1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Những ích lợi hay đến từ rượu vang nho đỏ

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi danglanh06, 20/4/16.

Lượt xem: 32

  1. danglanh06

    danglanh06 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    18/11/15
    Bài viết:
    78
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Chắc hẵn rất nhiều người thắc mắc : vì sao có bác sỹ lại đưa ra lời khuyên mọi người nên uống rượu vang đỏ một cách thích hợp ? tại sao hầu hết người trên thế giới vẫn rất ưu chuộng loại rượu vang ngon như loại rượu vang đỏ này và vì sao trong những sự kiện long trọng , người ta vẫn thường sử dụng loại rượu vang đỏ , trong đó có rất nhiều người là phụ nữ ? Nhữngchia sẽ dưới đây chắc hẳn sẽ giúp bạn lý giải được vấn đề đó
    [​IMG]

    rượu vang đỏ nó được điều chế từ đa số giống nho đỏ khác nhau. Nước ép từ thịt quả nho là một thứ nước không màu. Chính màu của rượu nó phụ thuộcvào màu của quả nho và thời kìnó tiếp xúc với nước ép từ quả nho.
    tại saorượu vang nho đỏ đượcnhiều người ưu chuộng ? Vì nó có hương vị rất đặc thù. Đó là mùi của quả nho khô , mùi dâu tây , mùi quả anh đào , mùi quả mâm xôi , mùi cooca , mùi của cam thảo… Và trên hết các thành phần trong rượu vang nho đỏ nócó lợi íchrất lớn trong việc giữ gìn sức khỏe và ngăn ngừa nhiều bệnh. Theo một số công trìnhnghiên cứu của các nhà khoa học Pháp , thì rượu vang đỏ nó có 3 lợi ích chủ yếu: phòng chống oxy hóa , giản mạch và chống huyết khối
    phòng chống lão hóa da và duy trì tuổi thọ
    Các nhà nghiên cứu khoa học của Đại học y học Harvard và viện lão hóa quốc gia Mỹ ý rằng , nhiều chất có trong rượu vang nhođỏcó thể giúp con người kéo dài tuổi thọ và ngăn chặn các yêu tố không tốt cho sức khỏe. Hợp chất resveratol có nhiều trong loại rượu vang đỏ có ích lợi kéo dài tuổi thọ của con người. Chất chống oxy hóa flavomoid trong rượu vang nho đỏ nó có lợi ích kích hoạt enzyme , nó có tác dụng làm chậm làm chậm quá trình lão hóa. Theo được biết thì chất này có trong rượu vang nhođỏ cao gấp 15-20 lần so với hoa quả thông thường. Đối với phụ nữ, cứ vài ngày đều đặn uống 1 ly rượu vang nho đỏ nó sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ lão hóa và kéo dài tuổi thọ
    Chống béo phì
    [​IMG]

    Các nhà phân tích khoa học thuộc Hội nội tiết Mỹ cho biết , hợp chất resveratol trong rượu vang đỏ nó làm giảm lượng tế bào chất béo trong thân thể. Chính những chất này nó sẽ làm cho các Preadipocytes không phát triển thông thường được , nó ngăn chúng biến thành các tế bào mỡ hoàn thiện và ngặn sự tích lũy lipid trong thân thể. Như vậy , hợp chất resveratol có đặc trưng sẽ chống béo phì bằng cách chúng sẽ tạo ra những ảnh hưởng trực tiếp lên các tế bào mỡ trong thân hình
    Điều đặc biệt , chất này nó làm giảm sự tiết ra Crytokin , chất này sửa đổiđặc tính của hệ miễn dịch và liên quan đến sự phát triển của bệnh béo phì và đái đường. Mỗi ngày bạn chỉ cần uống 2 ly rượu vang nho đỏ chúng sẽ giúp giảm được 20-30% lượng calo , vì thế nó có lợi ích giảm béo.
    phòng chống ung thư
    Các nhà phân tích khoa học đến từ Đại Học Santiago de Compostela ( Tây Bạn Nha ) đã tiến hành một phân tích nhỏ và họ đã nhận ra rằng , chất tannins và resveratol trong rượu vang nho đỏ nó có chức năng phòng chống ung thư phổi và ung thư tuyến tiền liệt. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thì chất tannis hoạt động như một tác nhân chống oxy hóa , nó quét sạch các hạt căn bản vốn có hại cho tế bào. Trong khi đó resveratol có tác dụng ngăn chặn được sự phát triển của các khối u.
    Theo phân tích gần đây của các nhà khoa học mỹ được tiến hành với 1.742 người , được chia thành 3 nhóm: Nhóm uống rượu vang nho đỏ 3 cốc/ 1 tuần , nhóm uống rượu vang trắng và nhóm không uống loại rượu nào. Kết quả, nhóm người không uống bất kỳ loại rượu nào có nguy cơ ung thư đường ruột 9,9% , nhóm người uống rượu vang trắng có nguy cơ 8,9% , và nhóm người uốngrượu vang nho đỏ có nguy cơ này chỉ 3,4%
    công dụng phòng chống bệnh tim mạch và đột qụy
    Các nhà khoa học đế từ Anhnghiên cứu và phát hiện racácthành phần Polyphenol của loại rượu pha chế như rượu vang đỏ nó là tránh một loại protein liên quan đến hệ tim mạch. Điều này cũng giảng giải vì sao người Pháp luôn luôn thích uống rượu vang đỏ như thế tỷ lệ mắc bệnh tim của người Pháp rất thấp , mặc dầu chế độ ăn của người Pháp rất giàu lipid. Theo các nhà phân tích khoa học, polyphenol phòng chống được bệnh tim nhờ khả năng chặn thân thểsản xuất endothylin (đây là một loại protein gây comạch máu , làm giảm oxy với tim và đóng vai trò chủ chốt gây ra bệnh mạch vành )
    Polyphenol có trong vỏ quả nho đỏ , bởi vậy , chỉ riêng rượu vang nhođỏ mới cócông dụng phòng chống các bệnh tim mạch.
    Lời khuyên mà các nhà dinh dưỡng đưa ra là những người ở độ tuổi luống tuổi trở lên , nếu mỗi bữa ăn, uống thêm 1-2 ly rượu vangđỏ rấtcó ích cho bệnh tim mạch và kích thích ăn uống.