Toàn Quốc Những dự án không đúng quy hoạch sẽ không được chấp nhận.

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi obsctv1, 3/8/16.

Lượt xem: 24

 1. obsctv1

  obsctv1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  9/6/16
  Bài viết:
  174
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Mới đây, Ban quan lý khu đô thị Thủ Thiêm có kiến nghị gửi lên UBND TP HCM để xem xét việc tuân thủ quy hoạch trong phát triển khu đô thị Thủ Thiêm. Đặc biệt là quy hoạch của 8 khu chức năng cần phải được đảm bảo đúng quy chuẩn.

  Quan điểm của Ban là không chấp nhận các dự án đầu tư mà phải điều chỉnh lại quy hoạch đã được phê duyệt từ đầu. Đối với dự án 4 tỷ USD được liên doanh các doanh nghiệp đề xuất cũng cần phải cân nhắc kỹ về quy hoạch, cũng như chức năng hạ tầng.

  >>> Xem thêm: Chung cư Royal Park

  Cuối tháng 5 vừa qua, ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP) cùng 3 cổ đông là các nhà đầu tư nổi tiếng đến từ Mỹ đã đề xuất lên UBND TP HCM đầu tư dự án 4 tỷ USD tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2.

  Dự án là tổ hợp gồm một tòa tháp cao 70 tầng cùng nhiều tòa nhà thấp và khu thương mại văn phòng, mua sắm, vui chơi giải trí khép kín. Dự án được đầu tư tại Khu chức năng số 1 của Khu đô thị Thủ Thiêm.

  Theo thông tin từ Ban quản lý Khu đô thị Thủ Thiêm, Khu chức năng số 1 tọa lạc tại một nửa phía bắc Khu lõi Trung tâm, là khu trung tâm thương mại dịch vụ đa chức năng mật độ cao. Các tòa tháp cao nhất bố trí dọc theo cạnh đại lộ Vòng cung và Quảng trường Trung tâm, giảm dần chiều cao về phía sông Sài Gòn và Hồ Trung tâm.

  >>> Xem thêm: chung cư golden palm

  Các công trình điểm nhấn, công cộng quan trọng trong Khu chức năng số 1 là Trung tâm Hội nghị triển lãm với cầu đi bộ qua kênh số 1, kết nối với nhà bảo tàng; nhà hát giao hưởng và Trung tâm thông tin quy hoạch.

  [​IMG]

  Chiều cao công trình ở tối đa đến khoảng 50 tầng. Dân số cư trú thường xuyên là 14.900 người. Số người làm việc khoảng 81.700 người.

  Trong khi đó, dự án 4 tỷ USD mà phía IPP và các doanh nghiệp Mỹ đề xuất có tòa tháp cao 70 tầng, vượt quy hoạch đến 20 tầng. Theo bản thiết kế chi tiết của dự án mà phía liên doanh đưa ra, chỉ có tòa tháp 70 tầng thể hiện chức năng tài chính, các hạng mục khác cũng không đúng theo chức năng quy hoạch trước đó.  Theo Xaluan.
Similar Threads: Những dự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nhà Đất - Bất Động Sản Những lợi thế của dự án Vincity Tây Mỗ 12/10/17
Nhà Đất - Bất Động Sản Những dự án biệt thự biển thuộc quần thể Vinpearl Resort & Villas của Vingroup 22/8/17
Nhà Đất - Bất Động Sản Những yếu tố quyết định tới giá trị của biệt thự biển nghỉ dưỡng. 21/8/17
Nhà Đất - Bất Động Sản Đến Phú Quốc thì nên đi những địa điểm du lịch nào? 15/6/17
Nhà Đất - Bất Động Sản 15/02 – 20/02: Những tin tức, dự án nổi bật trên thị trường bất động sản 13/6/17