protein có quan hệ đến hệ tim mạch. Điều này cũng giải thích vì sao người Pháp luôn luôn thích uống rượu vang nho đỏ như thế tỷ lệ mắc bệnh tim của người Pháp rất thấp , mặc dầu chế độ ăn của người Pháp rất giàu lipid. Theo các nhà nghiên cứu khoa học, polyphenol phòng chống được bệnh tim nhờ khả năng ngăn ngừa cơ thểlàm ra endothylin (đây là một loại protein gây comạch máu , làm giảm oxy với tim và đóng vai trò then chốt gây ra bệnh mạch vành )
    Polyphenol có trong vỏ quả nho đỏ , bởi vậy , chỉ riêng rượu vang nhođỏ mới cócông dụng ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
    Lời khuyên mà các nhà dinh dưỡng đưa ra là những người ở độ tuổi trung niên trở lên , nếu mỗi bữa ăn, uống thêm 1-2 ly rượu vangđỏ rấthữu ích cho bệnh tim mạch và kích thích ăn uống.