Toàn Quốc Những dòng HTML cơ bản cho người mới khám phá – Part 1

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi vuthaiquang25, 14/7/16.

Lượt xem: 28

 1. vuthaiquang25

  vuthaiquang25 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  28/12/15
  Bài viết:
  144
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  HTML là thành phần căn bản nhất để thiết kế lên site. Cho dù trang web của bạn có được thiết kế bằng PHP, ASP hay CGI, nhưng mà nếu muốn hiển thị nội dung lên trình duyệt web. Bao giờ output cuối cùng vẫn sẽ là HTML, đây chính là định dạng mà trình duyệt web của bạn có thể đọc được và hiển thị nội dung theo nó.
  Đọc thêm : cống phẩm được thiết kế bằng PHP của chúng tôi : Magento marketplace
  Thậm chí bạn có sử dụng các CMS (Content Management System) thì output sau cùng vẫn sẽ là HTML. thành ra hiểu và biết phương pháp vận hành HTML vẫn rất cần thiết cho bất cứ ai muốn thiết kế trang web. Trong Video tutorials này, tôi sẽ giới thiệu tới các bạn các thẻ HTML cơ bản nhất và cách thức sử dụng chúng. Đây là tut dành cho người hoàn toàn chưa biết gì về HTML.
  [​IMG]
  HTML là gì?

  • HTML là chữ viết tắt của Hyper Text Markup Language hay tiếng Việt gọi là Ngôn ngữ hiển thị siêu văn bản.
  • Một file HTML chứa các thẻ HTML
  • các thẻ HTML sẽ chỉ dẫn trình duyệt thuyết trình thành phần của một trang web
  • Một file HTML phải có phần mở rộng là .html hoặc .htm
  • Một file HTML có thể được tạo ra bởi trình soạn thảo văn version đơn giản như Notepad
  Phần mở rộng là .htm hay .html

  Cả 2 phần mở rộng này đều đúng. Trước đây khi những máy tính cũ không cho phép phần mở rộng vượt quá 3 ký tự, thành ra người ta phải sử dụng .htm. nhưng hiện nay chúng ta có thể sử dụng .html cũng được. Bên cạnh đó bạn hãy tạo lề thói dùng chỉ một loại hoặc là .htm hoặc là .html. Đừng khi thì .htm khi thì lại .html.
  tại sao bạn lại phải học HTML

  tới đây bạn có thể tự hỏi rằng “tại sao tôi cần phải học HTML khi mà có rất nhiều những ứng dụng giúp tạo site nhanh mà đơn giản?”. Đúng vậy, bạn hoàn toàn có thể dùng những phần mềm WYSIWYG để tạo site bằng HTML như là Dreamweaver hoặc Frontpage thay bởi vì phải viết từng dòng code trong Notepad. Bên cạnh đó, nếu bạn chỉ dựa vào các phần mềm này, bạn sẽ ko hiểu được cấu trúc mã nguồn mở của trang web. Cũng giống như khi bạn chỉ biết tài xế mà không hiểu chút gì về máy móc. Nếu bạn thực thụ muốn đi sâu vào lĩnh vực thiết kế web, bạn ko nên dùng những ứng dụng có sẵn mà hãy tự học HTML và tự viết code cho trang web của mình. vì cách thức này được cho là cách thức hiệu quả nhất để tạo ra một website.
  Cho dù bạn có ý định dùng các phần mềm quản lý nội dung CMS để tạo ra website, thì bạn cũng phải có kiến thức cơ bản về HTML để chỉnh sửa và sửa lỗi khi có sự cố xảy ra. Nếu mở code lên mà ngay cả những thẻ căn bản như ( < li >, < img >, < a href > )... bạn đều không biết thì lúc đó sẽ rất khó khăn cho bạn quản lý website của mình.