Những hiện tượng báo hiệu bệnh xã hội nguy hiểm

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi viethoangvn, 12/7/16.

Lượt xem: 19

 1. viethoangvn

  viethoangvn Thành Viên Mới

  Tham gia:
  23/1/15
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bệnh xã hội truyền nhiễm qua con đường tình dục rất phổ biến nhưng nhiều bệnh không có hiện tượng chi tiết khiến người bệnh không hề biết.

  Dưới đây là các dấu hiệu ngoài da của những bệnh xã hội truyền nhiễm bằng đường tình dục phổ biến.

  [​IMG]

  Ngứa cùng mẩn đỏ

  Bệnh xã hội lan nhiễm do con đường tình dục vì nấm có thể gây đỏ, da bẹn bị mắc ngứa. hiện tượng thường gặp của bệnh là lây truyền nấm men bao gồm cảm giác ngứa và cảm giác rát của vùng nhạy cảm. Bệnh ghẻ gây ra ngứa dữ dội nặng hơn vào ban đêm. Rận mu có thể làm những hiện tượng ngứa nghiêm trọng. Đây có nguy cơ là hiện tượng của bệnh trichomonas, một dạng bệnh nhiễm ký sinh trùng, có khả năng gây ra ngứa, rát, đỏ hay đau nhức của cơ quan nhạy cảm.

  Mẩn ngứa có màu đỏ hoặc nâu, có khả năng xuất hiện tại màng nhầy vùng kín, hậu môn hay trong thời gian thứ hai của bệnh giang mai. Nó cũng có thể xuất hiện tại lòng bàn tay hay lòng bàn chân. Trạng thái ngứa ran hoặc rát có nguy cơ được cảm nhìn thấy ngay cả trước khi mụn nước bắt đầu xuất hiện trên bề mặt da trong bệnh mụn rộp nhạy cảm (herpes nhạy cảm ).

  Loét

  Loét bộ phận sinh dục tại vùng bẹn thường không đau. Trạng thái loét này có thể là biểu hiện của bệnh giang mai. Đầu tiên xuất hiện vài triệu chứng săng là một sẩn mềm bao quanh bằng hồng ban. nếu như những sẩn thành mủ khi đó vỡ ra có nguy cơ tạo thành vài vết loét tròn, kích thước 1-2cm. Bờ nốt loét có mủ màu vàng và nếu như rửa sạch có nguy cơ thấy đáy không bằng phẳng, có những chồi thịt. Săng nằm trên vùng da phù nề mềm, đau.

  Mụn nước và lở loét

  Một số mụn nước nhỏ hay vài túi chứa đầy chất lỏng xuất hiện trên hay lân cận cơ quan sinh dục, trực tràng, hậu môn hoặc miệng là dấu hiệu của lan truyền vi rút. các mụn nước là rất kín cùng có thể vỡ, giải phóng mặt chất lỏng trong đó. sau đó một vài mụn nước vỡ ra, một lớp vỏ được hình thành tại khu vực bị mắc tác động của làn da trước lúc nó bắt đầu khỏi. nốt loét lạnh có nguy cơ là biểu hiện của truyền nhiễm vi khuẩn herpes.

  Một vài dấu hiệu chính của bệnh giang mai là sự hiện diện của một vài vết lở loét nhỏ, không đau ở một phần của cơ thể bị viêm nhiễm. Thường là bộ phận sinh dục, hậu môn, lưỡi hay môi. 10 ngày rồi, cơn đau xuất hiện với các vết mẩn phát ban hoặc lở loét tại vài vùng như lòng bàn tay, lòng bàn chân. Đây có khả năng xem là biểu hiện thứ phát của bệnh giang mai.

  Đau bụng hoặc đau trên vùng sinh dục có khả năng được nhận thấy trong bệnh hạ cam mềm. Trong từ 1 ngày nó có nguy cơ trở thành một nốt loét với một lớp chất bao phủ màu vàng xám hay màu xám.

  Mụn cóc

  Mụn cóc kín (sùi mào gà) là những vết sưng màu xám nhỏ ở vùng da ở vùng sinh dục. Chúng cũng có khả năng phát triển trên miệng hay cổ họng của một người đã có sinh hoạt tình dục ở miệng với người mang bệnh.

  Thường một số tình trạng bệnh sùi mào gà xuất hiện thành một số cụm lớn cũng như súp lơ.

  Da cùng mắt vàng

  Nếu như da vàng cùng mắt nổi nhiều lòng trắng sẽ là biểu hiện của bệnh viêm gan nhiễm trùng.

  Sần

  Các vết nhỏ nhô lên ở da có nguy cơ là hiện tượng của bệnh u mềm nhiễm. Mụn đỏ nhỏ cũng có khả năng xuất hiện trong bệnh truyền nhiễm vi khuẩn herpes nhạy cảm lan truyền do đường tình dục.