1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Những hữu dụng của Lá lốt bạn nên biết

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi nhungle123, 15/1/16.

Lượt xem: 57

  1. nhungle123

    nhungle123 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    8/11/15
    Bài viết:
    94
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Lá lốt có hình thù tựa lá trầu, tùy vùng miền còn có cách gọi là lá cách, lá tất bát, lá trầu đất. Thân giống cây tiêu, rất dễ mọc ở những nơi có đất ẩm ven bờ sông hay dọc hàng rào. Về mặt y dược, lá lốt có vị cay, mùi thơm nồng, tính ấm có công năng đi vào các kinh vị, tỳ, gan, mật.
    * Tìm hiểu dieu tri viem hong
    Lá lốt không chỉ là cây bài thuốc quý giúp giải độc, chống viêm, trị liệu các chứng bệnh liên quan tới thấp khớp, phong thấp,…mà còn là một loại rau dùng làm cho gia vị thường chế biến các thức ăn ngon. Trong một vài thức ăn nếu thiếu lá lốt dường ví dụ có cảm giác thiếu đi chút hương vị đậm đà vốn có.
    * Tìm hiểu: viêm amidan cấp
    Lá lốt có thể chế biến được số đông đồ ăn ngon ví dụ như luộc chấm nước mắm tỏi gừng; xắt nhỏ như sợi chỉ, vắt chanh vào ăn sống hoặc xào với thịt bò, thịt heo hay các loại hải sản thì ngon ko gì bằng.
    Ngoài ra người ta thường xuyên dùng lá lốt gói bọc thịt, cá để nướng dưới bếp than vừa hạn chế cháy lại có mùi thơm ngon. Vị ngọt của thịt hay cá thấm vào trong lớp lá mỏng bọcngoài ra, cộng thêm mùi thơm của lá lốt sau đấy nướng làm cho người ăn chỉ nhìn qua đã biết thèm.
    [​IMG]

    Nhưng có khi ngon và đặc sắc nhất là món canh lá lốt. Để nấu canh lá lốt, thứ nhất phải rửa sạch lá rồi cắt nhỏ, cho vào nồi nước nấu cùng cá hoặc thịt rồi cho vào ít gừng tươi đập dập. Những loại canh rau khác hoặc phải kèm theo rau thơm ví dụ như hành, ngò… canh lá lốt chỉ phải cho thêm ít gừng tươi vò dập, ít lá rau quế hoặc lá ngải cứu cắt nhỏ để tạo mùi thơm.
    Mâm cơm có bát canh lá lốt nấu với thịt nạc băm nhỏ hoặc nấu với tôm khô sẽ kích thích dịch vị, ăn xong thấy người khoan khoái dễ chịu. Rất nhiều ai lần đầu thưởng thức món canh này sẽ thấy hơi đăng đắng, quen rồi dăm ba bữa mà ko ăn lại thấy sẽ nhơ nhớ…
    * Tìm hiểu chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam
    Phần lớn đồ ăn bằng lá lốt rất thích hợp trong khi trong khi trời đổi mùa tránh cho cơ thể nặng nề, ớn lạnh, biếng nhác làm việc, nóng gân xương… Chính vì thế cây lá lốt không số đông là vị phương thuốc dân dã mà còn là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng hỗ trợ nhiều người dân quê bớt được nghiêm trọng mỗi sáng thức dậy, cơ thể tháo vát nhanh nhẹn trong phần lớn buổi đồng áng vất vả.